Ripple củng cố thêm 2 đối tác mới cho dự án xRapid

Ripple củng cố thêm 2 đối tác mới cho dự án xRapid

Hầu như không có tin tức gì về Ripple trong suốt những ngày đầu năm 2018. Token XRP của công ty đã tụt từ đỉnh điểm cao nhất xuống hơn 65%, vì vậy đây là thời điểm để bơm tin nhằm hâm nóng Ripple. Thật vậy, trong tuần này thì Ripple chính thức thông báo hai đối tác mới để thí điểm cho dự án xRapid.

Theo báo cáo, IDT – công ty viễn thông ở New Jersey và MercuryFX – công ty chuyên trong mảng thanh toán quốc tế sẽ là đối tác mới nhất sử dụng đồng tiền của Ripple cho các hoạt động chuyển tiền.

Dự án xRapid

Ripple đã bắt đầu dự án mới với tên gọi xRapid nhằm tạo điều kiện cho việc chuyển tiền đi khắp thế giới bằng cách sử dụng XRP làm tiền tệ trung gian. Do thị trường tiền gửi phát triển, cùng với nhu cầu cấp thiết phải thực hiện việc chuyển đổi tức thời, với mức chi phí thấp và minh bạch. Theo blog của công ty, lượng kiều hối toàn cầu, bao gồm cả dòng chảy vào các nước có thu nhập cao, ước lượng đạt 596 tỷ đô la trong năm 2017.

Ripple mạnh dạn tuyên bố rằng với xRapid và XRP, các tổ chức tài chính có thể loại bỏ bên trung gian tốn kém hoặc các tài khoản Nostro trả trước bằng các loại tiền tệ đích.

Đối tác mới

Việc bổ sung thêm đối tác cho mục đích sử dụng xRapid và XRP là điều tối quan trọng đối với Ripple, góp phând loại bỏ định nghĩa tiền thuật toán chỉ là một công cụ để đầu cơ. Nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ hàng đầu thế giới – MercuryFX, mong muốn xây dựng một dịch vụ khách hàng hiệu quả và minh bạch, hoạt động trong thời gian thực. Giám đốc Điều hành kiêm Nhà sáng lập – Alastair Constance nói:

“Ripple, XRP và tiền pháp định gắn khít với nhau trong lòng bàn tay. Những gì chúng tôi đang làm là cùng nhau xây dựng một trường sử dụng tốt nhất cho các giao dịch ít tốn chi phí, đó là việc giải quyết thanh toán quốc tế. xRapid cho phép giảm thiểu chi phí trao đổi tiền tệ và thanh toán trên toàn cầu, tạo sự cạnh tranh hơn cho khách hàng của chúng tôi và tiết kiệm hàng chục triệu đô la mỗi năm. Tài sản số hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh nhưng XRP còn nhanh hơn hầu hết tất cả, bao gồm cả Bitcoin. Giảm thiểu thời gian giải quyết từ đơn vị giờ và ngày xuống chỉ còn 3 giây hoặc dưới hơn nữa, cũng như loại bỏ hàng tỷ đô la cho các khoản phí trung gian không cần thiết.”

Công ty viễn thông IDT cũng mong muốn rằng khách hàng của họ có thể gửi thanh toán đi khắp thế giới với mức chi phí thấp nhất. Phó Chủ tịch của IDT, ông Alfredo O’Hagan, cho biết:

“Cuộc cách mạng chuyển tiền quốc tế BOSS của chúng tôi thường xuyên sử dụng các loại tài sản kỹ thuật số để tạo ra thanh khoản bằng tiền pháp định nhằm giải ngân cho các doanh nghiệp. Đó là một phần trong quá trình xử lý giao dịch của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được được thử nghiệm xRapid của Ripple cho giải pháp thanh khoản. Hy vọng rằng xRapid sẽ cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn trong thời gian thực và với chi phí thấp nhất.”

XRP hiện đang giao dịch ở mức 1.44 USD, thấp hơn so với mức đỉnh ngày 18/01 là 1.92 USD. Theo CoinMarketCap, vốn hoá thị trường của Ripple hiện tại là 56.1 tỷ USD.

Binance

6.4
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.5

BÌNH LUẬN