5 lý do tại sao cấm quảng cáo tiền điện tử lại là điều tốt

5 lý do tại sao cấm quảng cáo tiền điện tử lại là điều tốt

Gần đây thì Twitter cùng Google và Facebook đã thực hiện chiến dịch cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Không có khác biệt giữa quảng cáo ICO và quảng cáo về các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động hợp pháp, tất cả đều bị hai gã khổng lồ Internet cấm tiệt.

Trong khi đó Bing và Snap hiện vẫn cho phép quảng cáo tiền điện tử, LinkedIn cũng đã tuyên bố rằng lệnh cấm chỉ đề cập đến vấn đề “chào bán tiền ảo” và không đá động những thứ khác.

Cùng với những thành kiến ​​ngày càng gay gắt của giới ngân hàng nhằm chống lại các doanh nghiệp tiền điện tử, dường như các nền tảng trong không gian kỹ thuật số đang đẩy tiền điện tử đi vào ngõ cụt.

Tuy nhiên đây cũng là lý do để khiến ngành công nghiệp này cần có một sự thay đổi lớn:

1. Giảm cảm tính và tạo trách nhiệm khi đầu tư

Một số dự án đã quảng cáo thổi phồng quá mức và hút tiền từ nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ai lại không được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của thị trường trong năm 2017? Tuy nhiên cho đến khi các nhà đầu tư ngộ ra rằng việc tham gia vào một thị trường bị cường điệu quá mức và bằng cảm tính sẽ dẫn đến những quyết định thiếu khôn ngoan và thậm chí là mất tiền.

Tuyên bố của Twitter, Facebook và Google không loại trừ các công ty làm ăn chân chính – tất cả đều không thể quảng cáo nữa – do đó các nhà đầu tư nói chung cần phải tự đánh giá và thẩm định ICO nào mà họ quan tâm.

Điều đó buộc các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng các nguyên tắc cơ bản hơn là đưa ra những quyết định cảm tính và theo sức hấp dẫn của quảng cáo, từ đó góp phần loại bỏ mô hình “pump and dump” và “mua ngay kẻo trễ”.

2. Khuyến khích các chiến lược tạo lập thị trường hợp pháp

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các hoạt động quảng cáo. Đó là một công cụ tối ưu được sử dụng trong bất kỳ chiến lược tiếp cận thị trường nào. Mặc dù lệnh cấm không loại trừ các công ty tiền điện tử – nhưng điều này sẽ giúp khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp cận mới hợp pháp hơn.

Các công ty Blockchain đã và đang trong quá trình xây dựng có thể gọi vốn và duy trì doanh nghiệp bằng cách tạo ra những nội dung độc đáo cho người dùng. Tương tự như vậy, những công ty nào có ý tưởng, có lượng người dùng thực sự và có mối quan hệ đối tác B2B tốt, sẽ không khó để gọi vốn và tiếp tục tồn tại.

3. Khuyến khích doanh nghiệp đổi thay

Đây có thể được xem là một nỗ lực đáng khích lệ của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới nhằm bảo vệ người dùng và dòng tiền.

Hãy nhìn lại danh sách 17 ngành công nghiệp mà Google hiện đang cấm quảng cáo, tất cả đều là những lĩnh vực mà các chính phủ cấm.

Khi các nền tảng lớn thúc đẩy bảo vệ người dùng khỏi các nội dung độc hại, điều này buộc các công ty Blockchain phải tự điều tiết, hoặc tăng cường tuân thủ các quy định an ninh theo cơ chế của chính phủ.

4. Khuyến khích trách nhiệm cho những nhà sáng lập

Có lẽ hiện tại trách nhiệm hoàn toàn thuộc về nhà đầu tư vì họ phải tự đánh giá sản phẩm và dịch vụ mà họ tham gia. Nhưng doanh nghiệp tiền điện tử cũng cần quyết định những mục tiêu khách hàng mà họ hướng đến, cũng như cách thức mô tả dịch vụ của mình.

Trong khi cuộc tranh luận về trách nhiệm sẽ thuộc về ai, có thể nói rằng lệnh cấm quảng cáo ngày càng nhiều bởi vì các nền tảng lớn muốn ngụ ý rằng ít nhiều các nhà sáng lập cũng cần có sự liên đới – trách nhiệm của công ty Blockchain là đánh giá cách thức và những gì họ đang giao tiếp với nhà đầu tư. Quy định của SEC trên thị trường truyền thống cũng tương tự như vậy.

5. Cơ cấu lại “miền Tây hoang dã” trong thế giới crypto

Trong khi cơn sốt vàng tại California đã làm giàu cho nhiều nhà đầu tư, các tổ chức được thành lập, cộng đồng phát triển, sau đó là các quy tắc và quy định được đề ra, mở đường cho sự tương tác vững mạnh và giàu có. Hãy nhìn Silicon Valley và Hollywood mà xem.

Vẫn còn khá nhiều điều về sự bùng nổ của Blockchain và tiền điện tử. Khi Google, Twitter, Facebook và nhiều nền tảng khác chuyển sang cấm tiếp thị và quảng cáo các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, điều này sẽ góp phần cơ cấu lại ngành công nghiệp vốn không được kiểm soát này và giúp xây dựng nền tảng tương lai Blockchain tươi đẹp hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN