Thị trường ảm đạm, nhưng chuyên gia vẫn dự đoán Bitcoin sẽ đạt 30.000 USD vào cuối năm

Thị trường ảm đạm, nhưng chuyên gia vẫn dự đoán Bitcoin sẽ đạt 30.000 USD vào cuối năm

Bitcoin đang dần dần sụt giảm giá trị, nhưng giới chuyên gia cho rằng đó là trạng thái phẳng lặng chung trước khi xuất hiện một đợt sóng khổng lồ. Đồng cryptocurrency lớn nhất thế giới đã giảm gần xuống mức 8.000 USD vào hôm thứ Hai, khoảng 3 tháng sau khi lần đầu tiên nó chạm mức đỉnh điểm kỷ lục và sau một loạt những thay đổi chính sách quảng cáo từ các mạng xã hội. Chuyên gia phân tích cho thấy Bitcoin có thể đạt được đỉnh điểm 30.000 USD trước khi kết thúc năm 2018.

Việc can thiệp diễn ra vào thời điểm Bitcoin bước vào “kỷ băng hà”, vốn đã tiêu tốn khá nhiều thời gian dao động quanh mức 9.000 USD. David Drake, chủ tịch kiêm nhà sáng lập công ty LDJ Captial, nói với Bloomberg vào tuần trước rằng công nghệ blockchain có thể giải quyết rất nhiều vấn đề, KodakCoin là một ví dụ. Drake cũng dự đoán trong năm tới sẽ có thêm nhiều công ty tham gia vào thị trường, cũng như Wall Street sẽ cho thấy sự quan tâm của mình, khi đó Bitcoin sẽ đạt mức kỷ lục 30.000 USD. Trong một phản hồi bình luận của CEO mạng xã hội Twitter – Jack Dorsey rằng “Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ”, Drake nói rằng “hàng trăm” thì có nhiều khả năng hơn.

Drake cũng lên tiếng ủng hộ việc càn quét các quảng cáo cryptocurrency, ông cho rằng đó là một nỗ lực chính đáng trong ngành công nghiệp này. Facebook đã công bố một lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency vào cuối tháng 1, trong khi đó Google và Twitter cũng thông báo tương tự vào tháng 3, trùng hợp với sự ổn định giá dưới ngưỡng 10.000 USD.

Mặc dù giá Bitcoin giảm phù hợp với những thay đổi về luật định, nhưng Drake không phải là nhà phân tích duy nhất cho thấy quan điểm tích cực về những ảnh hưởng này. Trevor Gerszt, CEO của dịch vụ đầu tư crypto CoinIRA, cho rằng các lệnh cấm quảng cáo “không nên ảnh hưởng đến các doanh nghiệp kinh doanh cryprocurrency có quy mô lớn”, ông này mong đợi các quy tắc có thể được nâng cao khi có thêm các quy định của chính phủ. Kyle Forkey, người sáng lập nhóm tư vấn luật Blockchain Ethmint, cũng đồng tình rằng “chúng ta càng làm sạch những kẻ lừa đảo này, thì hệ sinh thái sẽ trở nên tốt đẹp hơn”.

Bước nhảy vọt lên 30.000 USD sẽ không chỉ mang ý nghĩa là các nhà đầu tư cảm thấy tự tin trong sự thay đổi luật định, mà còn là việc thị trường vượt qua đỉnh điểm gần 20.000 USD từ Bitcoin vào giữa tháng 12. Đây không phải là phân tích bộc trực như John McAfee đã hứa “ăn của quý của mình” nếu Bitcoin không đạt được 1 triệu đô la vào năm 2020 – nhưng Bitcoin sẽ có một sự thay đổi giá khá đáng kể so với hiện tại.

Hãy nhớ vào đầu năm 2017, khi Bitcoin dao động quanh mức 1.000, sẽ có rất nhiều thứ diễn ra trong vòng 12 tháng.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0