Ontology là gì ? Cách nhận airdrop ONT từ NEO

Ontology là gì ? Cách nhận airdrop ONT từ NEO

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, những ai sở hữu NEO sẽ nhận được token Ontology miễn phí (ONT). Điều này đã được thông cáo từ Hội đồng NEO – một nhóm chuyên viên tư vấn bao gồm các thành viên sáng lập NEO.

Ontology không phải là ứng dụng đầu tiên của blockchain NEO. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên NEO airdrop cho cộng đồng. Nhóm Ontology cũng thông báo rằng họ đã cống hiến 10% trong tổng số ONT cho Hội đồng NEO nhờ sự giúp đỡ để tạo ra một hệ sinh thái mới trên blockchain NEO.

Ontology là gì ?

Ontology là một mạng blockchain thế hệ kế nhằm xây dựng hệ sinh thái niềm tin. Trong hệ sinh thái này, người dùng sẽ sử dụng nền tảng Ontology phân cấp để tương tác với nhau mà không cần bên trung gian. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản của công nghệ blockchain, nhưng Ontology sẽ cố gắng tận dụng tối đa nguyên tắc này trên nền tảng của họ.

Mạng Ontology được điều hành bởi một đội ngũ đầy ấn tượng. Ngoài ra, Ontology đang được điều hành bởi Onchain, một công ty công nghệ chuyên nghiên cứu và phát triển blockchain. Onchain quyết định tạo ra nền tảng Ontology để tiếp tục áp dụng và mang công nghệ blockchain vào thế giới thực.

Ontology cũng tạo ra một hệ thống giao thức tích hợp. Trong hệ thống này, người dùng có thể dễ dàng tìm một giao thức phù hợp cho giao dịch mà họ muốn tiến hành thông qua nền tảng Ontology. Từ đó có thể xác minh định danh, trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng dành cho người dùng và ngành công nghiệp cụ thể. Dự kiến Ontology sẽ vận hành mainnet ​​vào Quý 2 năm 2018.

Mạng Ontology nhắm đến trường sử dụng của các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách cho phép tương tác cross-chain, cross-system, cross-industry, cross-application và cross-device. Thông qua đó Ontology sẽ hình thành một mạng lưới hỗ trợ cho hệ sinh thái NEO.

Để biết chi tiết về Ontology, hãy tìm hiểu thêm về bản cáo bạch của Ontology: https://ont.io/static/wp/Ontology%20Introductory%20White%20Paper.pdf.

Airdrop sẽ tiến hành như thế nào ?

Hội đồng NEO sẽ nhận được 10% tổng số token ONT và 20.000.000 ONT sẽ được phân phối cho những ai đang sở hữu NEO. Số ONT nhận được sẽ phụ thuộc vào số NEO họ có. Với mỗi 1 NEO, người dùng sẽ nhận được 0,2 ONT.

Một nửa số ONT airdrop (0,1 ONT) sẽ được tự do mua bán sau thời điểm snapshot. Một nửa còn lại (0,1 ONT) sẽ được mở khóa và gửi đến các chủ sở hữu NEO sau khi mainnet phát hành, dự kiến ​​vào Quý 2 năm 2018.

Snapshot sẽ tiến hành trên blockchain NEO tại số khối 1.974.823. Tất cả các địa chỉ giữ NEO khi khối đó được tạo sẽ có đủ điều kiện để nhận airdrop ONT.

Tôi có thể nhận airdrop ONT bằng hình thức nào ?

Tất cả ví cá nhân đều có thể nhận được ONT. Bạn có thể tìm hiểu loại ví tốt nhất để lưu trữ NEO (đồng thời cho phép nhận GAS miễn phí) tại đây.

Sàn giao dịch không phải là nơi an toàn để lưu trữ tài sản, bởi vì bạn không thực sự sở hữu đồng tiền cho đến khi bạn và chỉ riêng bạn nắm giữ private key. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ NEO trên một sàn giao dịch mà vẫn nhận được ONT thì BinanceKucoin là lựa chọn cho bạn.

Các sàn giao dịch khác như Bittrex và Bitfinex không có bất kỳ thông báo nào, do đó không thể chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được bất kỳ ONT nào khi lưu trữ NEO ở đó.

Kết luận

Việc nắm giữ NEO có một lợi thế là sẽ phân phối GAS cho chủ sở hữu của nó, và ONT là một phần thưởng khác ngoài GAS.

Bằng cách tạo ra một mạng lưới riêng cho phép tương tác và giao dịch, Ontology có thể trở thành một ứng dụng chiến lược khác cho hệ sinh thái NEO. Chúng ta không biết giá trị thực tế của ONT sẽ như thế nào, nhưng nền tảng Ontology hội đủ các yếu tố để trở thành một tài sản có giá trị trong blockchain NEO.

Ngoài ra nếu bạn nhận định nền tảng NEO/GAS là tiềm năng thì có thể tham khảo thêm về nền tảng Smart Contract và Dapps của Vechain VET/THOR để đa dạng hóa danh mục đầu tư: https://t.me/vechain-unofficial-vietnam

Telegram

8.2
OVERALL SCORE
12 user votes x 8.8

BÌNH LUẬN