Barclays cho rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm

Barclays cho rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm

Giá của Bitcoin hiện đang dao động quanh mức 7.000 USD, giảm từ mức cao nhất năm 2018 là 11.500 USD vào tháng 3 và đỉnh điểm kỷ lục là 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017. Một số chuyên gia tại Barclays cảnh báo rằng Bitcoin sẽ không bao giờ quay trở lại.

Tờ Independent báo cáo rằng các chuyên gia phân tích tại ngân hàng Barclays đã thiết kế một mô hình để kiểm tra độ tăng và giảm giá trị của thị trường Bitcoin. Kết quả của thử nghiệm mô tả giá Bitcoin trông giống như một loại bệnh đã được điều trị.

Các chuyên gia kinh tế của Barclays đã giải thích phương pháp của họ như sau: “Chúng tôi đã phát triển một mô hình lý thuyết về giá tài sản với một nhóm các nhà đầu tư có ý định đầu cơ và so sánh nó với hành vi giá thực tế của Bitcoin để xem những diễn biến của động lực giá trong tương lai”.

Theo đó, kết luận của Barclays là “Mô hình này cho thấy sự tương quan rõ ràng với mô hình phân chia lây lan của một loại bệnh truyền nhiễm”.

Từ mô hình này, các chuyên gia phân tích đã suy đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục chuỗi  “vòng xoáy giảm giá” và đồng thời dự đoán giá trị của nó sẽ rơi về dưới 6.000 USD.

Tờ Independent cũng cân bằng dự đoán của Barclays bằng cách đưa ra dự đoán cựu COO Skype – Micheal Jackson. Ông này nhận định về một tương lai rất khác của Bitcoin.

Independent trích dẫn lời của Jackson rằng, sự bế tắc gần đây của Bitcoin cho thấy “một sự chuyển biến” vào cuối năm nay. Ông tiếp tục giải thích rằng:

“Giá này được thúc đẩy bởi các nhà đầu cơ và rồi họ tỏ ra lo sợ, đã có những nỗ lực đáng kể đang diễn ra đằng sau đó, bao gồm các công nghệ mới đang thúc đẩy giao dịch trở nên nhanh hơn”.

Jackson cho rằng các quy định mới ngày càng gia tăng sẽ làm giảm rủi ro của nhà đầu tư và lạc quan dự đoán: “Tôi không thấy lý do gì khiến cho Bitcoin không thể hoàn thành giấc mơ của mình.”

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Tom Lee của Funstrat đã móc nối đà giảm của Bitcoin với ngày thuế hằng năm 17 tháng 4 đang diễn ra ở Mỹ. Lee ghi nhận rằng các nhà đầu tư cryptocurrency đang nợ khoảng 25 tỷ USD trong phần lợi nhuận đóng thuế.

Gần đây Lee cũng nói với CNBC rằng mặc dù thị trường cryptocurrency đã mất khoảng 50% giá trị trong quý I năm 2018, nhưng những người đầu tư khi thị trường bùng nổ trong năm 2017 đã sẵn sàng đóng thuế cho phần lợi nhuận của mình.

Theo Lee, “ước tính theo lịch sử giá thì mỗi 1 USD bị rút sẽ tác động vào từ 20 đến 25 USD giá trị của thị trường crypto”. Sau cùng, Lee kết luận rằng “chúng tôi mong đợi Bitcoin sẽ tìm được điểm hỗ trợ sau ngày 17 tháng 4, ngày nộp thuế.”

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0