Binance là gì? Tổng quan sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Binance là gì? Tổng quan sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

BX ThaiLand là gì? Tổng quan sàn giao dịch Thái lan
Bits Blockchain là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Macao
Sàn giao dịch tiền điện tử nào là an toàn nhất?
BTC Markets là gì? Tổng quan sàn giao dịch Úc
Bittrex là gì? Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản và rút tiền từ Bittrex

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sàn tiền ảo nổi tiếng ở rất nhiều quốc gia với mức độ giao dịch rất lớn. Sàn giao dịch BINANCE là sàn lớn nhất thế giới với đa dạng các loại Coin và nhiều dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư. Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về sàn giao dịch Binance là gì nhé.

Binance là gì?

Binance là sàn tiền điện tử của Trung Quốc được điều hành bởi Giám đốc đồng thời là Nhà sáng lập Changpeng Zhao. Tính đến tháng 3 năm 2018, Binance là sàn lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Đánh giá Binance

Vào tháng 7 năm 2017, ICO của sàn được bắt đầu. Trong thời gian đó, 15 triệu USD là số tiền mà sàn thu được. Tại giai đoạn đầu, số lượng đăng kí đã vượt quá 20.000 người.

Sự thành công của Binance còn nằm ở việc trả một khoảng hoa hồng thấp cho các giao dịch hối đoái. Tại thời điểm này, việc trao đổi sẽ yêu cầu một khoản phí cố định 0,1% cho mỗi giao dịch.

Bạn có thể tham gia đăng ký giao dịch Tại sàn Binace tại Binance.com

Changpeng Zhao trước đây là quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, người đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của OKCoin cũng như người sáng lập và CEO của BijieTech. Đây là lí do vì sao có sự tin tưởng cao cho dự án từ cộng đồng tiền ảo.

Lịch sử hình thành Binance

Đầu năm 2018, Binance thậm chí phải ngừng việc đăng ký để cập nhật cấu trúc mới. Sau khi được tiếp tục, trong giờ đầu tiên, khoảng 240 nghìn người dùng đã được đăng ký trên sàn giao dịch.

Khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu áp dụng các biện pháp ngăn chặn, nhiều sàn tiền ảo ở Trung Quốc đã phải thay đổi quyền hạn. Binance cũng chuyển giao kinh doanh sang Hồng Kông và Nhật Bản.

Hiện tại, khoảng 50 đồng tiền điện tử đang được giao dịch trên Binance. Kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2018, khối lượng giao dịch đã vào khoảng 1,4 tỷ USD.

Tỷ lệ giao dịch của Binance

Từ ngày 19 tháng 5 năm 2018, Binance đã tăng tiền hoa hồng lên 40% cho tất cả các tài khoản chứa 500 BNB trở lên.

Tỷ lệ của mỗi người dùng sau đó sẽ được điều chỉnh lúc 0:00 sáng mỗi ngày dựa trên các khoản giữ BNB. Tỷ lệ hoa hồng cho các người dùng khác sẽ vẫn ở mức 20%.

Ứng dụng của Binance

Vào ngày 09/12/2017, Binance đã phát hành ứng dụng di động cho nền tảng iOS, Android.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB)  Token dựa trên Ethereum cho phép nhận các giảm giá trên các dịch vụ của nền tảng Binance.

Trong tương lai việc mua bán tiền điện tử sẽ trở thành sự trao đổi phân quyền của tài sản Blockchain. BNB còn cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng nâng cao được sử dụng trên nền tảng trao đổi phân cấp mới.

Hiện tại, BNB đang đứng thứ 14 trên bàng xếp hạng theo CoinMarketCap,với tổng vốn hóa đạt 1,22 tỷ USD và giá trị 10,40 USD/Coin. BNB đang chứng kiến sự sụt giảm nhẹ khoảng 1,71% nhưng được kì vọng sẽ sớm quay trở lại trong thời gian tới.

Những cuộc tấn công vào Binance

Vào ngày 7 tháng 3, dịch vụ bảo mật của Binance nhận thấy hoạt động giao dịch bất thường trên thị trường VIA/BTC.

Vào đầu tháng 1 và ngày 22 tháng 2, cuộc tấn công diễn ra với việc sử dụng các tên miền rất giống với Binance.com. Theo thông báo từ sàn, tin tặc đã không thành công trong việc lấy cắp tiền của người dùng.

Theo người quản lý, cuộc tấn công này “có quy mô lớn và được lên kế hoạch trước”.  Binance hứa sẽ trả 250 nghìn USD cho thông tin về tin tặc và  thêm 10 triệu USD cho việc hợp tác trong phòng chống các tình huống tương tự trong tương lai.

Sàn hoạt động như thế nào?

