Cryptocurrency và thị trường chứng khoán – ICO RusGas

Cryptocurrency và thị trường chứng khoán – ICO RusGas

Vào tháng 3 năm 2018, thị trường chứng khoán Mỹ đã vọt lên 10 năm tăng trưởng.

Bong bóng hay sao? Ồ không. Điều đó là hợp lý. Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Các chỉ số chính của nó – số lượng việc làm mới được tạo ra trong các lĩnh vực phi nông nghiệp – tăng lên gần như mỗi tháng trước những dự báo. Đồng thời, tăng trưởng tiền lương và lạm phát tiêu dùng là khá thấp. Vì lý do này, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng tỷ lệ tái cấp vốn rất chậm bởi vì họ không thấy bất kỳ mối đe dọa nào từ sức nóng của nền kinh tế. Báo cáo thống kê kinh tế vĩ mô cho thấy sự gia tăng liên tục lợi nhuận của công ty. $ 60 hoặc $ 65 một thùng WTI cũng có lợi cho cả người sản xuất và người tiêu dùng và không gây ra những rủi ro kinh tế, cũng như lạm phát.

Dường như việc tìm kiếm lợi nhuận thay thế trong tình huống này là một nhiệm vụ thứ cấp. Điều quan trọng hơn là phải khéo léo trong các biến động thị trường nhỏ, so sánh dự báo và dữ liệu kinh tế vĩ mô thực tế và báo cáo của công ty và giải thích chính xác các chỉ số hiệu suất kỹ thuật.

Nhưng cũng không đúng. Mục tiêu thị trường ngắn hạn thường không trùng khớp với các kế hoạch chiến lược trong dài hạn.

Nền kinh tế và thị trường chứng khoán đã tăng lên 10 năm liên tiếp. Kỉ lục tuyệt đối này dường như là dấu hiệu cho thấy sự đảo chiều của thị trường sắp tới, xem xét tính chu kỳ của phát triển kinh tế:

А) Tăng trưởng kinh tế, gia tăng số lượng việc làm và tiền lương đang dần dần bắt đầu gây ra lạm phát nhẹ. Việc tăng tốc, như tất cả các quy trình kinh tế trong giai đoạn tăng trưởng, chắc chắn sẽ dẫn đến tăng tỷ lệ tái cấp vốn, thay đổi trong sự cân bằng giữa sản xuất và tiêu dùng và để cân bằng lại danh mục đầu tư an toàn trên thị trường chứng khoán. Thời kỳ tiền giá rẻ sắp kết thúc, và đòn bẩy tài chính để làm dịu nền kinh tế dần dần đi vào hoạt động.

B) Trong năm 2009-2014, Hoa Kỳ và các nước khác sử dụng nới lỏng định lượng, mua lại trái phiếu và các chương trình khác để tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các chương trình này đã hoàn thành ở Mỹ vào tháng 11 năm 2014. Bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng từ 0,9 nghìn tỷ USD trong năm 2009 lên 4,48 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2014.

Bảng cân đối kế toán bắt đầu giảm dần. Có một quan điểm cho rằng một sự sụt giảm trong bảng cân đối kế toán của FED thường dẫn đến sự suy giảm của thị trường chứng khoán. Mối quan hệ trực tiếp biến mất vào đầu năm 2018 nhưng ngày nay nó trở lại với sự sụt giảm của giá cổ phiếu. Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng việc cắt giảm thêm bảng cân đối kế toán của FED có thể dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Nền kinh tế và thị trường chứng khoán phần lớn được thúc đẩy bởi lãi suất cho vay thấp. Nhưng sự thúc đẩy tín dụng trở nên yếu đi kể từ năm 2008 – 2009 vào khoảng 2017 – 2018.

Boeing và Caterpillar – đầu tàu của ngành công nghiệp nặng của Hoa Kỳ – và bảo thủ truyền thống của Microsoft cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2017, điều đó sẽ là một điều không tưởng để hy vọng tiếp tục.

Vì vậy, chúng ta sẽ thấy hình ảnh mới vào mùa xuân năm 2018: kỷ lục 9 năm tăng trưởng của TTCK Hoa Kỳ, sự gia tăng mạnh mẽ gần đây về giá cổ phiếu của các công ty không liên quan đến sản xuất các thiết bị có chất lượng cao và công nghệ mới, ngựa của thời đại của tiền rẻ, và kỳ vọng về lạm phát và tỷ lệ tái cấp vốn cao. Hơn nữa, chính sách kinh tế của Trump và thuế bảo hộ đối với hàng hóa Trung Quốc chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến cán cân thương mại thế giới và có thể là trái phiếu Mỹ mà chủ sở hữu lớn là Trung Quốc một lần nữa sẵn sàng trả đũa Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, ngoài thị trường chứng khoán, trái phiếu được hỗ trợ bởi lãi suất cho vay thấp trong số những thứ khác cũng đứng rất cao hiện nay. Sự sụp đổ của trái phiếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như đã xảy ra trong năm 2004 và 2006.

Không có gì ngạc nhiên khi sau đợt tăng mạnh vào mùa thu và mùa đông, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng gấp đôi và cuối tháng 3 năm 2018 đã hạ xuống mức 1.5 lần trong tháng thứ hai. Về mặt phân tích kỹ thuật, đây là tín hiệu cảnh báo rõ ràng cho những người đặt cược vào sự tăng trưởng của cổ phiếu.

