Kucoin đưa ra cảnh báo về Bitcoin Diamond sau khi đột ngột tăng giá

Kucoin đưa ra cảnh báo về Bitcoin Diamond sau khi đột ngột tăng giá

Kể từ khi Bitcoin Cash xuất hiện, phong trào chia tách Bitcoin gốc trở nên thường xuyên hơn. BCH đã thành công khi tạo ra sức hút cho cộng đồng, không chỉ trên các sàn giao dịch mà còn cả những ứng dụng ngoài đời thực. Nhưng có rất ít bằng chứng để thấy những bản chia tách sau đó như Bitcoin Diamond có thể được sử dụng ngoài mục đích đầu cơ. Thông qua việc những đồng tiền này được đẩy giá điên cuồng trong 24 giờ qua.

Viên kim cương thô

Một số cho rằng việc airdrop Bitcoin khi chia tách (phát hành cho tất cả chủ sở hữu Bitcoin gốc một lượng Bitcoin chia tách theo tỉ lệ 1:1) như một chiến lược chia đều cơ hội cho người mới, cũng như cộng đồng cho dự án. Nhưng một số khác lại không đồng tình về điều đó và đặt câu hỏi cho động cơ đằng sau những dự án, bởi những đồng Bitcoin chia tách còn thiếu nhiều sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng từ sàn giao dịch.

Bitcoin Diamon (BCD) được phát hành theo tỉ lệ 10:1 cho tất cả chủ sở hữu Bitcoin gốc vào cuối tháng 11. Chỉ vài ngày đầu thì BCD đã hình thành khung giá quanh mốc 30 USD. Các sàn giao dịch lớn như Bitfinex và Bittrex từ chối đón nhận viên kim cương này nên người dùng của BCD phải chờ đợi một cách ảm đảm. Nhưng theo mô hình kinh doanh – hay còn gọi là mô hình “pump and dump” – mỗi một đồng tiền đều có ngày của nó, 13/01 là ngày của Bitcoin Diamond.

Chỉ trong vài phút, Bitcoin Diamond đã tăng giá trên 40x trên sàn Kucoin, nhanh chóng đẩy thẳng lên 800 USD và tạo ra một cột nến xanh lớn khủng khiếp trong lịch sử của sàn giao dịch này. Ngay sau đó Kucoin đã phải đưa ra lời cảnh báo cho tất cả người dùng của mình:

Hôm nay [cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”BCD~USD” template=”basic2″ color=”default”] có một bước tăng giá cực mạnh trên Kucoin, chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả người dùng và những ai đang đầu tư vào tiền thuật toán là nên đầu tư một cách có chừng mực và kiểm soát quỹ đầu tư của mình.

Một đêm của các bản Bitcoin chia tách

Bắt đầu vào tối thứ Sáu 12/01, các trader bắt đầu dõi theo tình hình những bản Bitcoin chia tách được tạo ra từ vài tháng trước đó. Có thể đoán ra là mọi hành động đều xuất phát từ châu Á trước khi tác động lên các sàn giao dịch thế giới có hỗ trợ cho đồng tiền. Do giá của các đồng tiền này còn khá thấp, cùng với khối lượng giao dịch nhỏ nên việc đẩy giá là khá dễ dàng.

Cho những ai đang FOMO vào những cây nến xanh, đó là một rủi ro khá lớn. Bước nhảy của BCD rõ ràng là “pump and dump. Nhiều trader không hay biết về mô hình “pump and dump” đã được đưa vào nên sẵn sàng bán BCD khi nó lên giá. Khi mô hình được khởi động, việc phá từng ngưỡng kháng cự là điều rất dễ dàng.

Phần lớn các đồng Bitcoin chia tách không có ứng dụng thực tế, nhưng diễn biến trong 24 giờ qua có thể nhắc các trader nhớ đến việc họ đã được airdrop cho các đồng tiền này. Sẽ có ý nghĩa nếu họ nhận được một số tiền nhỏ khi trao đổi những đồng tiền này với mức giá thông thường, hơn là đặt ra các lệnh bán ở mức giá phi lý.

Telegram

8.0
OVERALL SCORE
4 user votes x 10.0

BÌNH LUẬN