Ứng dụng nhắn tin LINE lên kế hoạch xây dựng sàn giao dịch mới

Ứng dụng nhắn tin LINE lên kế hoạch xây dựng sàn giao dịch mới

LINE Corporation đang lên kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch tiền số mới và tích hợp cùng ứng dụng nhắn tin LINE, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong xu hướng xây dựng “xã hội phi tiền mặt”.

Trong một thông cáo chính thức, LINE Corporation – công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin LINE, cho biết sẽ thành lập một công ty con mới được mở rộng từ LINE Pay, gọi là LINE Financial Corporation (LINE Financial), nhằm thực hiện việc thanh toán cho các hoạt động trên dịch vụ nhắn tin của họ.

Tiền mã hoá đang trở thành một hiện tượng mới, và các ứng dụng nhắn tin nắm vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường từ cơ sở người dùng rộng lớn của mình. LINE tiếp tục đà tăng trưởng của mình trong năm trước để biến thành mục tiêu cho động thái này:

“Năm trước, LINE Pay đã ghi nhận mức độ tăng trưởng lớn với khối lượng giao dịch hằng năm lên đến 450 tỷ, cùng 40 triệu người dùng đăng ký mới.

Hoà cùng thành công đó, LINE đã thành lập một công ty, nhằm xây dựng một dịch vụ tài chính mới mang tính cách mạng cao. Trong tương lai, LINE sẽ phát triển công ty mới làm cơ sở để cho nhiều dịch vụ tài chính hơn, bao gồm sang giao dịch và trao đổi tiền ảo, dịch vụ cho vay và bảo hiểm – tất cả gói gọn trong ứng dụng LINE.”

Công ty cũng tiết lộ rằng họ đang trong quá trình đăng ký giấy phép hoạt động:

“Đối với hoạt động kinh doanh tiền ảo, Cơ quan Dịch vụ Tài chính FSA đang xem xét đề xuất đăng ký sàn giao dịch.”

Trước đó ứng dụng nhắn tin Telegram cũng ra mắt hệ thống Blockchain TON và dự kiến bắt đầu ICO trong tháng sau.

Tuy nhiên Telegram dường như muốn hướng đến một hệ sinh thái toàn diện hơn với đầy đủ dịch vụ. Còn LINE sẽ tập trung hơn cho việc cung cấp dịch vụ thanh toán và tài chính cho người dùng trong ứng dụng của mình.

5.0
OVERALL SCORE
1 user vote x 10.0

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0