5 dự án tiền mã hóa cần theo dõi trong tháng 3/2018

5 dự án tiền mã hóa cần theo dõi trong tháng 3/2018

Không gian tiền mã hoá đang phát triển với tốc độ chóng mặt, và chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu các dự án tiềm năng để người dùng mới có thể bước vào thị trường một cách an toàn nhất. Đặc biệt là tránh làm mất nhiều thời gian. Nếu không có bất kỳ điều gì khác, đây sẽ là 5 dự án tiền mã hóa bạn cần theo dõi kỹ trong tháng 3 này. Có lẽ không phải là sự so sánh tốt nhất, nhưng bạn sẽ tìm thấy những điểm mấu chốt của một dự án hoàn chỉnh.

1. Ethereum Classic và Callisto Network

Callisto Network là gì? Tổng quan Cold Staking và airdrop CLO

Đây là rõ ràng là sự lựa chọn đầu tiên. Như mọi người đã biết, sẽ có một airdrop đến với các chủ sở hữu của Ethereum Classic (ETC) ở khối 5,500,000 – ước tính sẽ xảy ra vào ngày 5 tháng 3 năm 2018.

Đồng coin mới được gọi là Callisto (CLO). Mục đích của dự án Callisto Network là nhằm khuyến khích người dùng hodl coin để tạo ra một nơi lưu trữ giá trị phân cấp. Điều này đạt được thông qua khái niệm gọi là Cold Staking. Giải thích đơn giản, Cold Staking không yêu cầu biểu quyết để nhận phần thưởng, cũng không có yêu cầu vận hành node, chỉ cần hodl và bạn sẽ nhận được lãi suất.

Trong khi Ethereum là nền tảng nổi bật với sự phát triển của Dapps, thì vai trò của Ethereum Classic được cho là hướng đến mục tiêu làm nơi lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, hiện nay không có động lực gì để hodl ETC ngoài mục đích đầu cơ. Callisto Network sẽ là một thử nghiệm để xem liệu Cold Staking có phải là chiến lược tốt để sử dụng Ethereum Classic hay không.

Các đợt hard fork và airdrop có thể khiến đồng coin được pump. Tất nhiên, không có gì đảm bảo. Nhưng dựa trên xu hướng tăng giá mạnh của Ethereum Classic trong suốt tháng 2, đây là đồng coin cần được chú ý vào đầu tháng 3 cho bất kỳ ai đang tham gia vào thị trường tiền mã hoá.

2. SelfKey

SelfKey

Mục tiêu của SelfKey là giúp các cá nhân hay công ty có thể sở hữu và kiểm soát định danh kỹ thuật số của họ một cách toàn vẹn nhất.

Rất có thể bạn đang có nhiều dữ liệu cá nhân nhạy cảm được lưu trữ tại các cơ sở dữ liệu tập trung. Hầu như toàn bộ các cơ sở dữ liệu hiện nay đều kháng được các cuộc tấn công và bảo toàn dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, tất cả các cơ sở dữ liệu tập trung đều có thể bị tấn công ở mức độ nào đó và có nghĩa là dữ liệu của bạn cũng vậy. Điều này đã được phản ánh thông qua các đợt tấn công của hacker gần đây vào FedEx, Uber hay Equifax.

SelfKey là một hệ sinh thái cho phép người dùng bảo vệ quyền tự do, riêng tư cho tài sản của họ. Các cá nhân và công ty có thể quản lý số định danh của họ thông qua Indentity Wallet của SelfKey. Ngoài ra, SelfKey đáp ứng đủ chỉ tiêu “Know Your Customer” (KYC) của các tổ chức tài chính và chính phủ thông qua quy trình đăng nhập KYC đơn giản cho người dùng.

Điều quan trọng là tất cả dữ liệu cá nhân và tài liệu của bạn được lưu trữ cục bộ trên thiết bị cá nhân chứ không phải trên máy chủ của SelfKey hoặc trên blockchain. Dữ liệu của bạn chỉ có thể truy cập khi bạn lựa chọn chia sẻ nó với một tổ chức đáng tin cậy.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng SelfKey Indentity Wallet cho việc gửi ETH hay tài liệu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, SelfKey còn có thể được sử dụng để xin cấp hộ chiếu, hay đăng ký trở thành công dân của quốc gia nào đó thông qua hình thức đầu tư, tạo tài khoản ngân hàng, nộp đơn xin di trú và hơn thế nữa.

Tháng 2 đã là cột mốc thời gian rất quan trọng đối với SelfKey, bao gồm mối quan hệ hợp tác mới với ngân hàng Antilles thuộc Hà Lan và Quần đảo Cayman, hay việc phát hành phiên bản alpha của SelfKey Market. Ngoài ra còn có mối quan hệ hợp tác của SelfKey với Polymath đã được công bố vào cuối tháng 1. Cũng như việc Identity Wallet hỗ trợ cho các giao dịch tiền mã hoá trước khi kết thúc Q1. Do đó tháng 3 sẽ là một tháng quyết định mấu chốt cho dự án.

3. Decred

Decred

Trừ khi bạn có tham gia vào cộng đồng Decred, nếu không thì có thể bạn sẽ không biết nhiều về dự án này. Các nhà lãnh đạo và nhà phát triển của Decred luôn tập trung nhiều vào kỹ thuật hơn là marketing.

