Tổng quan về airdrop của Byteball

Tổng quan về airdrop của Byteball

Byteball là một hình thái của đồ thị không đạo trình giống IOTA, hay còn gọi là DAG, được thiết kế bởi Anton Churyumov. Byteball là một lựa chọn hợp lý cho nhu cầu sử dụng hợp đồng thông minh / đơn giản / an toàn – đặc biệt là các loại tiền mã hoá hoạt động dựa trên DAG không cần “khối” tạo thành blockchain (chuỗi khối). Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ giới hạn về khả năng mở rộng quy mô mà đang là trục trặc lớn nhất ảnh hưởng đến các loại tiền tệ hoạt động dựa trên blockchain. Với Byteball, các giao dịch được kết nối trực tiếp mà không cần đóng vào khối, do đó yêu cầu người dùng phải tham chiếu vào một hoặc nhiều giao dịch trước đó để có thể xác minh giao dịch của mình. Điều này làm tăng tốc giao dịch và giữ cho hệ thống hoạt động trơn tru, thậm chí trên quy mô lớn.

Byteball được hình thành từ 2 loại tiền gốc: byte (có thể giao dịch) và blackbyte (không thể giao dịch), nhưng người dùng cũng có thể tạo ra đồng tiền của riêng mình bằng cách sử dụng nền tảng này. Trong phần dưới đây, bạn sẽ khám phá được cách thức mà đồng tiền gốc được tạo và phân phát, hay cách mà chúng tương tác với nhau và làm thế nào để kiếm được byte miễn phí thông qua các đợt airdrop của Byteball.

Airdrop của Byteball là gì?

Hiện tại, chỉ có thể nhận byte thông qua việc sở hữu Bitcoin hoặc đã có sẵn byte trong ví cá nhân. Hệ thống này có tích hợp chức năng hoàn tiền – “cashback”, trong đó chủ sở hữu của 1 trong 2 loại tiền kể trên sẽ nhận được phần byte một cách tự động thông qua các đợt airdrop.

Airdrop là quá trình phân phát miễn phí mà nhóm Byteball sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng Byteball.

Airdrop của Byteball hoạt động như thế nào?

Đợt airdrop của Byteball bắt đầu tại mỗi khối Bitcoin đầu tiên được tạo ra vào ngày rằm. Tại thời điểm ngày rằm, một snapshot sẽ được chụp lại trên mạng Byteball. Snapshot này ghi nhận địa chỉ Byteball nào sẽ nhận được byte miễn phí trong suốt quá trình airdrop. 12 tiếng sau khi snapshot, byte sẽ bắt đầu được phân phát. Tuy nhiên, người dùng nên biết rằng các đợt airdrop có thể bị hủy trong bất kỳ tháng nào, dựa trên tổng thể quá trình hoạt động gần nhất của Byteball.

Làm thế nào để tham gia vào airdrop của Byteball?

Rất đơn giản, chỉ cần đạt 3 yêu cầu này là bạn có thể nhận tham gia vào airdrop của Byteball:

 • Có số dư tài khoản Bitcoin (hoặc byte).
 • Cài đặt ví Byteball.
 • Cài đặt ví tiền mã hoá khác có thể kết nối vào Byteball.

Sau khi hội đủ 3 yêu cầu trên, người dùng sẽ có khả năng nhận byte miễn phí.

Electrum, Trezor, Ledger Nano S, và Mycelium là ví Bitcoin được gợi ý để xác minh số dư Bitcoin với Byteball. Trong khi lưu trữ Bitcoin của bạn ở những ví kể trên và tạo ví Byteball, bạn có thể tương tác với Transition Bot để chứng minh quyền sở hữu Bitcoin của mình.

Transition Bot

Để tham gia vào airdrop của Byteball, bạn cần phải trò chuyện với Transition Bot thông qua ví Byteball. Bạn có thể mở Transition Bot bằng cách nhấn vào link đầu tiên trong phần “After installing a wallet” trên trang hướng dẫn nhận airdrop Byteball chính thống này: https://byteroll.com/airdrop

Một khi bạn đã mở khung chat với Transition Bot, nó sẽ yêu cầu bạn gửi địa chỉ Byteball. Sau đó, bạn sẽ cần phải chứng minh quyền sở hữu địa chỉ Bitcoin bằng một trong hai phương pháp xác minh sau đây:

 • Phương pháp Giao dịch – Gửi một khoản thanh toán nhỏ từ địa chỉ Bitcoin của bạn đến Transition Bot để xác minh quyền sở hữu.

