Putin yêu cầu nước Nga phải bước vào cuộc đua Blockchain

Putin yêu cầu nước Nga phải bước vào cuộc đua Blockchain

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng đất nước của ông cần nhanh chóng bước chân vào lĩnh vực công nghệ blockchain tại một cuộc họp với các quan chức vào thứ Bảy.

Trong bài diễn thuyết, ông Putin gợi ý rằng nước Nga có thể tiếp bước Venezuela và sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy các nguồn lực của nước này.

“Chúng ta có dầu, có khí đốt, than đá, các loại kim loại, kim loại màu và không màu, vàng, bạch kim, kim cương… tất cả mọi thứ. Và khởi điểm của ngành công nghiệp đang phát triển khá nhanh, cũng như ngành sản xuất đang lớn mạnh. Chúng ta có nền tảng trí thức tốt, nhưng chúng ta cần tiến xa hơn. Đây là những gì chúng ta cần. Và chúng ta phải làm vì điều đó,” ông Putin nói.

Không rõ chính xác ngành công nghiệp nào mà ông đề cập đến là đang phát triển khá nhanh, nhưng với nhưng mô tả kể trên có thể đòi hỏi việc áp dụng kỹ thuật blockchain nhiều hơn là các loại cơ khí.

Do đó, những gì ông Putin đã nói trước khi đề cập vào nguồn lực của mình có thể là công nghệ blockchain đang phát triển khá nhanh. Cũng hợp lý khi Nga có một nền cơ sở những tài năng công nghệ, nhưng việc sử dụng và triển khai nó cần phải nhanh hơn.

Nếu đó là sự thật, ông cũng đã gợi ý một cách tế nhị rằng Nga cần phải đưa mã hoá nguồn lực này thông qua ICO hoặc bằng cách khác, thay vì bán chúng thông qua các phương tiện truyền thống như Venezuela. Ông nói thêm:

“Thời kỳ đồ đá chưa chấm dứt vì thiếu đá, nhưng là vì công nghệ mới đã xuất hiện. Và bây giờ thứ công nghệ mới này đã tồn tại trên thế giới.”

Putin nhấn mạnh nước Nga cần phải đi đầu trong công nghệ mới này hoặc ít nhất là không bị bỏ lại phía sau, ông dõng dạc ra lệnh cho các quan chức:

“Những gì tôi nói, chúng ta sẽ khắc ghi trong tim để đảm bảo sự tiến bộ này cho tới tương lai.” Tuyên bố trên cũng cho thấy Putin không hài lòng với tốc độ phát triển hiện tại của Nga và do đó đây là cơ hội để tận dụng và tạo ra một cuộc bứt phá, ông nói, đó là một cuộc đua.

Chúng ta vừa mới nhìn thấy một hành động vô cùng khéo léo của Venezuela để khai thác thị trường toàn cầu bằng cách mã hoá dầu và vàng của họ thông qua một ICO. Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cũng đang bước chân vào cuộc đua blockchain với đề xuất phát hành một loại tiền số quốc gia của riêng họ.

Trong khi đó tại Berkeley của Mỹ đang lên kế hoạch để tạo ra các trái phiếu. Còn ở châu Âu, Estonia đang ôm mộng về đế chế kỹ thuật số thông qua đồng Estcoin. Dubai đang bận rộn với việc blockchain hoá toàn bộ đất nước họ. Và Singapore cũng đang tìm cách mã hoá đồng đô la của họ.

Những động thái này, đặc biệt là liên quan đến trái phiếu hoặc tài sản, dường như là những bước đổi mới dần trong lĩnh vực tài chính và có ý nghĩa quan trọng trong với sự phát triển của hình thái tài sản.

Đó là lý do tại sao ông Putin nhấn mạnh rằng nước Nga cần phải nhanh chóng bước chân vào cuộc đua công nghệ blockchain để không bị bỏ lại phía sau.

Telegram

BÌNH LUẬN