Sau Facebook, đến lượt Google tuyên chiến với quảng cáo tiền mã hoá

Sau Facebook, đến lượt Google tuyên chiến với quảng cáo tiền mã hoá

Google sẽ bắt đầu cấm “bất kỳ quảng cáo nào có nội dung liên quan tới tiền mã hoá, bao gồm dịch vụ chào bán tiền số phát hành lần đầu (ICO), ví và khuyến nghị đầu tư” trên nền tảng AdWords của Google bắt đầu từ tháng 6 này.

Đây là nội dung mà Giám đốc Quảng cáo của Google là ông Scott Spencer nói với CNBC:

“Chúng ta không có quả cầu pha lê để đoán biết tương lai gì của tiền mã hoá sẽ đi về đâu, nhưng chúng ta đã được chứng kiến ​​những tiêu cực từ người dùng và những tổn hại của họ. Đây là một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận với sự thận trọng cao độ.

Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dịch vụ quảng cáo của Google, có nghĩa là bạn sẽ không còn thấy những quảng cáo trong các dịch vụ của chính công ty hoặc trên các trang web phân phối quảng cáo của Google, sau khi điều này có hiệu lực.”

Động thái này tiếp bước quyết định ngăn chặn các quảng cáo tiền mã hoá của Facebook vào cuối tháng 1; mạng xã hội Facebook cho rằng những sản phẩm và dịch vụ tài chính này thường “kết hợp với các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo” và trích dẫn những ví dụ về các quảng cáo đã mời người dùng tham gia giao dịch quyền chọn, mua ICO và mua tiền mã hoá.

Động thái của Google không có gì lạ. Nhưng câu hỏi duy nhất là, tại sao lại đợi đến tháng 6? Có thể là gã khổng lồ tìm kiếm này đã bán một lượng lớn quảng cáo về tiền mã hoá và các sản phẩm liên quan cho đến thời điểm đó.

Google cũng tuyên bố trong một bài đăng blog hôm nay rằng họ đã gỡ bỏ 3.2 tỷ quảng cáo vi phạm các chính sách của họ vào năm 2017, tăng từ con số 1.7 tỷ trong năm 2016. Hy vọng rằng, năm 2018 sẽ là năm đầy hiệu quả trong cuộc chiến chống các các quảng cáo gây nhầm lẫn.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0