Bị cảnh báo tại Nhật Bản, Binance lên kế hoạch “di tản” sang Malta

Bị cảnh báo tại Nhật Bản, Binance lên kế hoạch “di tản” sang Malta

Binance đang lên kế hoạch mở văn phòng tại Malta trong thời gian sớm nhất – Zhao Changpeng nói với Bloomberg.

“Chúng tôi có thể tự tin công bố mối quan hệ đối tác ngân hàng ở đó sớm nhất. Malta là quốc gia tiến bộ về crypto và fintech “, Zhao nói. “Binance sẽ sớm bắt đầu thành lập sàn giao dịch cryptocurrency với tiền pháp định ngay tại quốc đảo Châu Âu, và gần đạt được thỏa thuận với các ngân hàng địa phương để có thể cung cấp dịch vụ nạp và rút tiền.”

Tuy nhiên Zhao đã không cung cấp thời gian chính xác cho kế hoạch ở Malta.

Binance gần đây đã gặp phải nhiều rắc rối pháp lý tại Châu Á – cụ thể là Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản, nơi mà sàn này hoạt động chủ yếu.

Binance là một trong 7 sàn giao dịch cryptocurrency nhận được lệnh cảnh báo từ uỷ ban quản lý thị trường chứng khoán SFC vì đã trao đổi các loại tài sản số được định nghĩa là cổ phiếu chứng khoán theo luật Hồng Kông.

Binance có nguồn gốc từ Trung Quốc đã phải di chuyển văn phòng của mình sang Nhật Bản sau khi chính phủ nước này thực hiện đàn áp lên các doanh nghiệp và sàn giao dịch cryptocurrency. Tuy nhiên, giờ đây họ đã không được chào đón ở Nhật.

Thời báo Nikkei hôm qua cho hay Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) đang có kế hoạch đưa ra một cảnh báo yêu cầu Binance phải đóng cửa hoạt động tại nước này.

Ban đầu Zhao cũng đã chỉ trích Nikkei vì đã tung tin không đúng sự thật, nhưng sáng hôm nay JFSA đã thực sự đưa ra cảnh báo chính thức. Zhao cũng đã khẳng định điều này trên Twitter.

Binance có thể đi tìm những điều mới mẻ hơn tại Malta, đất nước được cho là khá thân thiện đối với các loại cryptocurrency.

Thậm chí Joseph Muscat, Thủ tướng của Malta, đã lên Twitter để chào đón Binance đến quốc gia của ông!

Tháng trước Malta cũng công bố kế hoạch thành lập một cơ quan chuyên môn (Cơ quan Đổi mới Điện toán của Malta) sẽ xác nhận và điều chỉnh các doanh nghiệp blockchain lẫn các hoạt động của họ, theo báo cáo từ Malta.

Zhao thậm chí còn nói với Bloomberg rằng gần đây ông đã được chính phủ Malta mời xem xét một dự luật sắp tới dành cho các doanh nghiệp cryptocurrency.

Sự di tản của Binance sang Malta có thể mở đường cho các doanh nghiệp cryptocurrency khác ở châu Á hướng tới các quốc gia khác thân thiện với cryptocurrency hơn để làm cơ sở hoạt động của họ.

Binance

BÌNH LUẬN