Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Top 6 mainnet tiềm năng trong tháng 5 và 6
Tỷ phú Ethereum đầu tư lớn vào 2 blockchain Trung Quốc
Hướng dẫn kiếm thu nhập thụ động từ VeChain (VET)
Coinbase Custody xem xét bổ sung 37 đồng tiền điện tử
7 loại Altcoin tiềm năng trong Q2/2018

Đồng hành cùng một trong những đối tác đăng kiểm lớn nhất thế giới, DNV GL – VeChain đã tổ chức sự kiện đổi thương hiệu thành công. Mặc dù có rất nhiều tin đồn về nội dung sự kiện, nhưng CEO của VeChain – Sunny Lu vẫn có thể làm khán giả ngạc nhiên khi công bố những mối quan hệ hợp tác mới và hướng phát triển tương lai cho nền tảng này.

Việc đổi thương hiệu là một phần trong mục tiêu dài hạn mà VeChain đề ra. VeChain Foundation kêu gọi phát triển phiên bản Apotheosis của họ, với hy vọng VeChain sẽ đạt được những kỷ lục mới.

Sự kiện đổi thương hiệu đã khởi động một giai đoạn mới cho dự án blockchain này: VeChain với tên gọi chính thức là VeChain Thor. Ngoài ra, VeChain sẽ mang lại cho bạn còn nhiều hơn cả thế, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu nhé.

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Từ trái qua: Đại diện của PwC, VeChain và DNV GL đang giơ cao cây búa của Thor.

VeChain Thor

Theo CEO của VeChain – Sunny Lu, trong buổi giới thiệu sự kiện này, VeChain đã chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng vừa qua. Họ bắt đầu với 10 nhân viên làm việc trong một văn phòng nhỏ và hiện đang tuyển dụng hơn 80 nhân viên khác làm việc ở 4 văn phòng tại Singapore, Thượng Hải, Tokyo và Paris. Cộng đồng của VeChain cũng đang phát triển khá đáng kể với hơn 40.000 Redditors và 80.000 người theo Twitter.

Cũng trong sự kiện này, VeChain (VEN) đã chính thức đổi tên thương hiệu thành VeChain Thor (VET). Thương hiệu này đòi hỏi nhiều hơn chỉ là một cái tên mới / một logo mới / một trang web mới. Thật vậy, đó là một phần của một sự biến đổi hoàn toàn, phiên bản Apotheosis của VeChain.

Đội ngũ VeChain đã viết:

Sự hoài nghi này không phải chỉ trong một ngày, với một logo hay một mô hình kinh tế, mà đó là một sự cải tiến toàn tập từ một cơ chế riêng tư tới nền tảng ứng dụng phân cấp, phục vụ các ứng dụng công cộng khác trên một sổ cái phân cấp, và với khả năng định nghĩa lại hệ sinh thái các doanh nghiệp.

Tất cả đã thấy hệ sinh thái VeChain Thor sơ khai phát triển rất mạnh mẽ với sự giúp đỡ tận tình từ danh sách dài các đối tác lớn. VeChain Thor (VET) sẽ là một blockchain mới – blockchain của Thor – với các token VET hoàn toàn mới sẽ được sử dụng. Các token VEN sẽ được chuyển đổi thành token VET với tỷ lệ 1:1 và các token VET sẽ là token duy nhất tồn tại sau khi quá trình chuyển đổi VEN hoàn tất.

Trên blockchain của VeChain Thor, sẽ có một hệ thống token kép. Bao gồm VeChainToken (VET) và VeThor (VTHO). VeThor được tạo ra bằng cách giữ VET, tương tự như cách tạo ra GAS từ việc giữ NEO.

VeThor sẽ được sử dụng để chi trả cho nguồn tài nguyên khi sử dụng các ứng dụng và thực hiện giao dịch. Bằng cách này, các bên sử dụng VeChain sẽ nhận được VeThor miễn phí và chỉ trả tiền khi thực sự sử dụng các ứng dụng của VeChain. VET sẽ được sử dụng vào mục đích phát hành các ứng dụng mới, các nền tảng dịch vụ và các giao dịch trên nền tảng khác.