Trong giao diện giao dịch của sàn Binance sẽ có 2 lựa chọn là “Cơ bản”“Nâng cao”. Sẽ không có nhiều sự khác biệt trong giao diện giao dịch của 2 lựa chọn. Tuy nhiên, với những người mới chơi hoặc còn mơ hồ về giao dịch thì tốt nhất nên lựa chọn “Nâng cao” vì sẽ giúp các bạn làm quen những tính tăng kỹ thuật cao hơn từ Binance.

Khi mới vào giao diện giao dịch của sàn, bạn nên quan tâm tới rất nhiều thứ trong đó có cửa sổ các giao dịch hiện có, biểu đồ biên động giá và lịch sử giao dịch. Có thể bạn sẽ có nhiều thông tin từ đây trước khi bắt đầu một giao dịch tiền ảo sinh lợi.

Trong giao diện nạp tiền và chi tiền đi thì hiện tại Binance hỗ trợ 3 loại tiền chính để mua các loại tiền khác đó là “Bitcoin” “Ethereum”“USDT”. Thực tế thì hầu hết mọi sàn trên thế giới đều sử dụng 3 loại tiền làm trung gian trao đổi chính các loại tiền điện tử. Bạn nên có sẵn các loại tiền đó để dễ dàng giao dịch trên bất kỳ sàn nào, kể cả Binance.

Phí giao dịch

Sàn Binance hiện tại sẽ thu phí 0.1% trên mỗi giao dịch. Và đặc biệt nếu bạn trả sử dụng đồng tiền điện tử Binance (BNB) của sàn để thanh toán, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch và chi phí giao dịch sẽ giảm xuống còn 0.05%.

Hạn mức giao dịch

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử, nên bạn không thể nào mang nạp tiền vào sàn bằng tiền mặt được.

Bạn chỉ có thể nạp tiền vào sàn bằng tiền điện tử, tuy nhiên sẽ không có bất kỳ hạn mức nạp tiền nào và thậm chí bạn không mất bất kỳ phí nào cho việc nạp tiền vào sàn cả.

Lượng giao dịch trên sàn mỗi ngày của bạn tùy vào việc bạn xác minh, xác thực tài khoản giao dịch đến cấp độ nào. Nếu không tiến hành xác minh bất kỳ thông tin cá nhân nào, bạn sẽ được đánh giá level 1 trên sàn và chỉ được giao dịch tối đa 2 Bitcoin(BTC) một ngày.

Để đạt đánh giá level 2 bạn bắt buộc phải kích hoạt two-factor authentication(2FA) kèm theo đó là gửi thông tin CMND hoặc passport. Quyền lợi của bạn sẽ được nâng cấp bằng khả năng giao dịch 100Bitcoin một ngày trên sàn.

Mức độ tin cậy với sàn

Bạn sẽ tin cậy sàn nhiều hơn với nhiều đánh giá tốt về sàn trên nhiều diễn dàn tiền ảo lớn trên thế giới. Cộng đồng tiền ảo dường như rất thích sàn giao dịch này.

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch non trẻ nhất hiện tại. Công ty chủ quản của sàn đã được đầu tư 15 triệu dollar từ quỹ đầu tư mạo hiểm từ tháng 7 năm 2017 và nhanh chóng có được khoảng 20000 tài khoản đăng ký giao dịch trên sàn.

CEO của sàn Binance là Changpeng Zhao, vốn là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền ảo. Anh ta là trưởng bộ phận phát triển của nhóm nghiên cứu Blockchain, không những vậy còn là đồng sáng lập và CTO của Okcoin, không những vậy còn là nhà sáng lập và CEO của BijieTech, một công ty công nghệ tại Trung Quốc.

Mức độ bảo mật an toàn trên sàn

Theo như những thông tin hiện tại có được thì chưa có vụ tấn công nào nhắm vào Binance thành công cả. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về tình trạng bảo mật nội bộ và đánh giá của bất kỳ công ty bảo mật nào cả.

Nếu bạn có muốn giao dịch trên sàn, bạn nên cân nhác đến việc kích hoạt mã 2FA để đảm bảo an toàn tối đa cho lượng tiền ảo của bạn.

Kết luận về Binance

Mặc dù là một sàn giao dịch còn non trẻ, nhưng đến hiện tại Binance vẫn giữ được sự an toàn cho toàn bộ tài khoản giao dịch trên sàn. Nếu như bạn là một người mới đầu tư vào tiền điện tử thì bạn nên lựa chọn sàn Binance này vì giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn hỗ trợ tiếng việt cho người việt nữa.

Chi phí giao dịch thấp là một lợi thế cực lớn của sàn giao dịch tiền điện tử binance, nhưng liệu sàn này sẽ còn giảm chi phí trong tương lai chứ? Các bạn cùng chờ xem nhé!

Binance là gì? Tổng quan sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0