Tiêu chuẩn mới khi những gã khổng lồ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tiêu chuẩn mới khi những gã khổng lồ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Mục tiêu ban đầu của Satoshi Nakamoto là tạo ra một đồng tiền bằng thuật toán mà có thể thay thế tiền pháp định và trở thành tiêu chuẩn mới cho hệ thống thanh toán trên toàn cầu. Nhiều người cho rằng Bitcoin chỉ có thể là một công cụ lưu trữ giá trị trong tương lai, nhưng nó vẫn phổ biến như một phương tiện thanh toán.

Thời điểm cuối năm ngoái và đầu năm 2018, tiền thuật toán đã tạo một sức hút với khá nhiều người và Bitcoin ngày càng trở nên nổi tiếng. Nhiều người biết hơn và các nhà đầu tư quay lại mỗi ngày. Rất nhiều cửa hàng và nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và khen ngợi đồng tiền này như một bước đột phá mới cho tính tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng và đầy sáng tạo. Điều này trước đây chỉ xuất hiện với các doanh nghiệp nhỏ, nhưng xu hướng này đã chuyển mình và nhiều công ty lớn đang quan tâm đến nó.

Hai ngày trước, thương hiệu gà rán KFC của Mỹ tung ra một phần ăn đặc biệt gọi là “Bitcoin Bucket” và họ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Chỉ mất một khoản thời gian ngắn, các khách hàng tại Canada có thể đặt một phần gà rán và trả tiền bằng Bitcoin. Công ty sử dụng cổng BitPay làm trung gian thanh toán cho Bitcoin. Nhưng mọi thứ không đơn giản như bạn trả tiền trực tiếp, vì sau khi đặt hàng thì bạn phải thanh toán bằng cách gửi Bitcoin đến một địa chỉ được đưa ra. Tuy nhiên, sự kiện này đã gây khá nhiều tiếng vang trong giới tiền thuật toán và các kênh phương tiện truyền thông chính thống. KFC liên tục quảng cáo cho “Bitcoin Bucket” thông qua Twitter và cộng hưởng cho hàng nghìn tín đồ của tiền thuật toán.

Cũng mới hôm qua thì Twitch, một công ty con của Amazon.com, tuyên bố rằng họ chấp nhận thanh toán bằng Coinbase. Nghĩa là các loại tiền thuật toán niêm yết trên Coinbase (BTC, LTC, ETH và BCH) có thể sử dụng trên nền tảng của Twitch. Ngoài hai công ty này thì còn có Microsoft gần đây đã cân nhắc cho việc quay trở lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, sau khi đột ngột tạm ngưng dịch vụ vì đồng Bitcoin quá biến động.

Những công ty lớn này có nhiều lợi thế khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Trước mắt thì mọi người có thể thấy đó là một cơ hội quảng cáo truyền thông cho công ty. Tiền thuật toán đang được bàn tán sôi nổi và các công ty muốn trở thành một phần trong xu hướng này. Gần đây thì hãng máy ảnh Kodak cũng bắt đầu tham gia vào thị trường này bằng cách phát hành KodakCoin. Một điểm cộng là nó đem lại hình ảnh mới cho công ty lẫn thương hiệu. Điều đó cho thấy rằng công ty đang sẵn sàng cho sự đổi mới. Hơn nữa đó là tất cả những ưu điểm cho việc thanh toán, bao gồm tốc độ và dễ sử dụng.

Liệu các gã khổng lồ khác đã sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hay chưa? Điều này không quá xa vời khi chúng ta tưởng tượng một ngày nào đó Apple, một công ty luôn chú trọng sự đổi mới, có thể chấp nhận cho Bitcoin. Tương tự vậy, Amazon.com có thể là đối tượng chấp nhận Bitcoin kế tiếp. Thông qua việc Twitch đã áp dụng điều này thì có thể suy luận rằng Amazon.com đang thử nghiệm trước khi áp dụng chính thức vào nền tảng của mình. Nếu một công ty như Amazon.com chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thì giá Bitcoin và các loại tiền khác có thể bứt phá. Chỉ có một rào cản lúc này đó là phí giao dịch và độ biến động của các loại tiền thuật toán. Nhưng liệu điều này có đủ để ngăn cản cơ hội kinh doanh và làm truyền thông cho các công ty lớn hay không?

Telegram

7.3
OVERALL SCORE
5 user votes x 8.8

BÌNH LUẬN