Binance treo thưởng cho việc truy bắt hacker

Binance treo thưởng cho việc truy bắt hacker

Sàn giao dịch tiền số hàng đầu thế giới Binance tuyên bố treo thưởng 10 triệu đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về nỗ lực của các hacker sẽ nhằm vào sàn này.

Binance cũng công bố thêm phần thưởng 250.000 đô la cho bất kỳ thông tin cụ thể nào về sự việc diễn ra vào ngày 7 tháng 3.

Tuy vụ tấn công đã bị chặn đứng khi vô tình kích hoạt hệ thống phòng thủ của Binance, nhưng sàn giao dịch cảm thấy không hài lòng, phát ngôn viên của sàn cho biết:

“Để đảm bảo một cộng đồng tiền mã hoá an ninh, chúng ta không thể đơn giản chỉ là phòng thủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bất kỳ trường hợp hack nào trước khi nó xảy ra, cũng như theo dõi sát thông tin sau khi xảy ra.

Mặc dù nỗ lực của hacker nhằm tấn công Binance vào ngày 7 tháng 3 đã không thành công, nhưng rõ ràng những nỗ lực đó là có tổ chức, với quy mô lớn. Điều này cần được nghiêm trị.”

Binance tuyên bố rằng họ đang “treo thưởng khoản tiền tương đương 250.000 đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để có thể xử lý pháp luật với hacker đã tham gia vào vụ tấn công trên Binance vào ngày 7 tháng 3 năm 2018”.

Khoản tiền thưởng sẽ được chi trả bằng đô la ứng với Binance Coin (BNB), tỷ giá tương đương thời điểm chuyển tiền.

Binance cũng nói thêm rằng họ đã “phân bổ 10.000.000 đô la trong quỹ dự trữ tiền mã hoá cho các khoản thưởng trong tương lai nhằm chống lại bất kỳ hành vi hack bất hợp pháp nào trên Binance”.

Binance sẽ giữ bí mật danh tính về những người cung cấp thông tin. Hơn nữa, nếu có nhiều hơn một cá nhân cung cấp thông tin mà có thể tìm ra thủ phạm, phần thưởng sẽ được chia đều.

BNB hiện có giá trị khoảng 7.5 đô la với vốn hoá thị trường gần 1 tỷ. Đồng tiền này khá dễ thanh khoản, với khối lượng giao dịch xử lý trong 24 giờ qua là 40 triệu.

Khi tỷ giá USD được xác định tại thời điểm chuyển giao, giá của BNB sẽ không thành vấn đề vì người nhận có thể thực hiện chuyển đổi ngay nếu họ muốn, không có rắc rối thanh khoản gì tại đây.

Đây là lần đầu tiên chúng ta được thấy có một phần thưởng dành cho việc bắt trộm, vì trước đây đa phần chỉ có khoản thưởng cho việc tìm ra lỗi hệ thống.

Các cá nhân có thể phối hợp cùng nhau, với phần thưởng được chia đều cho mọi người trong một nỗ lực nhằm giữ sạch hệ sinh thái này.

Binance

BÌNH LUẬN