Bitfinex là gì? Tổng quan sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Bitfinex là gì? Tổng quan sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Hiện tại Bitfinex đang là một trong số những sàn giao dịch có tiếng, lâu đời với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng nhất hiện nay.

Tại sao sàn này lại nổi tiếng đến vậy? Và Sàn Bitfinex là gì?

Không phải chỉ dựa trên các tính năng giao dịch vốn có trên thị trường, mà sàn này có hệ thống cho vay và “Đòn bẩy tài chính” giúp cho hoạt động đầu tư tiền điện tử của nhà đầu tư trở nên hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Chúng ta cùng tìm hiểu sơ về sàn giao dịch này nhé!

1. Bitfinex có gì đặc biệt

Bitfinex là một sàn giao dịch hỗ trợ nhiều loại tiền ảo. Hiện tại có 3 chức năng chính của sàn là :

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ
 • Hỗ trợ thanh khoản (hoạt động cho vay – đòn bẩy tài chính) cho người dùng. (giao dịch nhanh gọn)

Sử dụng Bitfinex bạn sẽ thấy Sàn này có nhiều tính năng mà những sàn khác không thể có được. Đặc biệt trong khoản hỗ trợ giao dịch bitcoin ngắn hạn qua giao dịch ký quỹ.

Sàn giao dịch được thành lập tại đảo British Virgin, nhưng những văn phòng đều có mặt ở Taiwan, Luân đôn, Hong Kong. Thêm vào đó đội ngũ quản lý và hỗ trợ xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Vào tháng 8 năm 2016, sàn đã bị các hacker tấn công, dẫn đến việc thất thoát 120000 BTC. Sau đó, Bitfinex đã chuyển các địa chỉ ví online (a hot wallet) sang địa chỉ ví offline (a cold storage system) để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mặc dù bị tổn thất khá lớn sau khi hacker tấn công, Bitfinex vẫn tiếp tục trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, cùng với Bittrex, Binance, Cryptopia, …  Vào cuối tháng 4 năm 2017, Bitfinex đã hoàn thành việc bồi thường cho các khách hàng bị tổn thất.

Cho đến ngày hôm nay thì Bitfinex được biết đến như là sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất thế giới hiện nay. Nếu như bạn giao dịch ít hơn 500.000$ thì chi phí chỉ tầm từ 0.1% tới 0.2%. Và mức phí này sẽ giảm xuống gần như chỉ còn 0% đối với những giao dịch trong vòng 30 ngày và lượng giao dịch qua 7.5 triệu $

2. Những đặc điểm chính

Bitfinex dựa trên một nền tảng có nhiều tính năng thuận lợi trong việc mua bán Bitcoin và các đồng tiền điện tử quan trọng khác.

2.1. Khả năng hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền khác nhau

Hiện nay Bitfinex đang hỗ trợ rất nhiều đồng tiền điện tử quan trọng bao gồm Bitcoin, Ethereum, Zcash, Monero, Litecoin, Dash, IOTA, Ripple,… Và số lượng tiền được chấp nhận giao dịch đang ngày càng tăng lên. Bitfinex cho phép giao dịch nhanh chóng rất nhiều các đồng tiền điện tử này.

2.2. Giao dịch ký quỹ

Bitfinex hỗ trợ bạn vay vốn gấp 3.3 lần số tiền ký quỹ của bạn và được cho vay bằng một người “trader” khác trên sàn bằng kết nối Peer – to – peer. Bạn có thể vay một số tiền mơ ước (một dạng đòn bẩy tài chính) với một lãi suất nhất định và thời gian vay cố định từ một người khác trên sàn. Hoặc Bitfinex sẽ tự động lựa chọn cho bạn một người cho vay với lãi suất tốt nhất tại thời điểm bạn vay.

2.3. Cho vay vốn

Có người vay thì cũng sẽ có người cho vay. Bạn có thể cho vay để hưởng lãi suất an toàn thay vì đầu tư với rủi ro cao hơn.

