Thuyết âm mưu: Ngân hàng đã thông đồng mồi giá và bóp vỡ Bitcoin

Thuyết âm mưu: Ngân hàng đã thông đồng mồi giá và bóp vỡ Bitcoin

Panos Mourdoukoutas tuyên bố rằng các ngân hàng đã nhúng tay vào và “làm cho vụ nổ trở nên tồi tệ hơn những gì nó có thể xảy ra”.

Ông giải thích: “Bitcoin bị càn quét, mất 38,10% giá trị của nó trong khoảng thời gian 7 ngày.

Ethereum và Ripple cũng tương tự, lần lượt mất 43,23% và 48,14% trong thời điểm đó.”

“Các ngân hàng lớn có thể có liên quan đến việc giúp bong bóng to hơn và làm cho vụ nổ trở nên tồi tệ hơn mức nó có thể xảy ra.”

Ông Mourdoukoutas tuyên bố rằng các ngân hàng đã bơm gói ưu đãi vào tiền ảo sau khi nhận ra tiềm năng của nó và tạo ra hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.

Điều này “cung cấp tính thanh khoản” và cho phép các nhà đầu tư mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng một cách dễ dàng.

Ông nói thêm: “Đã có thời điểm Phố Wall và các ngân hàng lớn giúp cho Bitcoin, Ripple, Ethereum, và các loại tiền mã hoá khác tăng giá.”

“Đó là vào cuối quý 4 năm 2017, khi Phố Wall bắt đầu công nhận Bitcoin như là một khoản đầu tư và tạo ra các phương tiện cũng như cơ chế tham gia vào thị trường rộng rãi hơn. Đại loại như việc giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.”

“Cũng khi đó, các ngân hàng lớn đã hỗ trợ tính thanh khoản bằng cách cho phép các nhà đầu tư sử dụng thẻ tín dụng của họ để trả tiền mua hàng hoá bằng tiền mã hoá và giúp bong bóng tiền mã hoá phát triển ngày càng lớn.”

Vị chuyên gia nói chi tiết rằng 18,5% người dân đã sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hoá.

Sau khi 22,13% trong tổng số người sử dụng thẻ tín dụng tiếp cận thị trường Bitcoin, các ngân hàng bắt đầu đẩy tính thanh khoản vào các loại tiền ảo khác, vị chuyên gia khẳng định.

Ông nói nguyên văn như sau: “Có bao nhiêu nhà đầu tư đã sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin? Đó là 18,15 %.”

“Và 22,13% những nhà đầu tư sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin đã không thanh toán hết số dư thẻ tín dụng của họ.”

“Bây giờ, các ngân hàng lớn đang cắt đứt thanh khoản cho các thị trường tiền mã hoá, trong lúc mọi người đang cần điều đó nhất, và có lẽ, biến đợt điều chỉnh giá thành một cú rơi tự do.”

“Nói cho công bằng, các ngân hàng cũng cần quan tâm về khả năng thanh toán số dư trong thẻ tín dụng của các nhà đầu tư tiền mã hoá sau khi giá thị trường đi lên.”

“Nhưng có lẽ họ không nên cho các nhà đầu tư mượn tiền để mua các tài sản có rủi ro cao như vậy và làm cho bong bóng tồi tệ hơn những gì nó có thể xảy ra”.

Tuy nhiên, giám đốc truyền thông của Holochain, Matthew Schutte, tuyên bố rằng nhóm các ngân hàng không cần thiết để “bóp vỡ bong bóng Bitcoin”.

Ông nói: “Không có sự thông đồng giữa các công ty Phố Wall hoặc giới ngân hàng để bóp vỡ bong bóng Bitcoin”.

“Tất nhiên, điều đó cũng có ích gì khi báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng rất ít cơ hội để Bitcoin có thể thay thế tiền pháp định cho các giao dịch thông thường dựa vào khoản phí giao dịch tốn hàng chục đô la và chờ thời gian xử lý quá lâu… Điều đó chỉ phù hợp cho bất cứ ai sẵn sàng để xem một chương trình trên Netflix trong khi chờ thanh toán của họ thành công. “

Telegram

BÌNH LUẬN