Chủ tịch ECB thừa nhận rằng các ngân hàng đang quan tâm đến Bitcoin

Chủ tịch ECB thừa nhận rằng các ngân hàng đang quan tâm đến Bitcoin

Ứng dụng Lightning Network Wallet đã có mặt trên Android
Tỷ phú đầu tư Tim Draper: “Bitcoin là nơi tốt nhất để trữ tiền”
Gã khổng lồ đầu tư BlackRock tiến hành khảo sát tiền điện tử
Google Trends: Tỷ lệ tìm kiếm từ khoá Bitcoin tăng cao
Starbucks sớm có thể cho phép thanh toán bằng Bitcoin

Ông Mario Draghi – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), cho biết việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin “có thể khiến các ngân hàng châu Âu cần giữ vị thế đối với Bitcoin”.

Trong phiên thảo luận của Nghị viện châu Âu về Báo cáo Thường niên ECB, ông Draghi tuyên bố:

“Chúng tôi không theo dõi tiền tệ kỹ thuật số lưu giữ bởi các tổ chức có giám sát – hay nói cách khác là các ngân hàng.

Trên thực tế, các tổ chức tín dụng được thành lập tại Liên minh châu Âu đang cho thấy sự hạn chế đối với các loại tiền tệ số như Bitcoin, bất kể mức độ quan tâm khá cao từ cộng đồng.

Tuy nhiên, những bước tiến gần đây, như việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của Mỹ, có thể khiến các ngân hàng châu Âu cần giữ vị thế đối với Bitcoin, và do đó chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét điều đó “.

Với đặc tính biến động cao, ông Draghi phải cảnh báo rằng tiền tệ số là những tài sản rất rủi ro. Tuy nhiên, các ngân hàng đã sẵn sàng chuẩn bị bước đệm để đối phó với rủi ro, ông cho biết:

“Công việc đang được tiến hành thông qua SSM – Single Supervisory Mechanism (Cơ chế Giám sát Duy nhất) để xác định những rủi ro tiềm ẩn mà tài sản số có thể tác động đến tổ chức giám sát.”

Draghi thừa nhận rằng việc in thêm khoảng 60 tỷ Euro một tháng có thể là nguồn cơ kích cầu bong bóng.

“Rõ ràng là việc nới lỏng định lượng (QE) có thể làm gia tăng giá trị tài sản,” ông nói. “Những người nắm giữ tài sản nói chung là những tổ chức giàu có hoặc những người giàu có, vì vậy trong ngắn hạn đó là một cơ chế phân phối không tốt.”

Nhưng ông nhấn mạnh rằng do sự bất bình đẳng trong việc làm gia tăng, việc in thêm tiền “là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu bất bình đẳng của bất kỳ hệ thống kinh tế nào.”

Tuy nhiên, các Ngân hàng Trung ương đã bắt đầu thắt chặt lại chính sách tiền tệ, đơn cử là việc FED và Ngân hàng Anh chấm dứt in tiền và gia tăng mức lãi suất kỷ lục.

Nhưng đây là lần đầu tiên một quan chức đứng đầu các Ngân hàng Trung ương lại cho biết rằng các ngân hàng có thể bắt đầu giữ chiếm lấy vị thế thị trường bằng tiền tệ và các token kỹ thuật số.

Chủ tịch ECB thừa nhận rằng các ngân hàng đang quan tâm đến Bitcoin

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0