Bạn có thể tự động điều chỉnh thời gian cho vay và lãi suất cho vay theo ý muốn của mình. Hoặc có thể chọn cho vay ngay lập tức (Flash Return Rate – FRR). Bạn có thể thay đổi thông tin cho vay theo mong muốn trước khi tin cho vay của bạn hết hạn.

2.4. Tùy chỉnh giao diện người dùng của bạn

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện tài khoản của bạn trên Bitfinex để có thể phù hợp với yêu cầu của bạn tốt hơn so với nhiều sàn giao dịch khác hiện tại. Bạn có thể thay đổi layout, themes, tùy biến thông báo, cách sắp xếp dữ liệu, và tùy chỉnh thông tin cột yêu cầu giao dịch của bạn.

2.5. Ứng dụng trên điện thoại di động

Bitfinex có hỗ trợ ứng dụng trên hai nền tảng lớn là iOS và Android. Ứng dụng bitfinex trên điện thoại giúp bạn giao dịch ký quỹ, truy cập vào ví điện tử, chuyển tiền, …. Và rất nhiều tính năng khác.

3. Phí trên Bitfinex

Một số biểu phí trên Bitfinex mà bạn cần quan tâm:

1, Phí tạo lệnh giao dịch

Mức phí tạo lệnh (khối lượng giao dịch 500000$ trong vòng 30 ngày): 0.1%

Mức phí khớp lệnh (khối lượng giao dịch 500000$ trong vòng 30 ngày): 0.2%

2, Phí đưa tiền vào sàn

Phí đưa tiền vào sàn: 0% – hoàn toàn free

Phí đưa tiền vào sàn thông qua tài khoản ngân hàng: 0.1% ( tối thiểu 20$)

3, Phí chuyển tiền

Phí chuyển tiền một số loại tiền điện tử chính như sau:

 • Bitcoin Withdrawals: 0.0004 BTC
 • Ether Withdrawals: 0.01 ETH
 • Ether Classic Withdrawals: 0.01 ETC
 • Zcash Withdrawals: 0.001 ZEC
 • Monero Withdrawals: 0.01 XMR
 • Litecoin Withdrawals: 0.001 LTC
 • Dash Withdrawals: 0.01 DSH
 • Iota Withdrawals: Free
 • Ripple Withdrawals: 0.01 XRP
 • Tether USD Withdrawals: 2.0 USD

Nếu bạn quan tâm giao dịch kỹ quỹ thì mức phí bao gồm:

 • Mức phí của người cho vay: 15%( của phí được xuất phát trên hợp đồng cho vay hiện tại).
 • Mức phí của người cho vay khi mở một giao dịch cho vay ẩn: 18%
 • Mức phí cho khoản vay được vay nhưng được hoàn lại và chưa được sử dụng: lãi suất 1 ngày.

4. Những điều sau cùng về Bitfinex

Bạn có thể liên hệ đội ngũ quản lý Bitfinex thông qua email: support@bitfinex.com. Đội ngũ chuyên gia quản lý Bitfinex không tập trung ở một nơi nào cả. Họ làm việc ở nhiều nơi khác nhau, từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên trụ trở chính nằm ở đảo British Virgin. Văn phòng đại diện có mặt ở Đài Loan, Luân Đôn và Hồng Kông. Bitfinex được thành lập vào năm 2012 tại Hong Kong. Khoảng thời gian hoạt động và những gì đã trải qua, Bitfinex thật sự lớn mạnh.

Mặc dù Bifinex gặp sự cố và đánh mất hàng ngàn Bitcoin (BTC) trong quá khứ. Tuy nhiên, Bitfinex vẫn có khối lượng giao dịch hằng triệu đô tiền điện tử mỗi ngày. Và với kinh nghiệm trong bảo quản tài sản tiền điện tử trên sàn, Bitfinex sẽ còn lớn mạnh và là chỗ dựa giao dịch đáng tin cậy cho nhà đầu tư.

Telegram

BÌNH LUẬN