Binance bị cảnh báo vì hoạt động không giấy phép tại Nhật Bản

Binance bị cảnh báo vì hoạt động không giấy phép tại Nhật Bản

Bytecoin mất 22% giá trị sau khi bị huỷ niêm yết
Tại sao Binance delist 4 đồng coin BCN, CHAT, ICN, TRIG ?
Binance thành lập quỹ từ thiện blockchain đầu tiên trên thế giới
Bytecoin bị OKEx xoá bỏ niêm yết
CEO Binance: 2019 là năm cuối cùng tiền điện tử sẽ được chấp nhận

Cơ quản lý chứng khoán Nhật Bản đang lên kế hoạch gửi cảnh báo đến Binance để yêu cầu chấm dứt hoạt động không giấy phép tại quốc gia này, một nguồn tin từ Nikkei cho biết.

Một số nhân viên của Binance đang hoạt động tại Nhật Bản mà không được sự cho phép từ các nhà quản lý, người cung cấp thông tin này yêu cầu được phép giữ bí mật vì lý do riêng tư.

Tháng 1/2018, Binance nói với Bloomberg News rằng họ đang xin giấy phép để hoạt động tại Nhật Bản. Cảnh báo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính FSA có thể càng làm tình hình trở nên phức tạp hơn.

Chính phủ các nước trên thế giới đã đồng loạt tăng cường kiểm tra các sàn giao dịch cryptocurrency trong những tháng gần đây vì nhiều lý do khác nhau, từ rửa tiền đến gian lận và trốn thuế. Nhật Bản là một trong những thị trường năng động về cryptocurrency nhất trên thế giới.

Quốc gia này cũng ban hành một đạo luật vào tháng 4 năm 2017, cho phép cơ quan pháp luật của FSA có thể điều chỉnh và cấp phép cho các sàn giao dịch cryptocurrency. Cho đến nay đã có 16 sàn giao dịch được cấp giấy phép, bao gồm cả bitFlyer và Quoine. Ngoài ra 16 sàn còn lại cũng được phép hoạt động mà không cần giấy phép, chẳng hạn như Coincheck.

Sau vụ việc Coincheck bị mất cắp, FSA đã tăng cường việc kiểm soát lên các sàn giao dịch cryptocurrency hoạt động trong nước. Vào tháng trước, cơ quan này đã phạt hành chính đối với phòng thí nghiệm Blockchain Laboratory tại Ma Cao vì đã tổ chức hội thảo và cung cấp dịch vụ tư vấn tại Nhật Bản mà không xin giấy phép. Trong tháng này, họ đã đình chỉ một số một số công ty vì không thiết lập biện pháp an ninh đúng đắn.

Theo Coinmarketcap.com, Binance là một trong những sàn giao dịch dẫn đầu thế giới về khối lượng. Trong 24 giờ qua, họ vẫn giữ được thứ hạng của mình với 1.8 tỷ USD giao dịch qua sàn.

Binance bị cảnh báo vì hoạt động không giấy phép tại Nhật Bản

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0