Ngân hàng lớn nhất Ả Rập Xê Út sử dụng giải pháp của Ripple

Ngân hàng lớn nhất Ả Rập Xê Út sử dụng giải pháp của Ripple

Ripple vẫn đang tiếp tục mở rộng hệ thống của mình trên toàn thế giới. Mới đây thì Ngân hàng Al Rajhi của Ả Rập Xê Út đã thông báo rằng họ đang tiến hành thử nghiệm công nghệ của Ripple để chuyển tiền xuyên biên giới giữa các chi nhánh của ngân hàng Ả Rập Xê Út và Jordan.

Công nghệ Ripple, của một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Công nghệ của Ripple hoạt động dựa trên nền tảng của công nghệ Blockchain, sử dụng sổ cái phân cấp để xác thực giao dịch. Đó là lý do tại sao các công ty tài chính khổng lồ lại muốn thử nghiệm công nghệ này để di chuyển tài sản trực tiếp trên mạng Internet, ngay lập tức với chi phí và thời gian là thấp nhất.

Mặc dù ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể đứng ra bảo lãnh đối với các khoản thanh toán với mức phí bảo hiểm cao, nhưng Blockchain lại cung cấp hệ thống bằng chứng xác thực trực tiếp cho các lĩnh vực khác nhau trong hệ sinh thái tài chính – giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.

Cũng mới đây theo bài báo viết trên Ripple Insights – Ngân hàng quốc gia Abu Dhabi [NBAD] là ngân hàng đầu tiên sử dụng giải pháp của Ripple để hỗ trợ cho các khoản thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực.

Ông Ramana Kumar, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Quản lý Sản xuất và Kinh doanh của GTB cho biết: “Tại NBAD, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo rằng dịch vụ của mình là hiệu quả và minh bạch nhất. Công nghệ Blockchain luôn chuyển biến và mở ra một hướng đi mới để chúng tôi đạt được mục tiêu và phục vụ khách hàng tốt hơn, tăng thêm giá trị thông qua khả năng tiếp cận và minh bạch. Là một trong số những tổ chức chấp nhận vào thời điểm đầu và là ngân hàng đầu tiên hoạt động trên Ripple, NBAD cung cấp các giải pháp sáng tạo cho nhu cầu thanh toán của khách hàng.”

UAE được xếp hạng là quốc gia có tỷ lệ chuyển tiền hàng đầu trên thế giới, lên tới trên 19 tỷ đô la Mỹ dựa trên Tài liệu chuyển tiền của Ngân hàng Thế giới [2016]. Từ đó dễ dàng kết luận rằng lợi nhuận thu được cho các khách hàng của NBAD là rất rõ ràng.

Al Rajhi là một trong số các ngân hàng tham gia vào danh sách các tổ chức tài chính lớn sử dụng Ripple bao gồm MUFG BAML, Santander, Bank of America, Merrill Lynch, Santander, Standard Chartered, Westpac Banking Corporation, Royal Bank of Canada và RBC.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0