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể gây ra những biến động nghiêm trọng trong các đồng tiền chính trên thế giới sau các đồng tiền của các nước đang phát triển bao gồm Nga.

Chính sách của các tổ chức chịu trách nhiệm về phát thải tiền tập trung do đó trở nên không thể đoán trước. Chúng tôi tin rằng đây là một lý do rất kịp thời cho các nhà đầu tư quan tâm đến nguồn lợi nhuận, thay thế cho chứng khoán Mỹ, đó là công nghệ blockchain.

Chúng tôi không nói về lợi nhuận của thị trường cryptocurrency để tránh mối liên quan với những suy đoán về biến động của cryptocurrency với những kết quả không thể đoán trước.

Người ta gợi ý rằng cryptocurrency là bong bóng giống như hoa tulip ở Hà Lan vào thế kỷ 16. Nhưng chúng ta cũng biết các bong bóng khác như chỉ số Nasdaq công nghệ cao trong nửa cuối của năm 1990 hoặc trái phiếu thế chấp trong năm 2000-2007. Cả hai bong bóng gây ra suy thoái, lần thứ hai là lớn nhất kể từ cuộc suy thoái kinh tế và cuộc Đại suy thoái năm 1930. Bong bóng đã bùng nổ … Tuy nhiên, Nasdaq ngày hôm nay là trên đỉnh cao của năm 2000 và 2007, và cho vay thế chấp và chứng khoán hoá các khoản vay đang còn sống và đá.

Nói cách khác, sự kỳ vọng và mô hình tiêu thụ của người tiêu dùng và các hoạt động trao đổi chứng khoán dựa trên tình trạng vỡ nợ và sự sụp đổ của thương mại xuyên biên giới nhưng các công nghệ mới tiếp tục cuộc hành trình của họ và tăng tiềm năng của chúng.

Ý tưởng blockchain công nghệ liên quan đến việc phát hành phân cấp và các hợp đồng thông minh đảm bảo quyền của nhà đầu tư tốt hơn các thỏa thuận pháp lý đang trở thành cơ sở cho nền kinh tế số của ngày mai.

Ngay cả ngày hôm nay ICO đang trở thành một công cụ mạnh mẽ để gây quỹ và giới thiệu công nghệ cao trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Thật đáng kinh ngạc về vấn đề này và tương quan hợp lý đến dự án ICO của RusGas (rusgas.io). Rõ ràng, sáng kiến ​​của nó đã không chỉ xem xét những rủi ro kinh tế vĩ mô nói trên của các khoản đầu tư truyền thống mà còn là một số yếu tố nội tại của Nga:

  1. Các quỹ của ICO sẽ được đầu tư vào phát triển ngành công nghiệp khí đốt đang cần rất nhiều nghiên cứu mới và các nguồn lực để phát triển những lĩnh vực nhỏ hơn mà Gazprom và các công ty khổng lồ khác không quan tâm.
  2. Chính ý tưởng phát hành phân cấp cung cấp sự bảo mật bằng crypto được đảm bảo bằng nguồn năng lượng hoặc các sản phẩm chế biến của họ rất hứa hẹn trong kỷ nguyên lạm phát tiền pháp định từ ngân hàng trung ương.
  3. ICO (rusgas.io) sẽ diễn ra đúng vào thời điểm khi mọi thứ trở nên rõ ràng, bỏ qua các cuộc cách mạng máy tính và Internet, Nga dự định sẽ đi đầu trong thế giới của công nghệ blockchain. Dự thảo Luật liên bang về tài sản tài chính kỹ thuật số, đưa ra khái niệm về cryptocurrency, được nộp cho State Duma vào ngày 20 tháng 3 năm 2018. Cả hai sẽ được coi là tài sản. Cryptocurrency được định nghĩa là một tài sản kỹ thuật số được tạo ra và nhập vào trong registry theo thuật toán của nó và token là một tài sản tài chính kỹ thuật số được cấp để thu hút các nguồn lực, tình trạng của nó chỉ được đưa vào tài khoản trong blockchain.

Các phương tiện truyền thông chú ý đến cryptocurrency và đánh giá pháp lý của họ là thống nhất trong quan điểm dự luật sẽ sớm trở thành luật. Đó là đáp ứng nhu cầu của đất nước và thiếu thốn đầu tư vào các dự án địa phương.

RusGas không mong đợi thu nhập tức thì như một số dự án khác trong lĩnh vực giáo dục hoặc chia sẻ thông tin.

Đây là câu hỏi về đầu tư trong tương lai vào cổ phần của các công ty sản xuất khí đốt và chế biến khí và trong sự phát triển công nghệ cao.

Nhưng đó là những tính năng hứa hẹn cuộc sống lâu dài cho dự án mặc dù rủi ro tiềm ẩn.

So sánh của ICO sắp tới với các dự án tương tự vẫn còn rất ít trong lĩnh vực năng lượng cho thấy rằng số tiền huy động sẽ vượt quá rất nhiều mục tiêu của Hard Cap và sẽ đạt 25-30 triệu USD.

COMMENTS

DISQUS: 0