Hoặc là

 • Phương pháp Chữ ký – Ký tên bằng private key của ví Bitcoin.
 1. Nhập ví Byteball của bạn và copy địa chỉ Byteball.
 2. Để tạo chữ ký, bạn cần truy cập vào menu ví Bitcoin.
 3. Nhấp vào nút “Sign a message”.
 4. Dán địa chỉ Byteball của bạn vào ô “Message”.
 5. Dán địa chỉ Bitcoin của bạn vào ô “Address”.
 6. Sau đó nhấn “Sign”.
 7. Sau khi thực hiện đầy đủ thao tác trên, bạn sẽ tạo ra được một chữ ký. Sau đó bạn có thể copy và paste vào Transition Bot.

Để xác minh một địa chỉ Bitcoin, không cần bạn phải có Bitcoin trong ví. Trên thực tế, Transition Bot chỉ cần bạn sử dụng đúng private key để tạo chữ ký và xác minh địa chỉ ví.

Những giới hạn của Transition Bot

Transition Bot không thể xác minh Bitcoin lưu trữ trên ví của sàn giao dịch.

Bên cạnh đó, quá trình tạo chữ ký cũng hạn chế đối với những người dùng sử dụng địa chỉ Bitcoin P2SH (Pay-to-script) thay vì P2PKH (Pay-to-Pubkey Hash). Địa chỉ Bitcoin P2SH là địa chỉ Bitcoin bắt đầu với số 3 và địa chỉ P2PKH là địa chỉ bắt đầu bằng số 1. Để xác minh cho một địa chỉ P2SH, người dùng sẽ cần phải sử dụng Phương pháp Giao dịch.

Đây là vấn đề kỹ thuật chung, không phải lỗi từ Byteball, điều đó phụ thuộc vào kiến ​​trúc mạng Bitcoin.

Bạn có thể sử dụng nhiều địa chỉ Bitcoin cho airdrop không?

Có, nhưng bạn không thể liên kết nhiều hơn 1 địa chỉ Byteball với 1 địa chỉ Bitcoin. Nếu bạn sử dụng Phương pháp Chữ ký để liên kết ví, chỉ địa chỉ Byteball mới nhất được thêm vào mới hoạt động. Nhưng nếu bạn sử dụng Phương pháp Giao dịch để liên kết và xác minh nhiều địa chỉ Byteball tới 1 địa chỉ Bitcoin, cả 2 sẽ bị vô hiệu.

Có bao nhiêu token Byteball hiện đang tồn tại?

Vì Byteball là một nền tảng hoạt động dựa trên DAG, do đó không cần thợ mỏ để xác minh giao dịch và tạo ra các đơn vị tiền tệ. Thay vào đó, tất cả sẽ được tạo bởi Byteball. Tổng số tiền của mỗi token có thể tạo ra là:

 • byte – 1.000.000.000.000.000 (10 ^ 15)
 • blackbyte – 2.111.100.000.000.000 (2.1111 * 10 ^ 15)

Tại thời điểm xuất bản bài viết, 10 đợt airdrop của Byteball đã xảy ra, với 65% tổng nguồn cung đã được phân phát. Đợt airdrop kế tiếp vào ngày rằm tháng 2 (02/03/2018).

Bao nhiu byte hoặc blackbyte mà bạn có thể kiếm được thông qua airdrop?

Đối với đợt airdrop của Byteball kế tiếp, người dùng có thể kỳ vọng kiếm được khoản tiền như sau:

 • Với mỗi 1 BTC bạn sở hữu, airdrop sẽ cho bạn 6,25 triệu byte.
 • Với mỗi 1 BTC bạn sở hữu, airdrop sẽ cho bạn 2,1111 * 6,25 triệu blackbyte.
 • Với mỗi 10 byte trên một địa chỉ Byteball, bạn sẽ nhận được 1 byte miễn phí.
 • Với mỗi 1 byte trên một địa chỉ Byteball được liên kết với 1 ví Bitcoin, bạn sẽ kiếm được 2.1111 blackbyte miễn phí.

