Ethereum Classic thông báo dự án Callisto Network, airdrop CLO-ETC 1:1

Ethereum Classic thông báo dự án Callisto Network, airdrop CLO-ETC 1:1

Có lẽ những hodler của Ethereum Classic đã thấy giá ETC tăng liên tục trong những ngày gần đây. Đó là vì nhóm phát triển đã đưa ra kế hoạch phát hành dự án Callisto Network, mà có thể mang đến một đợt airdrop token CLO theo tỉ lệ 1:1 cho tất cả ai đang nắm giữ ETC.

Trong khi một số người cho rằng kế hoạch này không khác gì một hard fork trên ETC. Bởi vì Callisto thực sự là một blockchain mới (sử dụng đồng CLO làm đơn vị tiền tệ gốc), được phát triển để thử nghiệm khả năng mở rộng và triển khai hệ thống quản trị cho cả thợ mỏ lẫn những chủ sở hữu coin.

Theo bản cập nhật thì:

“Callisto là một blockchain riêng biệt hoạt động dựa trên giao thức Ethereum với đồng tiền thuật toán riêng (CLO)… Callisto mang đến một giao thức khác gọi là Cold Staking để phát thưởng cho các chủ sở hữu coin vì đã tham gia vào mạng lưới.”

Cold Staking được định nghĩa là một cách để khuyến khích chủ sở hữu CLO đặt cọc lượng coin của mình và nhận lãi suất mà không cần xác thực giao dịch, vì sự đồng thuận được thực hiện thông qua Proof of Work (PoW).

Về cơ bản, dự án Callisto Network giải quyết những vấn đề sau:

  1. Không có động cơ nào quan trọng hơn việc chủ sở hữu coin sẽ tiếp tục sở hữu coin như một “nơi lưu trữ giá trị”.
  2. Quyền lợi và tầm ảnh hưởng trong mạng lưới không cân bằng. Sự cân bằng đang được thiên vị về phía thợ mỏ.
  3. Thiếu hệ thống quản trị. Giao thức Cold Staking có thể trở thành bước trung gian để áp dụng hệ thống quản trị.

Bản cập nhật cũng thảo luận về nguồn cung ban đầu của Callisto Network, thông báo đến các chủ sở hữu ETC như sau:

“Đã hoàn tất quyết định phát hành cổ phần ban đầu của CLO cho các chủ sở hữu ETC. Chúng tôi sẽ tạo một snapshot trên blockchain của ETC ở khối thứ 5.500.000 (ước tính ngày 05/03/2018, điều này phụ thuộc vào thời gian khối của ETC và dao động hashrate). Sau đó chúng tôi sẽ khởi tạo số dư ban đầu của mỗi chủ sở hữu ETC trên khối nguyên thuỷ của Callisto, vì vậy mỗi chủ sở hữu ETC sẽ tự động nhận được đồng CLO theo tỉ lệ 1:1 khi nắm giữ ETC trước thời điểm khối 5.500.000.”

Khi có thông báo, giá ETC tăng từ dưới 40 USD lên mức cao nhất 46 USD, trước khi có một đợt điều chỉnh giá để những hodler dài hạn có thể chốt lời, cũng như cùng thời điểm đó thì Bitcoin đang sụt giảm sâu dẫn đến tổng thị trường ETC tạm thời đi xuống. Tuy nhiên thời điểm này ETC đã ổn định trở lại mặc dù Bitcoin vẫn cho thấy tín hiệu có thể tiếp tục rớt giá.

Biểu đồ giá Ethereum Classic

Biểu đồ giá Ethereum Classic

Việc ETC có thể kéo giá NXT hay không vẫn chưa biết chắc được. Nhưng dự đoán đầu tháng 3 giá ETC sẽ có nhiều thay đổi khi các nhà đầu tư cố gắng mua thật nhiều ETC, cũng như các trader có thể tranh thủ kiếm lợi. Điều này vẫn đang được thể hiện, tuy nhiên cần lưu ý khi nói theo cặp giá BTC thì ETC đang được giao dịch dưới 3 lần mức đỉnh điểm 900k satoshi của nó.

Câu chuyện này sẽ được tiếp tục cập nhật sau khi có thêm thông tin về ví Callisto và sàn giao dịch nào sẽ hỗ trợ airdrop CLO.

7.0
OVERALL SCORE
22 user votes x 7.4

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0