Bitmain kêu gọi các pool cùng “đốt” 12% phí giao dịch Bitcoin Cash

Bitmain kêu gọi các pool cùng “đốt” 12% phí giao dịch Bitcoin Cash

Nhà sản xuất thiết bị đào coin chuyên dụng và mining pool Bitmain thông báo rằng họ sẽ tiêu huỷ một phần phí giao dịch khi đào Bitcoin Cash để hỗ trợ sức mạnh kinh tế cho mạng lưới.

AntPool – mining pool của Bitmain, cho biết họ sẽ “đốt” 12% phí giao dịch của mỗi khối Bitcoin Cash mà họ đào được bằng cách gửi chúng tới “địa chỉ đốt” và không còn ai có thể sử dụng được nữa.

Bitman lý giải rằng việc tiêu huỷ một phần phí giao dịch của mạng Bitcoin Cash sẽ làm gia tăng sức mạnh kinh tế nội bộ và giúp các nhà đầu tư “hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng của BCH”.

Tuyên bố nêu rõ:

“Duy trì người dùng cho BCH là điều rất quan trọng đối với hệ sinh thái, có được người dùng chấp nhận hold BCH cũng là một cách để duy trì nền kinh tế bền vững. Nếu không có những người chịu hold, thì giá trị của BCH sẽ mất đi sự hỗ trợ đáng kể. Chúng tôi tin rằng họ cũng có được lợi nhuận nhờ sự tăng trưởng của BCH bằng cách tiếp tục tích cóp trong hệ sinh thái Bitcoin Cash. Phí giao dịch thu được của thợ mỏ là một chỉ số tăng trưởng quan trọng trong hệ sinh thái BCH và nếu một phần phí này bị tiêu huỷ, tức là những thợ mỏ cũng sẽ chia sẻ lợi nhuận với toàn bộ mạng BCH.”

Bằng cách giảm tổng nguồn cung Bitcoin Cash đang lưu hành, Bitmain tin rằng điều này sẽ làm giảm áp lực bán ra, và cuối cùng là làm cho Bitcoin Cash có giá trị hơn.

Những nhận định này đáng được chú ý, vì nhiều người ủng hộ cho Bitcoin Cash – kể cả CEO của Bitmain là Jihan Wu – cho rằng tầm nhìn của Satoshi Nakamoto về cryptocurrency là trước tiên nó phải là tiền, không phải là một nơi lưu trữ giá trị.

Hiện tại, AntPool đang chiếm 7,3% số khối Bitcoin Cash đào được trong tuần qua, mặc dù mining pool này đã đào hơn 10% khối trong 24 giờ qua.

Bitmain kêu gọi các mining pool khác cần làm theo họ và tiêu huỷ 12% phí giao dịch từ các khối đào được, điều này góp phần tăng cường sức mạnh kinh tế cho mạng lưới.

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0