Bitmain triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh sang Mỹ

Bitmain triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh sang Mỹ

Bitmain – gã khổng lồ trong ngành công nghiệp Bitcoin của Trung Quốc đang triển khai hướng mở rộng kinh doanh sang các vùng lãnh thổ mới như Mỹ. Theo thông báo của một trang phương tiện truyền thông địa phương Union-Bulletin, Bitmain đang có dự định mở rộng hoạt động của mình tại Cảng Walla Walla thuộc bang Washington. Lý do chính cho động thái này là vì các chính sách mới trong quy định của Trung Quốc.

Bitmain sẽ mở trụ sở mới tại Cảng Walla Walla

Bitmain chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này. Nguồn tin này chỉ xuất hiện trên Union-Bulletin, trong đó đề cập đến một công ty tên là Ant Creek sẽ được uỷ quyền hoạt động cho Bitmain tại Mỹ. Ant Creek đã được đăng ký vào năm 2017 tại Washington bởi người đồng sáng lập của Bitmain – Jihan Wu và cũng là giám đốc duy nhất, thông tin được tiết lộ trên Online Registration Data.

Kể từ đó, công ty đã làm việc với các nhà chức trách thành phố để thành lập trụ sở chính của Bitmain tại Mỹ. Theo đó, Cảng Walla Walla sẽ cho Ant Creek thuê đất bắt đầu từ năm 2019. Công ty sẽ được phép mua đến 40 mẫu đất và hợp đồng cho thuê có thể mang lại từ 7 triệu đến 10 triệu đô la cho các khoản đầu tư tư nhân.

Giám đốc Điều hành của Cảng Walla Walla, ông Patrick Reay tiết lộ rằng các quan chức cảng của ông đã làm việc với Antcreek trong 6 tháng để thành lập cơ sở hoạt động Bitcoin. Họ cũng không quan tâm đến các yêu cầu về điện của Ant Creek bởi vì họ không phải là nhà cung cấp điện. Nếu hợp đồng được chấp thuận, giá thuê sẽ là 4.166 USD cộng với tiền thuê nhà nước là 535 USD. Ant Creek cũng sẽ tung ra dịch vụ bất động sản cho thuê là “Kelly Property”.

Lợi nhuận của Bitmain đang ở mức cao kỷ lục

Tin tức này cập nhật sau một năm tuyệt vời cho công ty với mức tăng trưởng chưa từng thấy. Lợi nhuận hoạt động của Bitmain năm ngoái ước đạt 4 tỷ đô la, mức cao kỷ lục của công ty. Họ đang đối đầu với gã khổng lồ card đồ họa NVIDIA cùng lợi nhuận hoạt động 3 tỷ đô la trong cùng một thời điểm.

Việc đàn áp vào tiền mã hoá của chính phủ Trung Quốc là lý do chính khiến Bitmain phải di cư. Khí hậu của Trung Quốc không phải là quá tốt cho ngành công nghiệp tiền mã hoá. Bitmain cũng đã thành lập chi nhánh tại Thụy Sĩ đầu năm nay. Công ty đang có kế hoạch mở rộng ra khỏi Trung Quốc và đi khắp thế giới để có thể thoát khỏi các vấn đề về quản lý

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0