Trade Coin là gì? Một số thuật ngữ phổ biến

Trade Coin là gì? Một số thuật ngữ phổ biến

Bạn là người mới tìm hiểu về lĩnh vực tiền mã hóa cryptocurrency và đang bị vây quanh bởi hàng trăm khái niệm mới mẻ. Nếu bạn vẫn đang hoang mang vì những câu hỏi như: Trade Coin là gì?, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Trade Coin (còn được gọi là lướt sóng) là một hoạt động tương tự như việc trade vàng hoặc cổ phiếu, tuân thủ quy tắc mua thấp – bán cao để kiếm lời. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ mua khi giá coin giảm và bán khi giá coin tăng. Tuy nhiên, không giống như trading trong các thị trường truyền thống, tiền điện tử dao động rất nhanh và mạnh mẽ, thậm chí có những thời điểm giá coin dao động đến từng phút.

Trade Coin là hình thức mua coin giá thấp và bán coin giá cao

Trade Coin là hình thức mua coin giá thấp và bán coin giá cao

Để Trade Coin hiệu quả, ngoài khả năng phán đoán và tính quyết đoán cộng thêm một ít may mắn, bạn còn phải cần tìm hiểu các cách phân tích, tối thiểu cũng là cách đọc biểu đồ để nhận định được điểm dừng của giá. Đây là điều tối quan trọng vì không biết đọc biểu đồ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ biết cách Trade Coin là gì.

Một số thuật ngữ phổ biến trong crypto mà bạn cần biết là:

 • Đồng coin: một loại tiền điện tử có thể vận hành độc lập.
 • Token: một loại tiền điện tử phụ thuộc vào một loại tiền điện tử khác như một nền tảng để vận hành. Hãy kiểm tra các niêm yết của các token điện tử để xem được danh sách của các token và nền tảng tương ứng của chúng.
 • Pumb: Giá tăng mạnh
 • Dump: Giá giảm mạnh.
 • Take Profit (TP): Chốt lời.
 • Stop Loss (SL): Cắt lỗ.
 • Support – Hỗ trợ: Khi mà thị trường tăng trở lại , điểm thấp nhất mà nó đạt được trước khi bắt đầu tăng trở lại sẽ trở thành hỗ trợ.
 • Resistance – Kháng cự: Khi thị trường đi lên và điều chỉnh giảm trở lại thì điểm cao nhất mà nó đạt được trước khi nó điều chỉnh giảm chính.
 • Vốn hóa 1 coin: Được tính bằng công thức Tổng số coin hiện tại * Giá 1 coin. Ví dụ 1 BTC có giá $5000, tổng số BTC đang có là 16.500.000 ta sẽ có vốn hóa của BTC là: 16.500.000*5000 = 82.5 tỷ đô.
 • Vốn hóa toàn thị trường: bằng vốn hóa của tất cả các đồng coin cộng lại.
 • Volume: Vol giao dịch là khối lượng đồng coin đó giao dịch trong ngày, được quy ra các đơn vị cụ thể như BTC, USD hay EUR, ETH. Ví dụ XRP có khối lượng giao dịch 300 BTC/ngày, giá BTC $5000 thì khi quy ra USD ta có: Vol XRP 1 ngày: 300*5000 = $1.500.000 (Ví dụ).

Trade Coin như thế nào?

Vấn đề đầu tiên dĩ nhiên là vốn. Tuy Trade Coin vẫn đang là một hoạt động đầy hứa hẹn mang đến lợi nhuận cao, bạn chỉ nên đầu tư số vốn dư dả mà nếu mất đi vẫn không ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân cũng như gia đình.

Sau đó, bạn cần trang bị kiến thức và kỹ thuật Trade Coin. Nếu kiến thức là phần quan trọng được xem như kim chỉ nam, là ngọn hải đăng giúp bạn không lạc lối thì kỹ thuật là cách bạn vận dụng những kiến thức vào thực tế để trade coin sinh lời.

Tiếp theo đó, bạn cần thực hiện những đầu mục và chuẩn bị các công cụ trade coin sau:

 • Đăng ký ví tiền mã hóa để có một địa chỉ cho phép bạn nhận và gửi crypto. Hiện nay có nhiều loại ví mà bạn có thể lựa chọn như ví Bitcoin, ví Ethereum, v.v …
 • Mở tài khoản trên một sàn giao dịch để tiến hành trading coin. Một số sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay là Bittrex, Poloniex, Binance, Coinbase…
 • Tiến hành mua Bitcoin hoặc Etherum/ Tetherum tại Remitano. Hầu hết các sàn giao dịch chỉ cho phép giao dịch bằng các đồng coin lớn nên bạn cần mua
 • Chuẩn bị một ví lưu trữ tiền điện tử, có thể là ví online hoặc offline. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn vẫn nên đầu tư vào ví offlin để tránh khỏi các cuộc tấn công trên mạng.
 • Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu mua coin trên sàn giao dịch đã chọn và tiến hành Trade Coin.

Trade Coin là một cộng đồng tập hợp những người có cùng đam mê về tiền kỹ thuật số. Ở Việt Nam hiện tại, hình thức của cộng đồng Trade Coin có thể là một nhóm người cùng tham gia trong một group Facebook hoặc Telegram. Hoạt động chính của những cộng đồng Trade Coin? Họ sẽ thường xuyên trao đổi cùng nhau những tin tức, sự kiện sắp tới, những phân tích, dự đoán hoặc cũng có thể chia sẻ kèo Trade Coin. Các cộng đồng Trade Coin này có thể tham gia miễn phí hoặc tính phí.

“Đường vinh quang đi qua muôn trùng sóng gió”. Sau khi đã tìm hiểu Trade Coin là gì, bạn cần phải trau dồi những phương pháp và kỹ thuật trade coin cơ bản đến nâng cao để Trade Coin hiệu quả. Chúc bạn trade thành công!

Binance

BÌNH LUẬN