FSA Nhật Bản chính thức gửi cảnh báo cho Binance

FSA Nhật Bản chính thức gửi cảnh báo cho Binance

Cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản hôm thứ Sáu đã chính thức đưa ra cảnh báo đối sàn giao dịch Binance vì đã không đăng ký giấy phép hoạt động tại quốc gia này. Đây là động thái mới nhất của các cơ quan quản lý để thắt chặt tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp tiền tệ số của nước này.

Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSA) cho biết họ đã đưa ra cảnh báo cho Binance, một trong những giao dịch cryptocurrency lớn nhất trên thế giới, vì đã hợp tác kinh doanh với người Nhật thông qua internet mặc dù không được cấp phép.

Cơ quan điều tiết này cho hay, Binance đã để công dân Nhật Bản mở tài khoản mà không cần xác minh danh tính, và bổ sung thêm rằng sàn này sẽ phải đối mặt với án hình sự nếu họ tiếp tục kinh doanh mà không có giấy phép.

Một quan chức của FSA nói với Reuters rằng họ không đưa ra bất kỳ thời hạn cụ thể nào để buộc Binance ngừng hoạt động.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, nói trên Twitter rằng sàn của ông đã nhận cảnh báo vào sáng thứ Sáu, và đang hợp tác cùng cơ quan giám sát.

“Các luật sư của chúng tôi đã gọi cho JFSA ngay lập tức và sẽ tìm ra giải pháp”, ông đề cập đến cơ quan quản lý. “Bảo vệ lợi ích người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Binance không bình luận gì thêm về thông báo của FSA.

Năm ngoái, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra quy định cho ngành công nghiệp cryptocurrency, và yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải đăng ký với chính phủ để tăng cường sự bảo vệ cho người tiêu dùng và giảm thiểu hành vi bất hợp pháp.

Lời cảnh báo chống lại sàn Hồng Kông này đã đánh dấu bước tiếp theo của FSA nhằm bảo vệ người tiêu dùng sau vụ mất cắp số tiền 530 triệu đô la từ công ty cổ phần Coincheck tại Tokyo vào tháng 1.

Trong tháng 2, uỷ ban cũng ban hành một cảnh báo cho phòng thí nghiệm Blockchain của Macau vì đã hoạt động mà không đăng ký giấy phép.

Uỷ ban giám sát gần đây cũng đã trừng phạt 7 sàn giao dịch cryptocurrency đã có giấy phép hoặc đang chờ để xin giấy phép vì các vấn đề khác nhau, từ an ninh lỏng lẻo đến việc thiếu kiểm soát hoạt động rửa tiền.

Telegram

BÌNH LUẬN