Lloyds cấm 9 triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin

Lloyds cấm 9 triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin

Ngân hàng lớn nhất nước Anh, Lloyds Banking Group, sẽ cấm 9 triệu người sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số này mất hơn 50% giá trị trong vòng 2 tháng.

Trang Telegraph báo cáo rằng khách hàng của Lloyds và các công ty con, bao gồm Halifax, Ngân hàng Scotland và MBNA, sẽ bị cấm mua tiền mã hoá.

Tờ báo này nói rằng hàng trăm nghìn người Anh có thể đã đầu tư Bitcoin trong bối cảnh sốt giá vào những tháng cuối năm 2017.

Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin đã giảm từ 14.000 bảng Anh (Dh72.500) trong tháng 12 xuống còn dưới 6.000 bảng Anh (Dh31.100) và Lloyds lo sợ rằng ngân hàng có thể chịu thiệt hại lớn nếu giao dịch thẻ để mua tiền mã hoá không được giải quyết, dẫn đến nợ xấu.

Lloyds cùng các ngân hàng quốc tế đang tỏ ra khá dè chừng đối với Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác. Trước đó hôm thứ Sáu, JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup cho biết họ đã cấm khách hàng của mình mua Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác bằng thẻ tín dụng.

JPMorgan ban hành lệnh cấm vào thứ Bảy và nói rằng họ không muốn phát sinh rủi ro tín dụng liên quan đến giao dịch tài chính liên quan đến tiền mã hoá, phát ngôn viên của công ty – Mary Jane Rogers nói.

Bank of America cũng từ chối các giao dịch thẻ tín dụng xuất phát từ sàn giao dịch tiền mã hoá hôm thứ Sáu. Chính sách này áp dụng cho tất cả các loại thẻ tín dụng bao gồm cá nhân và doanh nghiệp, theo thông báo. Người phát ngôn của công ty Betty Riess nói rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đối với thẻ ghi nợ.

Citigroup cũng cho biết vào thứ Sáu rằng họ cũng sẽ ngừng cho phép thanh toán tiền mã hoá trên thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, người phát ngôn của công ty Jennifer Bombardier nói: “Chúng tôi sẽ xem xét lại chính sách khi thị trường này phát triển hơn.”

Việc cho phép mua tiền mã hoá có thể gây ra nhiều phiền toái đối với người cho vay, nếu người được vay sử dụng sai mục đích và không thể trả nợ. Ngoài ra còn có rủi ro là những kẻ cắp sẽ lợi dụng thẻ hoặc thông tin khách hàng để trục lợi bằng tiền mã hoá.

Các ngân hàng cần yêu cầu những quy định để theo dõi các giao dịch của khách hàng khi nhận thấy dấu hiệu rửa tiền – điều này không dễ dàng khi từ đô la bị chuyển thành tiền số.

Tiền mã hoá ngày càng sụt giảm giá trị trong bối cảnh đe dọa về pháp lý đang leo thang trên khắp thế giới, sự sợ hãi của việc điều chỉnh giá và lệnh cấm của Facebook khi quảng cáo tiền mã hoá và ICO.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0