Tích trữ trước khi airdrop

Đôi khi quá trình phân phát airdrop của Byteball có thể lên đến vài tuần, với phần lớn nhất được phân phối trước và các phần nhỏ sẽ nhận được sau cùng. Do đó, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn thực hiện giao dịch sử dụng bất kỳ số dư nào trước khi airdrop hoàn tất, thì việc phân phát của bạn sẽ dựa trên số dư hiện tại trong ví. Miễn là số dư đã được di chuyển được hoàn lại vào tài khoản trước khi bắt đầu airdrop.

Bí quyết: Transition Bot có thể cập nhật liên tục số dư Bitcoin và byte hiện tại của bạn. Miễn là Transition Bot đang hoạt động, bạn có thể yêu cầu Bot hiển thị các số dư bằng cách gõ “hi” trong hộp tin nhắn. Số dư này cũng có thể kiểm tra bằng các liên kết sau: transition.byteball.org (kiểm tra số dư Bitcoin) và explorer.byteball.org (kiểm tra số dư địa chỉ Byteball).

Khắc phục sự cố khi airdrop

Nếu bạn nhận thấy airdrop chưa phân phát đủ số byte mà bạn cần phải nhận được, bạn phải tự khắc phục điều đó.

Thông thường, người dùng phải đảm bảo rằng họ đã cập nhật phiên bản mới nhất của ví, và họ phải hoàn toàn hiểu rõ cách thức mà airdrop hoạt động. Sau đó, họ cần phải kiểm tra số dư Bitcoin hoặc Byteball được liên kết sử dụng bằng bất kỳ phương thức nào đã được mô tả trước đó.

Nếu những điều trên vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn, thì hãy kiểm tra lại thời gian và ngày của bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên ví của bạn. Nếu số dư của bạn bị thay đổi trước khi airdrop, bạn sẽ không nhận được byte.

Đừng bỏ lỡ các token miễn phí này

Mặc dù phương pháp này đã thu hút được một lượng người sử dụng ban đầu khá lớn, nhưng Byteball xác định rằng các đợt airdrop là phương pháp mua người dùng tốn kém nhiều chi phí. Để khắc phục điều đó, họ đã bắt đầu phát triển các phương pháp mới hiệu quả hơn. Trong thời gian kế, Byteball sẽ có kế hoạch cho các đợt airdrop mới. Nhưng những người dùng tiềm năng nên biết rằng tính năng này có thể bị huỷ bỏ ở bất cứ thời điểm nào và sẽ được thay thế bằng một hệ thống khác hiệu quả hơn.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

Bitcoin Vietnam News muốn nói rằng nếu bạn đang lưu trữ Bitcoin tại bất kỳ nơi đâu, bây giờ có lẽ là thời điểm tốt nhất để liên kết chúng với Byteball và bắt đầu kiếm byte miễn phí thông qua các đợt airdrop của Byteball.

Đặc biệt là vì, trong tương lai, mạng lưới của Byteball cho phép người dùng thiết lập các giao dịch có điều kiện. Với giao dịch có điều kiện, người thụ hưởng sẽ chỉ nhận được khoản thanh toán khi họ đã hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng. Nếu họ không làm như vậy, tiền sẽ không được chuyển đi.

Điều này sẽ làm cho Byteball có giá trị trong các ngành công nghiệp như cờ bạc và bảo hiểm. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt cược vào đội bóng, hợp đồng sẽ được thiết lập để tự động thanh toán một khi có kết quả trận đấu, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được tiền thưởng mac không có bất kỳ sự cố nào. Nhưng tất nhiên đây chỉ là bề mặt của tảng băng trôi cho các tính năng của Byteball.

Khi các đồng tiền của Byteball được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn, giá trị của nó như một nền tảng thanh toán thông minh sẽ tăng lên – cũng như bất kỳ byte nào thuộc sở hữu của bạn.

Để biết thêm thông tin về Byteball, bạn có thể kiểm tra một số nguồn tin hữu ích sau:

Website chính thức của Byteball

Subreddit của Byteball

Bản cáo bạch của Byteball

8.6
OVERALL SCORE
6 user votes x 10.0

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0