Decred được sáng lập bởi các nhà phát triển Bitcoin thuở ban đầu với nhiệm vụ giải quyết vấn đề quản trị.

Với mô hình dựa vào cộng đồng của Decred, việc nâng cấp giao thức blockchain được xác định bởi tất cả những ai có cổ phần trong Decred chứ không chỉ riêng nhóm phát triển. Mô hình tự quản này hiện rất thành công.

Một sự kiện khá lớn gần đây là Decred đã phát hành lộ trình phát triển năm 2018 của họ. Bản phát hành này bao gồm các cập nhật về các giải pháp mở rộng như Lightning Network, cũng như đề cập đến việc đẩy mạnh marketing trong năm 2018. Đây chắc chắn là một dự án tiềm năng đối với những ai muốn tham gia.

4. CEDEX

CEDEX

CEDEX đang xây dựng sàn giao dịch kim cương phân cấp đầu tiên dựa trên blockchain của Ethereum và công nghệ hợp đồng thông minh.

Đối với bất cứ ai không rành nhiều về kim cương, có lẽ đây là một vấn đề khá hóc búa. Thực tế là dự án này nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường kim cương và khai thác hàng trăm tỷ đô la tiềm năng còn ẩn dấu.

Có ba vấn đề lớn của thị trường kim cương hàng thập kỷ qua: thiếu minh bạch, thiếu tiêu chuẩn, và thiếu thanh khoản. Kết quả là, kim cương không phải là sự lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư nói chung, mặc dù có thể nó ổn định về giá. Trên thực tế, một người giữ viên kim cương điển hình muốn bán lại thường phải đối mặt với khoản lỗ 30-50% so với giá thị trường.

CEDEX đã phát triển một thuật toán máy học – gọi là DEX – có thể định giá kim cương một cách rành mạch và minh bạch nhất với độ chính xác trên 99,5%. DEX sẽ thay thế các nhà thẩm định kim cương và tạo ra một tiêu chuẩn cao hơn so với trước đây.

Sau khi được đánh giá bởi DEX, kim cương có thể được niêm yết trên sàn giao dịch hoạt động dựa trên blockchain. Cùng với hợp đồng thông minh, công nghệ blockchain làm cho giá kim cương và các giao dịch hoàn toàn minh bạch. Thông qua các giải pháp này, CEDEX cho phép trao đổi kim cương ngang hàng giữa các nhà đầu tư phổ thông với mức giá hợp lý, tạo tính thanh khoản mới vào thị trường.

Pre sale của CEDEX, bắt đầu từ ngày 16 tháng 3 năm 2018. Để tìm hiểu thêm về CEDEX, bạn có thể vào trang web của họ và đọc cáo bạch của dự án tại: https://cedex.com/img/Whitepaper.pdf.

5. Stratis

Stratis

Stratis là một nền tảng blockchain-as-a-service (BaaS) cấp độ doanh nghiệp. Nói cách khác, nó giống như một dạng của Ethereum nhưng hướng tới các doanh nghiệp nhiều hơn.

Không giống như Ethereum và nhiều nền tảng BaaS khác, Stratis không tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới. Thay vào đó, ngôn ngữ phát triển chính của Stratis là C# và sử dụng framework của Microsoft.NET. Điều đó làm Stratis trở thành một nền tảng dễ tiếp cận hơn cho các công ty mà không sử dụng bất kỳ nhà phát triển blockchain nào.

Sau khi công bố mối quan hệ hợp tác mới với nền tảng tự động hoá Gluon và cộng đồng nhà phát triển C# Corner vào tháng 1, Stratis tiếp tục bổ sung Giám đốc Khu vực của Microsoft và Giám đốc Điều hành của Mindcracker Inc. Mahesh Chand vào nhóm phát triển trong cuối tháng 2.

Tất cả những điều này đã được thông báo, đó là lý do chúng tôi đang theo dõi sát sao Stratris trong tháng 3 và nhận định đây là một tháng quan trọng để dự án giải quyết một số điểm đang vướng mắc trong cộng đồng của họ. Mặc dù lộ trình phát triển đã đạt được một số tiến bộ đáng khích lệ – bao gồm phát hành phiên bản beta GUI main-net và phát triển nền tảng ICO – nhưng nhiều thành viên của Stratis vẫn cảm thấy thất vọng bởi tốc độ phát triển của dự án, thiếu marketing và khá yếu trong mảng truyền thông.

Các dự án Blockchain chắc chắn không thể hoàn thiện chỉ trong một đêm. Stratis được coi là một trong những dự án tốt nhất trên bản thảo, nhưng tình cảm cộng đồng và sự hỗ trợ cũng là những yếu tố quan trọng quyết định cho thành công. Nếu nhóm Stratis tạo thêm động lực và truyền bá thêm nhận thức về dự án, có lẽ họ chắc chắn sẽ có một kế thúc tốt cuối Q1 và hiệu suất thậm chí còn tốt hơn trong Q2. Chúng tôi mong muốn Stratis sẽ tác động khá đáng kể đối với thị trường tiền mã hoá khi mọi thứ đi vào ổn định.

Telegram

7.2
OVERALL SCORE
8 user votes x 8.1

BÌNH LUẬN