Death Cross – “Điểm cắt Tử thần” của Bitcoin liên tục được đề cập

Death Cross – “Điểm cắt Tử thần” của Bitcoin liên tục được đề cập

Giá Bitcoin liên tục giảm, điều đó có nghĩa là: thị trường đang hoảng loạn. Trong những thời điểm như này, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào các chuyên gia phân tích, những người duy nhất có thể xoa dịu nỗi lo của cộng đồng.

Phân tích là một phần trong lĩnh vực cryptocurrency, các chuyên gia cạnh tranh nhau để thu hút người dùng bằng cách dự đoán tương lai của đồng coin nào đó. Tất cả đều được trang bị một bộ công cụ bao gồm: biểu đồ mô tả những thăng trầm lịch sử của thị trường và một bộ từ điển các thuật ngữ vô cùng huyền bí khiến người dùng như rơi vào xứ sở phép thuật: tam giác tăng dần (ascending triangle), đứa trẻ bỏ rơi (the abandoned baby), cốc và tay cầm (cup and handle), hay điểm cắt tử thần (the death cross)…

Bạn có thể đã nghe về điểm cắt tử thần của Bitcoin dạo gần đây, ngay từ tên gọi đã gợi lên sự tò mò. Nhưng thực ra là: Điểm cắt tử thần dùng để mô tả khi đường trung bình chuyển động ngắn hạn của tài sản vượt qua mức trung bình dài hạn, cho thấy xu hướng giảm của thị trường sẽ bắt đầu, và dường như Bitcoin đang gần chạm vào điểm cắt tử thần. Điều này có vẻ sẽ rất tồi tệ.

Điểm cắt tử thần xuất bắt đầu xuất hiện nhan nhãn trên truyền thông, từ CNBC, News.com.au đến Yahoo Finance.

Nhưng điểm cắt tử thần có ý nghĩa gì khi các chuyên gia nhắc đến nó? Hay nói cách khác, giá trị của Bitcoin sẽ giảm sâu hơn nữa, liệu đây có là một điều tốt? Rất nhiều người đưa ra lời lý giải như sau: Điểm cắt tử thần thực ra là bẫy gấu, mà tôi dự đoán đó là một điều tốt vì “gấu” trong trường hợp này là những người tin rằng giá trị của một tài sản đang chuẩn bị rớt giá. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng cần lưu ý rằng mặc dù giá của Bitcoin đang giảm xuống từ mức đỉnh điểm của tháng 12 năm ngoái là 19.000 USD, nhưng nó vẫn nằm ở mức cao hơn so với thời điểm này năm ngoái.

Bây giờ, các trường phái chuyên gia đang tranh cãi nhau về tính chính xác của biểu đồ trong khi đó giá của Bitcoin tiếp tục giảm. Đó là một chu kỳ luẩn quẩn: Bitcoin càng giảm sâu, nhiều người càng u mê và cuồng tín. Đây là tiêu đề của một bài đăng Reddit từ sáng thứ Năm:

“Điểm cắt tử thần” của Bitcoin, Sniperstube vẫn hy vọng đây là bẫy gấu và RSI quá bán báo hiệu cho thấy đáy sẽ sớm được điều chỉnh thành đáy kép và chấm dứt quá trình điều chỉnh giá.

Điều này còn có ý nghĩa gì? Trung thực mà nói điều đó không có nghĩa lý gì nếu bạn thực sự tin vào lý trí.

Telegram

BÌNH LUẬN