Binance là gì? Tổng quan sàn giao dịch Trung Quốc

Binance là gì? Tổng quan sàn giao dịch Trung Quốc

Hiện tại Binance là một sàn giao dịch tiền ảo, tiền điện tử mới nổi với nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt. Sàn Binance hiện nay tập trung trên việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử, nghĩa là mang tính chất trao đổi tiền điện tử nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các loại tiền điện tử trên sàn này với chi phí giao dịch cực rẻ.

Sàn giao dịch này tuy mới nhưng hiện đang nhận được nhiều sự tin tưởng từ cộng đồng tiền ảo, tiền điện tử cũng như cộng đồng nghiên cứu Blockchain trên toàn thế giới dựa trên khả năng trữ và giao dịch một lượng lớn tiền ảo, không những vậy chi phí giao dịch trên sàn thấp đến mức thực sự gây bất ngờ.

Mặc dù công ty chủ quản của Binance mới chỉ được thành lập trong một thời gian ngắn (nguồn vốn từ một quỹ đầu tư mạo hiểm cho các dự án Start-up – ICO) nhưng lại được dự đoán trong tương lai là sẽ vượt mặt và soán ngôi đầu của sàn Bittrex.

Và bây giờ chúng ta sẽ tóm tắt vài điều đặc biệt từ sàn Binance nhé:

Một vài thông tin cơ bản:

  • Tên sàn: Binance
  • Thể loại: Sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế
  • Trụ sở công ty: Shibuya –ku, Tokyo
  • Năm thành lập: tháng 8/2017
  • Số lượng đồng tiền hỗ trợ: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, …. Hơn 45 loại đồng tiền điện tử khác nhau trên toàn thế giới.

Sàn hoạt động như thế nào?

Trong giao diện giao dịch của sàn Binance sẽ có 2 lựa chọn là “Cơ bản”“Nâng cao”. Sẽ không có nhiều sự khác biệt trong giao diện giao dịch của 2 lựa chọn. Tuy nhiên, với những người mới chơi hoặc còn mơ hồ về giao dịch thì tốt nhất nên lựa chọn “Nâng cao” vì sẽ giúp các bạn làm quen những tính tăng kỹ thuật cao hơn từ Binance.

Khi mới vào giao diện giao dịch của sàn, bạn nên quan tâm tới rất nhiều thứ trong đó có cửa sổ các giao dịch hiện có, biểu đồ biên động giá và lịch sử giao dịch. Có thể bạn sẽ có nhiều thông tin từ đây trước khi bắt đầu một giao dịch tiền ảo sinh lợi.

Trong giao diện nạp tiền và chi tiền đi thì hiện tại Binance hỗ trợ 3 loại tiền chính để mua các loại tiền khác đó là “Bitcoin” “Ethereum”“USDT”. Thực tế thì hầu hết mọi sàn trên thế giới đều sử dụng 3 loại tiền làm trung gian trao đổi chính các loại tiền điện tử. Bạn nên có sẵn các loại tiền đó để dễ dàng giao dịch trên bất kỳ sàn nào, kể cả Binance.

Phí giao dịch

Sàn Binance hiện tại sẽ thu phí 0.1% trên mỗi giao dịch. Và đặc biệt nếu bạn trả sử dụng đồng tiền điện tử Binance (BNB) của sàn để thanh toán, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch và chi phí giao dịch sẽ giảm xuống còn 0.05%.

Hạn mức giao dịch

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử, nên bạn không thể nào mang nạp tiền vào sàn bằng tiền mặt được.

Bạn chỉ có thể nạp tiền vào sàn bằng tiền điện tử, tuy nhiên sẽ không có bất kỳ hạn mức nạp tiền nào và thậm chí bạn không mất bất kỳ phí nào cho việc nạp tiền vào sàn cả.

Lượng giao dịch trên sàn mỗi ngày của bạn tùy vào việc bạn xác minh, xác thực tài khoản giao dịch đến cấp độ nào. Nếu không tiến hành xác minh bất kỳ thông tin cá nhân nào, bạn sẽ được đánh giá level 1 trên sàn và chỉ được giao dịch tối đa 2 Bitcoin(BTC) một ngày.

Để đạt đánh giá level 2 bạn bắt buộc phải kích hoạt two-factor authentication(2FA) kèm theo đó là gửi thông tin CMND hoặc passport. Quyền lợi của bạn sẽ được nâng cấp bằng khả năng giao dịch 100Bitcoin một ngày trên sàn.

Mức độ tin cậy với sàn

Bạn sẽ tin cậy sàn nhiều hơn với nhiều đánh giá tốt về sàn trên nhiều diễn dàn tiền ảo lớn trên thế giới. Cộng đồng tiền ảo dường như rất thích sàn giao dịch này.

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch non trẻ nhất hiện tại. Công ty chủ quản của sàn đã được đầu tư 15 triệu dollar từ quỹ đầu tư mạo hiểm từ tháng 7 năm 2017 và nhanh chóng có được khoảng 20000 tài khoản đăng ký giao dịch trên sàn.

CEO của sàn Binance là Changpeng Zhao, vốn là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền ảo. Anh ta là trưởng bộ phận phát triển của nhóm nghiên cứu Blockchain, không những vậy còn là đồng sáng lập và CTO của Okcoin, không những vậy còn là nhà sáng lập và CEO của BijieTech, một công ty công nghệ tại Trung Quốc.

Mức độ bảo mật an toàn trên sàn

Theo như những thông tin hiện tại có được thì chưa có vụ tấn công nào nhắm vào Binance thành công cả. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về tình trạng bảo mật nội bộ và đánh giá của bất kỳ công ty bảo mật nào cả.

Nếu bạn có muốn giao dịch trên sàn, bạn nên cân nhác đến việc kích hoạt mã 2FA để đảm bảo an toàn tối đa cho lượng tiền ảo của bạn.

Kết luận về Binance

Mặc dù là một sàn giao dịch còn non trẻ, nhưng đến hiện tại Binance vẫn giữ được sự an toàn cho toàn bộ tài khoản giao dịch trên sàn. Nếu như bạn là một người mới đầu tư vào tiền điện tử thì bạn nên lựa chọn sàn Binance này vì giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn hỗ trợ tiếng việt cho người việt nữa.

Chi phí giao dịch thấp là một lợi thế cực lớn của sàn giao dịch tiền điện tử binance, nhưng liệu sàn này sẽ còn giảm chi phí trong tương lai chứ? Các bạn cùng chờ xem nhé!

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0