Coinbase sẽ tích hợp SegWit trong tháng 2

Coinbase sẽ tích hợp SegWit trong tháng 2

Coinbase – công ty môi giới kiêm dịch vụ ví và sàn giao dịch lớn nhất thế giới GDAX, chính thức tuyên bố sẽ hoàn thành việc tích hợp Segregated Witness (SegWit) trong vài tuần tới.

Vào tháng 12 năm 2017, Phó chủ tịch Coinbase và Tổng giám đốc Dan Romero đã hứa với các nhà đầu tư và người dùng của Coinbase rằng công ty sẽ tích hợp giải pháp SegWit của nhóm phát triển Bitcoin Core vào năm 2018. Trước đó công ty đã gặp một số chỉ trích khi không tích hợp kịp thời SegWit và giảm tải giao dịch tác động vào Blockchain.

“Việc giữ an toàn cho tài sản của khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi. Ưu tiên tiếp theo là đảm bảo nền tảng của chúng tôi vẫn hoạt động tốt trong những lúc cao điểm. Sau cùng là bảo mật và hiệu suất, chúng tôi tập trung vào việc bổ sung các tính năng mới cho khách hàng của mình. Chúng tôi lưu trữ hàng tỷ đô la giá trị của Bitcoin dưới sự uỷ quyền của khách hàng và bất kỳ thay đổi cơ sở hạ tầng đều được xem xét tỉ mỉ, cũng như bảo đảm an toàn và ổn định trên nền tảng của chúng tôi “, Romero cho biết vào thời điểm đó.

Coinbase là một trong số các nền tảng sàn giao dịch có quy mô lớn không bị tấn công an ninh trong những năm gần đây. Mới nhất là Coincheck đã mất hơn 530 triệu USD giá trị của NEM trong vụ tấn công lớn nhất lịch sử thị trường và Bitfinex với thiệt hại hơn 70 triệu đô la trong năm 2016.

Nhóm phát triển Coinbase giải thích rằng việc thực hiện SegWit sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi nhiều tài nguyên bởi vì nền tảng của công ty khá lớn so với các nền tảng kinh doanh và dịch vụ ví tương tự.

Với hàng triệu người dùng hoạt động, Coinbase chiếm một phần lớn tổng khối lượng thị trường và khối lượng giao dịch Bitcoin hằng ngày. Coinbase và Blockchain.com là hai trong số các nền tảng dịch vụ ví Bitcoin lớn nhất trên toàn cầu và cả hai vẫn chưa tích hợp SegWit.

Việc tích hợp SegWit của Coinbase cùng với việc thực hiện nén giao dịch ​​sẽ làm giảm tắc nghẽn trên mạng Bitcoin, cũng như giảm thiểu phí giao dịch.

Theo Blockchain.com, mạng lưới Blockchain của Bitcoin hiện đang xử lý khoảng 237.000 giao dịch / ngày và kích thước của mempool vẫn ở mức 26 triệu. Trong trường hợp này, phí giao dịch Bitcoin có giá dưới 0,1 đô la.

Phí giao dịch thấp là điều cấp thiết và rất quan trọng đối với người mới sử dụng, cũng như người dùng phổ thông. Với lệ phí trên 1 USD, những khoản thanh toán Bitcoin dưới 10 USD đều không hiệu quả.

Rõ ràng, với mức phí thấp và kích thước mempool đã giảm đáng kể vì giá Bitcoin giảm, cũng như khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin tụt một nửa kể từ tháng Giêng. Việc tích hợp SegWit và các giải pháp mở rộng khác với các công ty có quy mô lớn như Coinbase có thể có tác động lâu dài đến khả năng mở rộng của Bitcoin.

Telegram

6.3
OVERALL SCORE
2 user votes x 9.5

BÌNH LUẬN