Không như mọi người kỳ vọng, việc đổi thương hiệu không bao gồm việc phát hành mainnet. Theo CEO Sunny Lu, mainnet sẽ ra đời vào tháng 6. Nền tảng này khi đó sẽ được nâng cấp lên phiên bản V3.0, cho phép sử dụng sức mạnh của Thor và tạo ra ứng dụng phân cấp (Dapps) trên nền tảng VeChain.

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Dapps

Dapps là các ứng dụng tự động được xây dựng trên blockchain. Bởi vì Dapps là phân cấp, nên các ứng dụng này sẽ không được kiểm soát bởi một bên trung tâm, mà là bởi tất cả những người sử dụng ứng dụng. Trong trường hợp này, các Dapps này sẽ được tạo bởi những doanh nghiệp nào tích hợp quy trình kinh doanh của họ vào blockchain.

VeChain cũng đã công bố ứng dụng đầu tiên của họ, VeVid. VeVid là viết tắt của VeChain Verified Identification và sẽ được sử dụng để mang lại niềm tin cho nền tảng phân cấp. Ứng dụng này sẽ là xương sống cốt lõi cho hệ sinh thái VeChain bằng cách xác thực và kiểm tra các thành viên trong mạng VeChain. Vevid sẽ hoạt động như một ID kỹ thuật số và hệ thống KYC. Nó cũng sẽ hỗ trợ cho quá trình quy định hoá và giảm thiểu lượng người xấu trong hệ sinh thái VeChain. Trong suốt năm 2018, chúng ta có thể sẽ thấy rất nhiều Dapps doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng này.

Bên cạnh ứng dụng đầu tiên, VeChain cũng đã công bố hai ứng dụng mới khác. Đầu tiên là VeVot, một ứng dụng bỏ phiếu biểu quyết cho các doanh nghiệp. Thứ hai là VeSCC – một ứng dụng cấp chứng nhận hợp đồng thông minh. Ứng dụng VeSCC sẽ thiết lập các tiêu chuẩn và kiểm tra kỹ các ứng dụng trước khi chúng có thể hoạt động trên nền tảng VeChain.

Nhóm VeChain đã viết:

Đối với các tổ chức có quy tắc và quy định rõ ràng trong các dự án blockchain, VeChain Foundation sẽ duy trì tuân thủ theo thẩm quyền, bất kể quy trình đó nghiêm ngặt như thế nào.

Điều này có nghĩa là, khác với ý thức hệ của Bitcoin, VeChain sẽ đầu tư rất nhiều vào việc tuân thủ và tôn trọng các quy tắc hay quy định pháp luật. Mặc dù quá trình này có thể “nghiêm ngặt” khi ngày càng nhiều các quốc gia đòi hỏi quy định dành cho tiền mã hoá. Phương pháp tiếp cận của VeChain có thể là một hướng đi đúng cho tương lai.

Nhiều người dự đoán năm 2018 sẽ là năm mà nhiều quy định trên thế giới đi vào hiệu lực. VeVid, VeVot, và VeSCC với mục tiêu tuân thủ các quy định toàn cầu. Do sự tập trung này, nó có thể làm cho VeChain (Thor) trở thành một trong những blockchain đi đầu.

Mối quan hệ hợp tác mới

Vào ngày 19 tháng 2 năm 2018, VeChain đã công bố mối quan hệ hợp tác khác, lần này là Tập đoàn Yida – một nhà phát triển bất động sản lớn của Trung Quốc. Đây sẽ là tin tức nóng sốt cho các loại tiền mã hoá khác, nhưng đối với VeChain, điều này chỉ là thêm một đối tác nữa được cập nhật vào danh sách của họ.

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Sự kiện đổi tên thương hiệu của VeChain được đồng tổ chức cùng với DNV GL, một tổ chức đăng kiểm dẫn đầu thế giới. Tại sự kiện đã xác nhận rằng VeChain sẽ hợp tác chặt chẽ với DNV GL với dự án Ngân hàng Carbon. Ngân hàng Carbon này sẽ là một ứng dụng tập trung vào lĩnh vực thương mại và minh bạch lượng khí thải carbon.

