Ấn Độ không cấm cryptocurrency – Unocoin và Zebpay thông cáo cho người dùng

Ấn Độ không cấm cryptocurrency – Unocoin và Zebpay thông cáo cho người dùng

Ai đã và đang sở hữu cryptocurrency đều biết rằng không có một cá nhân, tổ chức hay chính phủ nào có thể cấm được nó. Họ chỉ có thể gián tiếp tác động lên các sàn giao dịch để hạn chế việc tiếp cận đối với cryptocurrency.

Theo như các nhà phân tích cho biết, nếu điều này thực sự xảy ra, thì khối lượng giao dịch trên thị trường OTC hay thế giới ngầm sẽ gia tăng và tạo ra một dòng “tiền bẩn”. Đây cũng là lý do tại sao chính phủ các nước muốn hạn chế giao dịch cryptocurrency.

Trước đó vài ngày, Tổng giám đốc Jose Kattoora của RBI tuyên bố rằng các ngân hàng dưới quyền điều chỉnh của RBI phải khước từ bất kỳ hình thức hợp tác nào với các doanh nghiệp hoặc cá nhân nào có liên quan đến cryptocurrency. Thông báo chính thức về tuyên bố này sẽ được gửi đến các ngân hàng trong thời gian sớm nhất.

Sau khi RBI tuyên bố, Unocoin – một trong những nền tảng giao dịch cryptocurrency ở Ấn Độ cũng phản hồi lại thông cáo.

Sathvik, CEO kiêm Đồng sáng lập của Unocoin cho biết các ngân hàng đã làm việc với các công ty cryptocurrency và sẽ chấm dứt các hoạt động hỗ trợ cho những công ty này trong thời hạn 3 tháng. Ông nói thêm rằng các ngân hàng mà họ đang hợp tác không đưa ra bất kỳ thông báo nào và sẽ được liên hệ khi các ngân hàng buộc phải tuân theo quy định của chính phủ.

Trong thông cáo báo chí, vị CEO tuyên bố rằng tất cả các nguồn quỹ, bao gồm INR, BTC hoặc bất kỳ loại tiền tệ ảo khác vẫn an toàn và người dùng vẫn có thể sử dụng nền tảng và thậm chí có thể rút tiền lại nếu muốn.

Unocoin nói rằng theo thông báo của RBI, tình trạng pháp lý của cryptocurrency vẫn không thay đổi vì thông báo chỉ đề cập đến các rủi ro có liên quan đến cryptocurrency.

Unocoin phản hồi lại thông cáo của RBI rằng họ không đề cập đến việc cấm cryptocurrency

Unocoin phản hồi lại thông cáo của RBI rằng họ không đề cập đến việc cấm cryptocurrency

Trong khi đó, Zebpay – một nền tảng cryptocurrency hàng đầu khác tại Ấn Độ cũng đưa ra thông cáo báo chí sau tuyên bố của RBI. Zebpay cho biết vẫn sẽ tiếp tục mở dịch vụ và tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng vẫn an toàn trên nền tảng của mình. Tuy nhiên sự gián đoạn đột ngột trong các tiện ích ngân hàng có thể ảnh hưởng đến khả năng nạp và rút tiền của khách hàng.

Marek Flinsinski, một người dùng Twitter cho biết:

“Những thay đổi trong chính sách có ý nghĩa pháp lý khi chuyển tiền từ ngân hàng sang các ví điện tử – loại bỏ những thứ làm ảnh hưởng đến cryptocurrency”.

Saurabh Gupta, một tín đồ cryptocurrency và blockchain cho biết:

“Điều này sẽ dẫn đến các giao dịch ngang hàng được thực hiện thông qua các sàn OTC.”

Trước đó, phát biểu tường trình về ngân sách quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính Arun Jaitley tuyên bố rằng tất cả các loại cryptocurrency bao gồm cả Bitcoin không được coi là những thứ hợp pháp.

Trong khi đó, một phong trào đồng nhất giữa người chơi từ nhiều lĩnh vực: blockchain, sàn giao dịch và hệ sinh thái crypto nhằm vào chính phủ Ấn Độ để họ hiểu ra tầm quan trọng của cryptocurrency và cho thấy RBI đang vi phạm một số đặc quyền kinh tế cơ bản của công dân. Một đơn khởi kiện cho phong trào này được đăng tải trên change.org và cho đến lúc này đã nhận được 17.600 chữ ký chỉ sau vài ngày triển khai.

Một đơn khởi kiện cho phong trào này được đăng tải trên change.org và cho đến lúc này đã nhận được 16.600 chữ ký chỉ sau vài ngày triển khai.

Telegram

BÌNH LUẬN