Microsoft bất ngờ công bố sẽ tiếp tục hỗ trợ Bitcoin

Microsoft bất ngờ công bố sẽ tiếp tục hỗ trợ Bitcoin

Chỉ một ngày sau khi thông báo ngừng hỗ trợ cho Bitcoin vì lý do biến động giá, hôm nay Microsoft đã tiếp tục nối lại mối quan hệ trên sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi chính sách thanh toán.

“Chúng tôi đã phục hồi chức năng thanh toán bằng Bitcoin trong cửa hàng sau khi làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo lượng bitcoin mà khách hàng có thể sử dụng luôn duy trì ở mức thấp nhất,” phát ngôn viên của Microsoft nói trên News.com.au hôm 10/01.

Bitcoin đã tăng vọt trong năm ngoái, từ 1.000 USD hồi đầu năm và lên đến mức đỉnh điểm 20.000 USD cuối năm. Làm dấy lên câu hỏi về tính khả dụng trong việc áp dụng cho thương mại. Cửa hàng game trực tuyến Steam đã ngừng mọi hỗ trợ cho Bitcoin vào cuối năm ngoái sau khi mức phí giao dịch bị đẩy lên quá cao – từ 20 cent vào thời điểm áp dụng và 20 USD vào thời điểm chấm dứt hỗ trợ.

Microsoft là một trong những công ty lớn chấp nhận Bitcoin. Dịch vụ này cho phép người dùng trao đổi Bitcoin thời gian thực và thêm vào số dư tài khoản của Microsoft. Khoản tiền này được dùng để mua game, phim, hay các ứng dụng trong cửa hàng Windows và Xbox, nhưng không áp dụng cho các sản phẩm vật lý của công ty. Kể từ lúc Microsoft thông báo hỗ trợ Bitcoin đã đánh dấu một bước tiến triển đầy tiềm năng của loại tiền này.

“Việc sử dụng Bitcoin khi nó chưa thực sự chính thống vẫn phát triển bởi những người yêu chuộng nó. Hy vọng điều này sẽ vẫn tiếp tục và từ giờ chúng tôi cho phép người dùng có thể sử dụng Bitcoin để mua các sản phẩm và dịch vụ, đánh dấu vị trí tiên phong của chúng tôi cho xu hướng này,” Eric Lockard – Phó Giám đốc Universal Store của Microsoft.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Microsoft tạm ngừng hỗ trợ. Năm 2016 công ty từng làm điều này mà không có lời giải thích kèm việc khách hàng vẫn được quyền truy cập vào số dư tài khoản lúc đó, nhưng không thể thêm Bitcoin vào để sử dụng. Sau đó họ cũng đã gỡ bỏ quyết định trên.

Sự đột ngột của Microsoft có thể liên quan đến các nhà quan sát Bitcoin, nhưng công ty vẫn dành chút ít thời gian để quan tâm về loại tiền này.

7.7
OVERALL SCORE
6 user votes x 9.0

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0