Nobuaki Kobayashi giải thích về việc bán BTC / BCH của mình

Nobuaki Kobayashi giải thích về việc bán BTC / BCH của mình

Người quản lý tài sản của Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi, giải thích rằng việc bán 400 triệu đô la giá trị của Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) của ông trong vài tháng qua không làm ảnh hưởng đến giá của thị trường cryptocurrency.

Kobayashi khẳng định thông qua bản ghi chép trong phiên Q&A mới đây tại cuộc họp với các chủ nợ Mt Gox lần thứ 10, bao gồm cả câu hỏi về việc Kobayashi đã bán 35.000 BTC và 34.000 BCH gần đây. Lợi nhuận bán tài sản là một phần trong nỗ lực hoàn trả lại tiền cho người dùng sau khi Mt Gox sụp đổ.

Mt Gox từng là sàn trao đổi cryptocurrency lớn nhất thế giới, nhưng đã sụp đổ vào năm 2014. Vào thời điểm đó, hàng trăm triệu đô la trong BTC đã biến mất khiến thị trường cryptocurrency hoàn toàn sụp đổ. Trong nỗ lực cứu vãn tình thế, khoảng 200.000 BTC đã được tìm thấy. CEO của Mt Gox sau đó bị buộc tội tham nhũng và thao túng dữ liệu.

Bản ghi chép nói rõ rằng người quản lý tài sản của Mt Gox đã bán những đồng cryptocurrency vào giữa tháng 12 năm 2017, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 19.300 đô la, và tháng 2 năm 2018 khi mà giá Bitcoin rơi xuống đáy 5.900 đô la.

Theo Kobayashi, ông đã bán tài sản theo những gì ông ta tin là ở ngưỡng hợp lý, và thời điểm bán được chọn là “sau khi tham vấn với tòa”. Cả BTC và BCH đều được bán riêng tại chợ đen và không ảnh hưởng đến thị trường. Ông trình bày:

“Tôi đã bán BTC và BCC, tôi không bán bằng cách thông thường qua sàn giao dịch BTC / BCC, tôi bán theo cách tránh ảnh hưởng đến giá thị trường, đồng thời đảm bảo an toàn của giao dịch trong phạm vi có thể. Phương pháp bán BTC và BCC này đã được tòa án thông qua.”

Sau khi phát hiện ra Kobayashi đã bán một số lượng lớn cryptocurrency, các thành viên khác trong cộng đồng crypto phỏng đoán rằng đó là nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm. Một số thậm chí đã phân tích dựa trên những ngày mà cả BTC và BCH được di chuyển khỏi ví của Mt Gox để đưa vào thị trường.

Nobuaki Kobayashi giải thích về việc bán BTC / BCH của mình

Kobayashi nói rõ rằng những ngày đó không nhất thiết có nghĩa là ông phải bán vào ngay tại thời điểm đó. Bản ghi chép tiếp tục:

“Vui lòng không đánh đồng sự tương quan giữa việc bán BTC và BCC của tôi với giá BTC và BCC trên thị trường dựa trên giả định rằng tôi đã bán tại thời điểm BTC và BCC được chuyển ra khỏi địa chỉ BTC / BCC mà tôi quản lý, giả định đó là không chính xác.”

Liệu Kobayashi có tiếp tục bán ra hay không?

Bản ghi chép cung cấp thêm chi tiết về việc liệu Kobayashi có tiếp tục bán Bitcoin và Bitcoin Cash hay không. Đặc biệt là khi Kobayashi vẫn còn kiểm soát hơn 160.000 BTC và BCH – đủ để làm sụp đổ thị trường nếu như ông không quan tâm điều đó.

Người quản lý tuyên bố rằng ông không xác định thời điểm nào trong tương lai và chỉ bán sau khi tham khảo ý kiến ​​của tòa án. Về vấn đề Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Diamond (BTD), hai đồng tiền được sinh ra sau hard fork của Bitcoin – Kobayashi tiết lộ rằng chưa có thông tin xác định.

Phản ứng với thông tin trên, một số tín đồ Bitcoin cho rằng Kobayashi không trung thực, trong khi một số người khác đưa ra lý do khác cho xu hướng giảm giá của Bitcoin. Và những người này cho rằng vấn đề không nằm ở cách bán của những người quản lý, vì họ sẽ luôn luôn ảnh hưởng đến thị trường.

Telegram

BÌNH LUẬN