Ví MyEtherWallet chia tách thành phiên bản mới: MyCrypto.com

Ví MyEtherWallet chia tách thành phiên bản mới: MyCrypto.com

Giờ đây thì việc chia tách dường như không chỉ xảy ra đối với các loại tiền mã hoá; công cụ MyEtherWallet (MEW) quen thuộc với mọi người nay đã chia tách, với một dịch vụ mới gọi là MyCrypto.com được phát hành bởi một trong số những người đồng sáng lập của MEW.

Ví Ethereum phổ biến nhất MyEtherWallet bất ngờ bị chia tách và cho ra mắt một sản phẩm thay thế, một trong những nhà phát triển ban đầu của MEW đã công bố trong một bài đăng blog hôm 09/02. MEW là một trong số các công cụ quản lý lưu trữ Ethereum và các token ERC20 trong nhiều năm qua. Tuy nhiên MEW vẫn sẽ tiếp tục tồn tại cùng với một dự án mới có giao diện giống hệt nhau.

Taylor Monahan, người đồng sáng lập MEW cùng với Kosala “Kvhnuke” Hemachandra vào năm 2015, đã công bố loại ví tên là MyCrypto.com cùng các dịch vụ mới của công ty. MyCrypto bản chất là một phiên bản chia tách từ MEW, nhưng Monahan cho biết sẽ sớm đưa ra phiên bản nâng cấp cho trang web này – với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng di động “trong vài tháng tới”.

“MyEtherWallet LLC đã hoàn thành giai đoạn phát triển ban đầu. Còn MyCrypto được thiết kế với tầm nhìn có thể mở rộng lên tiếp từ đó”, Monahan giải thích trong bài viết và nói rằng cô đã dành trọn 9 tháng giám sát hoạt động xây dựng sản phẩm.

Trong bài đăng trên blog, Monahan đã giới thiệu sơ lược về dự án cũng như động lực đằng sau việc tạo ra MyCrypto, trong khi vẫn giữ im lặng về mối quan hệ giữa bản thân với người đồng sáng lập MEW Kvhnuke. Tuy nhiên, cô đã nói rõ rằng: “Kvhnuke vẫn kiểm soát được kho lưu trữ GitHub MEW, tên miền MEW, các lớp đối tượng AWS và các tài khoản phương tiện truyền thông xã hội của MyEtherWallet”.

MyCrypto sẽ thử nghiệm phiên bản beta công khai trong tương lai gần, nhưng Monahan đang “lo sợ” về con đường phía trước: “Tôi đã rất sợ – rất sợ – điều này có thể gây nguy hại cho bản thân tôi, nhóm và / hoặc cộng đồng Ethereum, nhưng cuối cùng, những rủi ro do con đường chúng ta tiếp tục đi lớn hơn cả rủi ro chia tách thành thương hiệu mới, công ty mới, tên mới và tên miền mới. Trong khi suy ngẫm quyết định này, tôi nhận ra rằng hành động trì hoãn của tôi sẽ là điều duy nhất dẫn đến sự thất bại. ”

MEW hiện đã có một tài khoản Twitter mới, nhưng Kvhnuke cho rằng đó là sự chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội bất hợp pháp. Ông nói trên Twitter: “MyEtherWallet.com vẫn an toàn và hoạt động bình thường. Ví của bạn không bị nguy hại, và bạn có thể tiếp tục sử dụng MEW như trước. Hiện tại, tuy nhiên, chúng tôi đang điều tra những gì chúng tôi tin là sự chuyển đổi tài khoản truyền thông xã hội trái phép, có thể là bất hợp pháp. ”

Lý do chia tách không rõ ràng, nhưng dường như hai người sáng lập MEW có những tầm nhìn khác nhau về tương lai cho dịch vụ – đều bắt đầu từ những dự án phụ để tiến đến bước chuyên nghiệp hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN