Monero hard fork – Chuyện bình thường, cẩn thận bị scam

Monero hard fork – Chuyện bình thường, cẩn thận bị scam

Hard fork không có gì là xấu. Thực tế đó chỉ là việc cập nhật dự án, nghĩa là chuyển lên phiên bản mới. Nhưng do các sự kiện chia tách như Bitcoin / Bitcoin Cash đã làm các nhà đầu tư phải dè chừng khi nghe thông tin về hard fork.

Hiểu đơn giản hard fork là một sự kiện rất bình thường trong chu trình hoạt động của bất kỳ loại coin nào. Ethereum cũng có nhiều hard fork trong lộ trình hoạt động, cũng như nhiều loại coin khác. Không phải lúc nào cũng sẽ có biến động giá hay kịch bản phụ khi một Altcoin bắt đầu hard fork.

Monero sẽ có một hard fork dự kiến ​​vào cuối tháng 3 năm 2018. Và đã có nhiều trường hợp giả mạo Monero lẫn kế hoạch lừa đảo thông qua airdrop được tung ra, tất cả nhắm vào những chủ sở hữu Monero không có kiến thức tốt. Trong bài viết này của Bitcoin Vietnam News, hãy nhìn khái quát vào hard fork của Monero và những tin đồn xung quanh điều này.

Fork của tiền mã hoá

Tiền mã hoá được coi là đã fork khi tại một thời điểm cố định nào đó mà blockchain bị chia tách thành hai chuỗi. Đứng về phía người dùng, bạn chỉ nên hiểu đó là một kế hoạch nâng cấp, một trong số đó có thể bao gồm khả năng tương thích ngược (soft fork) hoặc một sự thay đổi không thể đảo ngược trong cấu trúc bên dưới của blockchain (hard fork).

Hard fork là sự đánh cược lớn hơn cả soft fork, bởi vì các giao dịch thực hiện sau khi hard fork sẽ không tương thích với blockchain cũ. Điều này có nghĩa là thợ mỏ và người giữ ví sẽ cần phải cập nhật phần mềm để tiếp tục sử dụng đồng coin của mình.

Những gì bạn cần biết về hard fork của Monero

Rất bình thường, nhóm phát triển của Monero ấn định sẽ hard fork mỗi 6 tháng / lần. Năm 2018 cũng không có gì khác và cũng không có sự thay đổi nào to tát, đặc biệt là không bao giờ có “coin miễn phí”.

Nhìn chung, hard fork sắp tới của Monero sẽ đưa ra các tính năng bảo mật mới và những thay đổi trong giao thức. Đặc biệt là tiếp tục duy trì khả năng chống lại ASIC của Bitmain, vốn là một phần trong lộ trình của nhóm phát triển.

Một trong những lý do khiến Monero được chú ý là khá nhiều scam xuất hiện sau khi có thông tin về hard fork. Thông qua sự kết hợp giữa báo chí và mạng xã hội, các dự án scam này nghiễm nhiên trở thành thông tin chính thống của Monero, khiến nhiều người dùng tin rằng Monero yêu quý của họ sẽ bị chia tách như Bitcoin và Bitcoin Cash.

Monero và không phải Monero

Phần lớn thông tin về hard fork của Monero trong tháng 3 năm 2018 không xuất phát từ cộng đồng Monero hay các nhà phát triển Monero. Đó là MoneroV. Dự án này xuất hiện sau khi có thông tin về hard fork của Monero, và hứa hẹn rằng sẽ có nguồn cung cố định và tặng gấp 10 lần coin cho các chủ sở hữu Monero.

Tài khoản Twitter chính thức của Monero tuyên bố rằng họ không liên quan gì đến MoneroV và cộng đồng Monero cho rằng mục đích tồn tại của MoneroV là nhằm đánh cắp private key của các chủ sở hữu Monero.

Cần làm gì sau khi Monero hard fork ?

Chỉ cần nhật phần mềm đào Monero hoặc ví Monero của bạn, như thế là đủ.

Sẽ không có đồng Monero mới xuất hiện, không có airdrop hay coin miễn phí nào cả. Tất cả bạn cần làm là tiếp tục sử dụng Monero như bình thường.

Theo nguyên tắc chung, bất kỳ dự án nào tuyên bố là một “Monero mới” đều là một dự án không chính thống hoặc một âm mưu đánh cắp tài sản của bạn.

Tránh bị scam

Bởi vì Monero và các dự án blockchain khác là mã nguồn mở, do đó ai cũng có thể tự hard fork. Có những hard fork tốt và những hard fork xấu, những thứ hữu ích và những thứ vô nghĩa. Miễn là bạn không quan tâm đến chúng thì đồng coin của bạn vẫn sẽ an toàn. Hãy cảnh giác với bất kỳ điều gì cho thấy sự hào nhoáng.

7.4
OVERALL SCORE
4 user votes x 9.3

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0