Thị trường tiền mã hóa đỏ lửa và bạn cần biết điều gì?

Thị trường tiền mã hóa đỏ lửa và bạn cần biết điều gì?

Thị trường chìm trong sắc đỏ khi hiệu ứng từ các tin tức FUD như quỹ Tether, Ấn Độ và Facebook cấm quảng cáo về tiền mã hóa lây lan. Chỉ trong vòng một tháng rưỡi, chúng ta đi từ “to the moon” xuống “to the ground” vì những thứ như vậy.

Facebook cấm quảng cáo tiền mã hoá và ICO

Với mục đích ngăn ngừa hành vi lừa đảo, Facebook sẽ cấm tất cả các quảng cáo về tiền mã hoá và ICO. Trong bối cảnh những tháng gần đây, nhiều loại tiền mới và các dự án ICO đã bị cường điệu quá mức, mang theo những kẻ lừa đảo bước chân vào thị trường này. Một số ICO được tạo ra để đánh cắp tiền của nhà đầu tư. Không có quy định nào cho thị trường mới này, tạo tiền đề cho hành vi lừa đảo lên ngôi.

Trong một bài blog của Facebook giải thích như sau:

“Quy định mới đưa ra để chúng tôi có thể phát hiện các hành vi quảng cáo lừa đảo và gây hiểu nhầm tốt hơn, việc thực thi sẽ bắt đầu trên khắp các nền tảng bao gồm Facebook, Audience Network và Instagram. Chúng tôi có thể sẽ xem xét lại nội dung các quy định cũng như công tác thực thi nếu có diễn biến khả quan hơn.”

Nhưng điều này không có nghĩa là Facebook hay Mark Zuckerberg đang có ý định chống lại tiền mã hoá. Bởi vì Mark Zuckerberg đang tìm hiểu về chúng, cũng như Blockchain để ‘sửa chữa’ Facebook như những gì anh tuyên bố ngày đầu năm.

Ấn Độ cấm tiền mã hoá là không đúng

Nhiều nguồn tin dẫn chứng rằng chính phủ Ấn Độ cấm tiền mã hoã. Nhưng đây không phải là một thông tin chính xác. Thị trường cùng đồng loạt rớt giá vào ngày hôm qua và hôm nay do thông tin này.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết:

“Chính phủ không xem tiền mã hoá hay coin là một loại hình hợp pháp và sẽ loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hoá này để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp cũng như một phần của hệ thống thanh toán. Chính phủ sẽ chủ động nghiên cứu việc sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nền kinh tế số “.

Có nghĩa là chính phủ không có kế hoạch để cấm tiền mã hoá như một phương tiện thanh toán hàng ngày hoặc cho các nhà đầu tư. Bộ trưởng Tài chính giải thích rằng ý định của họ nhằm hạn chế các hành vi bất hợp pháp giống như nhiều quốc gia khác. Singapore cũng đã thực hiện điều tương tự và họ là một trong những quốc gia thân thiện nhất đối với thị trường tiền mã hoá.

CTFC gửi trát hầu toà cho Bitfinex và Tether

Đó là việc sàn giao dịch tiền mã hoá Bitfinex và Tether nhận trát hầu tòa từ CFTC Mỹ. Trát này có từ 06/12/2017 và bây giờ, Bitfinex và Tether đang được kiểm toán.

Theo công ty chủ thể, Tether là một loại tiền mã hoã được bảo chứng bằng quỹ dự trữ ngoại tệ. Nhưng vấn đề chính là họ đã không bao giờ chứng minh rằng mình thực sự có nguồn quỹ này. Đó là lý do tại sao bây giờ họ đang cần một công ty kiểm toán để đánh giá về loại tiền mã hoá này.

Nói tóm lại, thị trường đã mất đi một nửa giá trị kể từ khi nó đạt đến mức cao nhất. Hiện tại thì hầu như loại tiền mã hoá nào cũng đang rớt giá. Bitcoin đạt mức thấp không tưởng so với tháng trước (7.500 USD) và bây giờ nó đã bật trở lại 9.000 USD.

Tuy nhiên có lẽ tất cả đã sẵn sàng để đạt cột mốc mới trong quá trình chinh phục thị trường vốn hoá nghìn tỷ, “to the moon” và bây giờ chúng ta đang ở mặt đất để sẵn sàng cho một đợt bức phá mới.

Telegram

8.0
OVERALL SCORE
5 user votes x 9.6

BÌNH LUẬN