Ví NEO nào là tốt nhất cho NEO và GAS?

Ví NEO nào là tốt nhất cho NEO và GAS?

Nên sử dụng ví NEO nào ?

NEO được biết đến với tên gọi “Ethereum Trung Quốc” và nếu như chính phủ nước này không cấm các hoạt động kinh doanh tiền thuật toán, thì giá NEO có thể tăng rất mạnh.

Không có gì nghi ngờ khi NEO là một trong những khoản đầu tư sinh lợi mạnh trong năm 2017. Từ đầu năm trước, giá NEO bắt đầu từ con số 0.14 USD và kết thúc năm ở mức 76 USD, tăng gần 550 lần.

Sau lệnh cấm của Trung Quốc, giá NEO đã dao động nhưng vẫn giữ được sự ổn định và đang tiếp tục tăng trong tương lai khi nhiều tin tức về NEO được phát hành.

Hướng dẫn này không phải về cách đầu cơ NEO, chỉ đơn giản là cách thức lưu trữ NEO tốt nhất nếu bạn là một hodler. Nhưng liệu bạn có thực sự đã biết cách chứa NEO? Nghe thật buồn cười vì NEO chỉ là một loại tiền thuật toán và lưu trữ thì khác gì với những loại kia? Điểm khác biệt chính là GAS. (Xem thêm “4 điểm khác biệt giữa NEO và Ethereum”)

Bởi có sự khác biệt như vậy, người dùng NEO phải đối mặt với việc tìm ví NEO thích hợp để hodl trong dài hạn. Đây là 4 thách thức:

 • Người dùng không biết sử dụng ví NEO nào
 • Người dùng không biết ví NEO nào có thể tạo ra GAS
 • Người dùng không biết ví NEO nào cho phép gửi/nhận NEO và GAS
 • Người dùng không biết ví NEO nào là thật và nào là lừa đảo

NEO là một dự án còn khá mới sau khi được rebrand từ Antshares, đó là lý do tại sao không có nhiều tuỳ chọn cho NEO. Tuy nhiên vẫn có một vài sự lựa chọn ví NEO cho người dùng.

Sau đây là 8 loại ví NEO phổ biến nhất:

1 – NEON Wallet

NEON Wallet

NEON Wallet là một trong những ví NEO an toàn nhất cho phép bạn lưu trữ NEO và nhận GAS.

Khi sử dụng NEON, bạn sẽ không cần phải lo về private key của mình vì phần mềm ví không lưu trữ nó trên máy chủ NEON Wallet.

Lưu ý phần mềm ví này không được phát triển bởi đội ngũ NEO (City of Zion), nhưng nhóm NEO tin rằng nó an toàn 100%.

NEON Wallet tương thích với Windows, Mac và Linux.

Download: https://github.com/CityOfZion/neon-wallet/releases

2 – Hardware Wallet với Ledger Nano S

Nếu bạn quyết định hodl NEO trong trung hoặc dài hạn, ví cứng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ledger Nano S vừa mới hỗ trợ cho ví NEO vào Quý 4/2017 và hoạt động chung với NEON Wallet. Bạn cũng có thể nhận GAS bằng cách kết hợp giữa Ledger Nano S và NEON Wallet.

Để thực hiện điều này:

 1. Kết nối Ledger với máy tính.
 2. Cài đặt ứng dụng NEO trên chrome appCài đặt ứng dụng NEO trên chrome app
 3. Nhấp vào biểu tượng NEO trên ví Ledger và nó sẽ hiển thị “Wake up NEO”.Nhấp vào biểu tượng NEO trên ví Ledger và nó sẽ hiển thị "Wake up NEO"
 4. Mở ví NEON và lựa chọn đăng nhập bằng Ledger.Mở ví NEON và lựa chọn đăng nhập bằng Ledger
 5. Màn hình hiển thị “Found UBS Ledger Nano S Success. NEO App Found on Hardware Device. Click Button Above to Login”.Màn hình hiển thị "Found UBS Ledger Nano S Success. NEO App Found on Hardware Device. Click Button Above to Login"
 6. Nhấp vào “Use Ledger Nano S” để đăng nhập ví NEON.
 7. Khi bạn nhận GAS hay thực hiện bất kỳ giao dịch gửi NEO hoặc GAS đều được yêu cầu uỷ quyền thực hiện thông qua Ledger Nano S. Tính năng này dùng để đảm bảo an toàn cho NEO và GAS của bạn.Khi bạn nhận GAS hay thực hiện bất kỳ giao dịch gửi NEO hoặc GAS đều được yêu cầu uỷ quyền thực hiện thông qua Ledger Nano S

3 – Web Wallet trên Binance

Web Wallet trên Binance

Binance là một sàn giao dịch mới vừa xuất hiện nhưng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt. Điều đặc biệt độc nhất là tại Binance bạn có thể lưu trữ NEO trong ví và nhận lấy GAS vào ngày 2 của mỗi tháng.

