Liệu NEO có khả năng bứt phá so với Bitcoin trong năm 2018 ?

Liệu NEO có khả năng bứt phá so với Bitcoin trong năm 2018 ?

NEO hiện đang là đồng tiền có tốc độ phát triển rất nhanh với vốn hoá đứng thứ 7 trên thị trường tiền mã hoá. Chỉ một năm trước, NEO có giá khoảng 12 cent cho mỗi đồng. Tuy nhiên, hiện tại thì nó đang nằm ở khoảng 117 USD. Mặc dù thực tế là Bitcoin hiện có vốn hoá lớn gấp 22 lần so với NEO, nhưng nếu giả sử tiếp tục giữ đà tăng với tốc độ hiện tại thì nó có thể bắt kịp Bitcoin bất cứ lúc nào.

NEO có một lực lượng hùng hậu đứng sau để thúc đẩy sự tăng trưởng của nó. Đối với những người mới bắt đầu, mặc dù chính phủ Trung Quốc cực kỳ nghiêm ngặt với tiền mã hoá, nhưng có vẻ như họ đang âm thầm hỗ trợ cho NEO. Trên thực tế chính phủ Trung Quốc thậm chí còn hỏi ý kiến ​​của Da Hongfei, một trong những nhà sáng lập NEO để được tư vấn trước khi họ thực hiện lệnh cấm ICO vào năm 2017.

Nói về sự hợp tác với chính phủ Trung Quốc, ông Hongfei cho biết, “Tôi không mong chính phủ sẽ tìm đến tôi trong ngắn hạn và nói, ‘Cho phép sử dụng NEO làm cơ sở hạ tầng công nghệ blockchain của Trung Quốc’ . Nhưng trong trung hạn? Tại sao không? Tôi nghĩ rằng điều đó là có thể.”

Đây là một tuyên bố cực kỳ tích cực về mối quan hệ tương lai có thể có đối với chính phủ Trung Quốc đến từ một trong những nhân vật quan trọng nhất của dự án. Ngoài ra, thực tế NEO là sáng kiến của các nhà phát triển Trung Quốc và có khả năng tạo sức hấp dẫn đối với chính phủ Trung Quốc hơn so với các loại tiền mã hoá khác.

Nếu chính phủ Trung Quốc hỗ trợ cho NEO, thì với sức mạnh từ nền kinh tế Trung Quốc có thể giúp nó đi xa hơn nữa. Không thể coi thường vị thế của Trung Quốc như một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Vì vậy, sự hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc có thể giúp NEO được người Trung Quốc sử dụng nhiều hơn. Điều này có thể rất có lợi cho giá của NEO.

Nền tảng ICO

Cùng với Stellar Lumens và Ethereum, NEO cũng đang xây dựng danh tiếng như một nền tảng có thể thực hiện ICO . Trong thực tế, NEO thường được biết như là “Ethereum Trung Quốc” với việc tối ưu hóa cho Hợp đồng Thông minh / DApps, và điều này là một lợi thế hơn so với Bitcoin.

DApps và Hợp đồng Thông minh là hai trong số những tính năng độc đáo của công nghệ blockchain. Vì vậy nếu blockchain nào có sự hỗ trợ tốt nhất cho những tính năng trên thì nó sẽ thu hút nhiều ICO hơn, cũng như sự phát triển nói chung. Các DApps, các Hợp đồng Thông minh, và ICO được chạy trên nền tảng NEO, càng làm đồng tiền này phổ biến lại càng phổ biến hơn.

Rất nhiều ICO đã được khởi chạy trên NEO sẽ sớm được tung ra thị trường. Dường như NEO đang tạo một sức hút mới cho các ICO. Điều này không giống như đối với Bitcoin. Bitcoin đã trở thành “vàng kỹ thuật số” và đóng vai trò là một nơi lưu trữ giá trị lâu dài. Tuy nhiên, nó quá chậm, quá đắt, và rườm rà để làm những việc mà NEO đang làm.

Kết luận

NEO đang phát triển với tốc độ không thể tin được. Sự tăng trưởng này đang được thúc đẩy bởi giá trị của các tiện ích và danh tiếng của nó. Khả năng để NEO giành được sự ủng hộ từ chính phủ Trung Quốc và đóng vai trò tích cực hơn trong nền kinh tế Trung Quốc cũng là một điểm mạnh. Nếu điều này xảy ra, NEO có thể tăng nhanh hơn so với mức giá mọi người mong đợi.

Tuy nhiên, Bitcoin sẽ không từ bỏ vị trí đứng đầu một cách dễ dàng. Bitcoin có ưu thế là đồng tiền mã hoá đầu tiên và chiếm thị phần lớn trong thị trường tiền mã hoá. Bitcoin có một thương hiệu tốt trên toàn cầu và đã trở thành một đồng nghĩa với thuật ngữ “công nghệ blockchain”. Hơn nữa, có rất nhiều máy ATM Bitcoin hoạt động trên nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp Bitcoin giữ vị thế khá chắc chắn.

Mặc dù vậy, NEO vẫn đang phát triển khá đều đặn và có một làn sóng hỗ trợ mạnh, đó là một trận chiến khá khó để tranh giành vị trí với Bitcoin. Tuy nhiên với đà tăng nhanh này, nó có thể sẽ sớm lấy đi dòng tiền của các đối thủ cạnh tranh khác như Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash. Nhưng cuối cùng thị trường vẫn sẽ là yếu tố quyết định việc giá có thể tăng cao tới mức nào.

Telegram

6.0
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.0

BÌNH LUẬN