VeChain cũng đã công bố hợp tác với Viện Toán học Đại học Oxford. Cơ quan này của Đại học Oxford sẽ trở thành một phần trong chương trình VeResearch, một chương trình được thiết kế để tạo sự đổi mới và mở rộng nền tảng VeChain.

Đó là một tin tức tuyệt vời, vì Oxford là một trong những trường đại học xếp hạng cao nhất thế giới trong nhiều thập kỷ.

Nhưng khi khán giả nghĩ sự kiện đã kết thúc, Lu đã có thêm một điều để thông báo …

Về việc hợp tác với nhà sản xuất ô tô BMW. Tin đồn này đã lan rộng trong những tuần cuối cùng và đặc biệt là những ngày cuối cùng của sự kiện. Từ nay video trên YouTube về trường sử dụng ô tô của VeChain đã có ý nghĩa. Không có nhiều thông tin khác hơn được đưa ra ngoại trừ công bố BMW là đối tác chính thức ngay từ bây giờ.

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Khoan, còn nữa…

Tuần tới, VeChain và DNV GL sẽ xuất hiện cùng nhau tại Tokyo trong một sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp thực phẩm. Suôt thời gian xuất hiện của họ, sẽ có một thông cáo đặc biệt, tuy nhiên nội dung sẽ được giữ bí mật cho tới thời điểm đó.

Cũng như đã đề cập ở trên, việc đổi thương hiệu nhưng không đi kèm việc ra mắt mainnet VeChain, điều này dự kiến ​​trong tháng 6 năm 2018. Việc tung ra blockchain công khai của họ sẽ là một điều mọi người đang chờ đợi, nhưng nó sẽ ra mắt kèm nhiều kế hoạch khác tiếp đó.

Phiên bản VeChain V4.0 sẽ tích hợp Internet of Things (IoT) trên nền tảng. IoT đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu và sẽ không lâu nữa trước khi các doanh nghiệp cần phải thích nghi với môi trường mới này. VeChain đang dự đoán nhu cầu này bằng cách triển khai thực hiện IoT Dapps trên nền tảng của họ. Bằng cách này, các doanh nghiệp sử dụng IoT sẽ có thể áp dụng mọi thứ một cách hiệu quả và phân cấp thông qua blockchain của VeChain.

Ngoài ra, VeChain sẽ triển khai các ứng dụng cho việc sử dụng thương mại, sinh thái học và môi trường trong năm 2018. Điều này tạo ra nhiều hướng đi mới cho sự phát triển của nền tảng thông qua mối quan hệ hợp tác khi họ chuyển sang các ngành công nghiệp mới.

Cũng trong ngày 25 tháng 2, nhóm phát triển thông báo qua Twitter rằng sàn giao dịch Coinnest của Hàn Quốc sẽ thực hiện giao dịch trực tiếp tiền pháp định cho token VeChain mới, VET. Điều này vẫn còn khá hiếm, vì chỉ có những loại tiền mã hoá lớn như Bitcoin hay Ethereum mới có được dòng vốn trực tiếp này. Thậm chí sẽ có một sự kết hợp trực tiếp giữa VET và tiền pháp định trên các sàn giao dịch của Nhật Bản. Tuy nhiên mọi thứ sẽ vẫn được giữ bí mật.

Tổng kết

Nền tảng VeChain Thor đang chuẩn bị cho mô hình áp dụng rộng rãi và vẫn đang được tiếp tục xây dựng. Các ứng dụng vừa được công bố đã cho thấy điều này, vì họ đang tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng vững chắc cho các doanh nghiệp với trọng tâm là tuân thủ pháp luật.

Dựa trên tất cả những gì VeChain đã tuyên bố trong sự kiện của họ, có vẻ như chúng ta nên chú ý đến VeChain thường xuyên hơn. Búa đã nổ, và chúng ta chỉ còn chờ đợi sét sẽ đánh.

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

Mạng xã hội VeChain:

Từ VEN đến VET: Lộ trình tiềm năng tương lai của VeChain Thor

8.0
OVERALL SCORE
5 user votes x 9.6

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0