Đó là lý do cho việc lưu trữ NEO trong ngắn hạn hoặc trung hạn trên Binance, khi cần thiết bán NEO bạn vẫn có thể làm điều đó ngay lập tức.

Lưu ý không khuyến cáo lưu trữ tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch tập trung. Đây chỉ là một trong số các tuỳ chọn trong ngắn hạn.

Đăng ký Binance

Binance

4 – Desktop Wallet với NEO GUI

Desktop Wallet với NEO GUI

Đây là phần mềm ví trên máy tính cá nhân do chính đội ngũ NEO phát triển.

Và vì nó là một GUI nên bạn có thể dễ dàng tương tác thông qua giao diện đồ hoạ cho người dùng.

Tuy nhiên bạn cần phải mất một khoảng thời gian để NEO GUI có thể đồng bộ với dữ liệu blockchain của NEO. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể tạo một ví mới với chức năng bảo vệ mật khẩu và sao lưu ví bằng cách mã hoá private key ở định dạng WIF hay HEX.

Dĩ nhiên là chắc chắn bạn có thể nhận GAS bằng ví này.

Hiện tại phần mềm chỉ tương thích với Windows 7 SP1 và các đời sau đó.

Download: https://github.com/neo-project/neo-gui/releases/tag/v2.2.0

5 – Web Wallet với NEO Tracker

NEO Tracker

Đây là loại ví điện tử mã nguồn mở viết bằng Javascript. Một ứng dụng khá thân thiện để lưu trữ, gửi/nhận NEO và GAS. Ví này cho phép nhận GAS tương ứng với lượng NEO đang nắm giữ.

Đây là một dạng ví offline bởi vì nó chỉ sử dụng trình duyệt máy để thu thập dữ liệu cần thiết và không lưu trữ gì trên máy chủ của NEO Tracker.

Loại ví này không được phát triển bởi nhóm NEO nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. NEO Tracker cho phép bạn tạo ví bằng tập tin chứa private key dưới dạng mã hoá.

Ví NEO Tracker tương thích với trình duyệt Chrome / Edge.

Trang chủ: https://neotracker.io/wallet

6 – NEO Wallet

NEO Wallet

NEO Wallet là một loại ví lightweight được duy trì và phát triển bởi cộng đồng NEO. Mặc dù nó là một dạng ví web nhưng cũng không thu thập bất kỳ thông tin gì về máy chủ NEO Wallet. Đồng thời ví này cũng cho phép bạn sao lưu để kiểm soát private key.

Bạn có thể gửi / nhận cả NEO và GAS, cũng như yêu cầu lấy GAS tương ứng với lượng NEO đang nắm giữ.

NEO Wallet tương thích với trình duyệt Chrome / Edge (phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung)

Trang chủ: https://neowallet.cn

7 – Paper Wallet với Ansy

Paper Wallet với Ansy

Ansy là một dạng ví giấy với thông tin về public key và private key được in trên đó.

Bạn có thể sử dụng public key / private key để gửi / nhận NEO.

Ví này hoàn toàn offline và do bạn kiểm soát, miễn là bạn phải đảm bảo giấy này được an toàn.

Bạn có thể lưu trữ, sử dụng NEO và GAS, nhưng lưu ý là bạn không thể nhận GAS bằng ví này.

Tạo ví giấy: https://snowypowers.github.io/ansy/

8 – Desktop Wallet với NEO CLI

Desktop Wallet với NEO CLI

Đây là ví NEO chính thức do đội ngũ NEO duy trì và phát triển. Khác biệt chính là CLI, nghĩa là bạn sẽ không điều khiển qua giao diện như GUI mà thông qua câu lệnh.

Ví này thích hợp với những người chuyên trong ngôn ngữ Command. Tại NEO CLI bạn có thể gửi / nhận cả NEO và GAS, đồng thời xác nhận tạo token GAS nếu bạn có nắm giữ NEO.

Phần mềm này sẵn có với Windows và Linux (tiếng Anh).

Download: https://github.com/neo-project/neo-cli

Binance

8.0
OVERALL SCORE
4 user votes x 10.0

BÌNH LUẬN