Minds.com – Mạng xã hội riêng tư gây sốt trên Facebook

Minds.com – Mạng xã hội riêng tư gây sốt trên Facebook

Minds.com là một mạng xã hội có cơ chế hoạt động tương tự hầu hết các mạng xã hội khác khi cho phép người chia sẻ suy nghĩ của mình với những người theo dõi qua hình thức cập nhật trạng thái. Tuy nhiên, mạng xã hội mới này đặc biệt thu hút được sự chú ý của các nhà hành động vì sự tự do trực tuyến và thậm chí còn nhận được sự ủng hộ của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous.

Theo đó, mạng xã hội Minds.com đặt vấn đề bảo mật của người dùng lên hàng đầu. Nó được lập trình hoàn toàn bằng mã nguồn mở và có cơ chế mã hóa tất cả các tin nhắn riêng tư được gửi đi giữa người dùng. “Quan điểm của chúng tôi là người dùng xứng đáng được toàn quyền kiểm soát mạng xã hội theo bất cứ góc độ nào”, người sáng lập Mí Bill Ottman chia sẻ với trang Business Insider. Trang này cũng nhận định đây là điểm khiến Minds khác biệt với Facebook, mạng xã hội đã từng “dính” nhiều vụ lùm xùm liên quan đến tính riêng tư của người dùng.

Ngoài ra, trái ngược với thuật toán hiển thị nội dung có phần “lằng nhằng” và liên tục thay đổi của Facebook, người dùng Minds càng đăng bài nhiều sẽ càng được được nhiều nội dung hơn trên trang. Sau đó người dùng có thể toàn quyền chọn nội dung nào mình muốn hiển thị nhiều hơn. Được biết, Minds.com đã được phát triển trong khoảng 2 năm trở lại đây và hiện nay nó đã nhận được 60 triệu lượt ghé thăm.

Liên quan đến sự ra đời của mạng xã hội Minds, trên trang Facebook page có tên Anonymous Art of Revolution (với hơn 1 triệu người theo dõi) của nhóm Anonynous thậm chí còn tổ chức một cuộc thi lập trình để phát triển Minds với thông điệp “cùng chúng tôi xây dựng một trong những website hàng đầu thực sự dành cho mọi người, của mọi người và vì mọi người.”

Hiện Minds.com đã có phiên bản web (tại đây), ứng dụng Android (tại đây) và ứng dụng iOS (tại đây).

Đăng ký Minds.com: https://www.minds.com/

Ứng dụng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.minds.mobile

Ứng dụng iOS: https://itunes.apple.com/nz/app/minds-com/id961771928?mt=8

Hướng dẫn tạo Minds.com: https://bitcoinvietnamnews.com/2018/06/minds-la-gi.html

Telegram

BÌNH LUẬN