Charlie Lee cảnh báo rủi ro lừa đảo từ Litecoin Cash

Charlie Lee cảnh báo rủi ro lừa đảo từ Litecoin Cash

Phân tách đã trở thành một hiện tượng phổ biến trong cộng đồng tiền mã hoá. Bitcoin là một đơn cử cho điều đó. Mặc dù chúng có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bước chân vào thị trường, nhưng không thể phủ nhận rằng phiên bản phân tách là một phần của phiên bản gốc. Vâng, chính xác trong hầu hết trường hợp thì điều đó đúng; nhưng Litecoin Cash – một phân tách sắp tới của Litecoin lại không phải như vậy.

Charlie Lee – “cha đẻ” của Litecoin đang tích cực cảnh báo cộng đồng không nên tin tưởng hoặc đầu tư vào Litecoin Cash. Phiên bản phân tách này hoàn toàn không liên quan gì đến Litecoin gốc và chỉ sử dụng trùng hợp tiền tố tên để lợi dụng sự tin tưởng, hay thậm chí có thể là lừa đảo.

Một trong những vấn đề chính với tiền mã hoá đó là tại thời điểm này bất cứ ai có thể tạo ra một đồng tiền cho riêng mình và lừa đảo bằng cách tuyên bố nó là một thứ gì đó hữu dụng. Đây chính là lý do tại sao chính phủ các nước cố gắng xây quy định nhằm ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

Mục đích của Altcoin này là tăng tốc độ khối trong mạng lưới để có thể xử lý giao dịch nhiều hơn. Người tạo ra Litecoin Cash cho rằng thời gian khối mục tiêu là 2,5 phút, nhanh hơn LTC và phí giao dịch thấp hơn 90%.

Phân tách sẽ xảy ra tại khối 1371111, khoảng 19/02, nhưng Charlie Lee và đội Litecoin của anh nói rằng điều đó không liên quan đến họ.

Một trong những điểm thu hút cộng đồng đó là tất cả người dùng sẽ nhận được những đồng coin miễn phí. Đây chính là cách mà các nhà sáng lập Litecoin Cash tranh thủ tạo sự hỗ trợ; họ tuyên bố tất cả mọi người sẽ được 10 Litecoin Cash miễn phí khi nắm giữ mỗi Litecoin. Điều này tạo sự thu hút cho những ai muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng với Litecoin, đó là việc Litecoin tăng 15% trong 24 giờ qua sau một tháng trong xu hướng giảm.

Có một nhược điểm đó là để nhận được Litecoin Cash miễn phí, bạn cần nhập private key của ví Litecoin vào ví Litecoin Cash. Mà có thể dẫn đến rủi ro mất cắp tài sản và được khuyến cáo là không nên cố gắng làm điều đó. Ngoài ra, đội ngũ Litecoin Cash không cho thấy một lựa chọn an toàn để nhận coin miễn phí hoặc xây dựng hệ sinh thái sàn giao dịch hỗ trợ nó.

Để giải thích về tên Litecoin Cash, họ viết như sau:

Chúng tôi đang sử dụng tên Litecoin Cash đơn giản chỉ vì nó đã trở nên quen thuộc trong những tháng gần đây cho một đồng tiền mà phân tách từ một blockchain tiền tố lấy tên của đồng coin bị phân tách. Điều này ngầm trở thành quy ước và được hiểu rộng rãi. Chúng tôi không giao lưu hay liên kết với Charlie Lee hoặc bất kỳ nhóm nào khác của Litecoin dưới bất kỳ hình thức nào; chúng tôi chỉ là những fan hâm mộ lớn.

Như chúng ta đã thấy trước đây trong cộng đồng Bitcoin, một phân tách không chỉ đơn thuần là sự chia tách chuỗi; kể cả những nhà sáng lập hay fan ủng hộ cũng bị chia tách. Do đó hãy cẩn thận với những rủi ro lừa đảo trong hệ sinh thái này khi thiếu hiểu biết về kỹ thuật.

Telegram

BÌNH LUẬN