Tại sao Stellar Lumens lại có thể là gã khổng lồ mới của thị trường?

Tại sao Stellar Lumens lại có thể là gã khổng lồ mới của thị trường?

Thị trường tiền mã hoá ngày càng cạnh tranh hơn khi nhiều loại tiền tệ mới ra đời. Với hơn 1.500 đồng tiền mã hoá cố gắng đạt một mức vốn hoá nhất định. Bên cạnh đó, nhiều ICO mới cũng được phát hành vào thị trường hằng tháng. Trong sự cạnh tranh đó, mỗi đồng tiền kỹ thuật số cần phải cho thấy điểm mạnh của mình để có được chỗ đứng vững mạnh. Một trong số những dự án từ nhiều năm trước đó chính là Stellar Lumens đang trở nên nổi bật hơn trong lúc này.

Stellar Lumens (XLM) là một giao thức mã nguồn mở được thiết kế bởi nhà phát triển của eDonkey là Jed McCaleb và Joyce Kim, ra mắt vào năm 2014. Mục đích duy nhất của XLM là cung cấp giao thức trao đổi tiền tệ hiệu quả nhất và bây giờ nó đang trở thành một tính năng nổi bật của đồng tiền này.

Vào cuối năm 2017, giá của Stellar Lumens đã tăng khá đáng kể trong bối cảnh bất ổn thị trường, lừa đảo và nhiều sự cố đến với các sàn giao dịch. Theo thống kê từ CoinMarketCap, XLM đã tăng 65% trong năm 2017 và đặt đồng tiền này lên Top 10 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hoá lớn nhất. Hiện tại, Stellar Lumens giữ vị trí thứ 8 trên CoinMarketCap. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số khía cạnh chính của đồng coin này và hiểu tại sao Stellar Lumens lại có thể trở thành một gã khổng lồ mới trong thị trường tiền mã hoá tương lai.

Thiết kế độc đáo:

Stellar được thiết kế như một giao thức mã nguồn mở cho các giao dịch. Toàn bộ thiết kế của Stellar Lumens có ảnh hưởng tích cực đến quá trình giao dịch chung. Kiến ​​trúc nội bộ của Stellar bao gồm một số máy chủ có khả năng vận hành phần mềm giao thức và kết nối với các máy chủ XLM thông qua hệ thống Internet. Điều này cho phép giao thức tạo ra một mạng lưới trao đổi giá trị có thể tương tác được trên khắp thế giới.

Trong hệ thống mạng này, cơ sở dữ liệu của từng tài khoản cá nhân được lưu trữ trên các máy chủ gọi là “sổ cái”. Một giao dịch được thực hiện thông qua mạng này khi tất cả các máy chủ cùng thoả thuận để di chuyển một số tiền nhất định đi đến một địa chỉ chính xác từ sổ cái. Thỏa thuận chung này được gọi là “sự đồng thuận”. Mỗi đồng thuận mất trung bình từ 2 đến 4 giây và diễn ra đều đặn, đồng thời vẫn đảm bảo đồng bộ hóa bản sao dữ liệu của máy chủ.

Giao dịch xuyên biên giới:

Giao thức Stellar Lumens cho phép các trader chuyển tiền từ nước này sang nước khác với chi phí rất thấp trong thời gian nhanh như chớp. Chất lượng của dịch vụ này là một trong những lý do chính giúp XLM ngày càng phổ biến và tăng giá.

Hợp tác với các công ty chính thống:

Stellar đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với 37 công ty vào năm 2017

Như mọi người đã thấy, Stellar Lumens cố gắng leo lên Top trong CoinMarketCap như thế nào, bằng cách hợp tác với một số công ty có uy tín như IBM và KickEx. Hai công ty này có những đóng góp lớn cho cơ sở giao dịch xuyên biên giới của XLM bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, Stellar đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với 37 công ty vào năm 2017 bao gồm 6 đối tác ở châu Phi, 3 ở châu Âu, 8 ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, 5 ở Vịnh Ba Tư và 4 ở Bắc Mỹ. Trong số 37 đối tác này, đáng chú ý là nhà cung cấp dịch vụ Internet nổi tiếng Stripe.

Ra mắt Stellarport:

Stellarport

Stellarport là một dịch vụ trao đổi tiền mã hoá được thiết kế bởi nhóm sáng lập của Stellar Lumens. Tính năng độc đáo của sàn giao dịch này so với các sàn khác là các giao dịch trao đổi token ICO gần như ngay lập tức. Tính năng này cho phép một số trader kiếm lợi nhuận đáng kể thông qua việc đầu cơ và trao đổi trên nhiều nền tảng khác nhau.

Niêm yết trên sàn giao dịch eToro:

etoro

eToro là nền tảng giao dịch hàng hoá và chứng khoán. Gần đây khi Altcoin dần dần được các tổ chức tài chính và chính phủ trên thế giới chấp nhận, eToro đã niêm yết thêm 6 loại Altcoin trong đó có Stellar Lumens.

Việc được niêm yết trên một sàn giao dịch có cộng đồng hơn 6 triệu trader khiến XLM có thể được biết đến nhiều hơn.

Kịch bản hiện tại và dự đoán tương lai của Stellar Lumens

Stellar Lumens đang đứng ở vị trí thứ 8 trên CoinMarketCap với tổng vốn hóa thị trường trên 7 tỷ USD, một đồng Stellar Lumens có giá là [cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”XLM~USD” template=”basic3″ color=”default” flash=”1″]

 

Kịch bản hiện tại và dự đoán tương lai của Stellar Lumens

Mặc dù thị trường tiền số khá nhiều biến động, nhưng những điểm nhấn được trích dẫn ở trên nên có thể tác động tích cực vào Stellar Lumens và nếu họ tiếp tục duy trì tham vọng như nhiều năm trước – trở thành một loại tiền mã hoá của tương lai, thì không gì là không thể đối với dự án này.

Bitcoin Vietnam News sẽ tiếp tục cập nhật nhiều thông tin về bộ đôi Ripple / Stellar Lumens trong thời gian kế, bởi tính chất độc đáo của loại tiền tệ này.

Telegram

BÌNH LUẬN