Co-creator Ethereum: “Ether có thể tăng gấp 3 lần giá trị trong năm nay”

Co-creator Ethereum: “Ether có thể tăng gấp 3 lần giá trị trong năm nay”

Ether – token kỹ thuật số của mạng Ethereum, có thể tăng gấp 3 lần giá trị trong năm 2018 khi ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra tiềm năng của hệ thống này. Theo Steven Nerayoff – co-creator của Ethereum, cho biết ngày càng nhiều dự án xây dựng và mang lại lợi ích đáng kể cho thị trường tiền thuật toán, điều này góp phần đẩy giá trị của Ether lên đỉnh điểm mới và vượt trên cả Bitcoin.

“Những gì bạn đang thấy với Ethereum là ngày càng nhiều dự án được phát triển. Hàng tỷ đô la rót vào hệ sinh thái này, có lẽ sẽ gấp 10 lần so với năm ngoái, giá sẽ dễ dàng tăng gấp đôi và có lẽ là gấp ba vào cuối năm nay,” Nerayoff trò chuyện trên chương trình Fast Money của CNBC hôm 08/01.

Trong khi Bitcoin được biết đến như một hệ thống thanh toán phân cấp ngang hàng, thì Ethereum còn hơn cả chỉ là một loại tiền thuật toán.

Phát hành năm 2015, Ethereum là mã nguồn mở, một blockchain dựa trên nền tảng điện toán cho phép thực thi hợp đồng thông minh và cả ứng dụng phân cấp mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Ether được sử dụng như một cách chi trả tài nguyên cho các node giúp thực hiện việc tính toán trong hệ thống. Giống như các loại tiền thuật toán khác, Ether được cất trong ví kỹ thuật số và mua bán trên sàn giao dịch.

“Mọi người sử dụng nó như một loại tiền,” Nerayoff nói. “Với chi phí giao dịch thấp làm cho nó được ưa chuộng hơn, đó là cách gia tăng hiệu suất của mạng lưới. Nó có nhiều người dùng, nhiều dự án xây dựng trên đó và nhiều lập trình viên sử dụng nó.”

Ethereum tăng 13% trong hôm nay và lập đỉnh điểm mới: 1.230 USD.

Bitcoin thì giảm dưới 14.500 USD sau khi cơ quan quản lý lên kế hoạch đàn áp các mỏ đào Bitcoin.

Một tài liệu rò rỉ hôm 02/01 từ Cơ quan Điều tiết Internet Trung Quốc cho biết các thợ mỏ đang tìm cách bỏ chạy khỏi nước này.

“Hiện nay có một số hoạt động gọi là ‘đào mỏ’ nhằm sản xuất ‘tiền ảo’. Họ đã tiêu thụ một lượng lớn điện năng và kích động cơn sốt đầu cơ tiền ảo,” tài liệu viết.

Trong đó, chính quyền địa phương được hướng dẫn để cấm các hoạt động này bằng cách áp các loại thuế như bảo vệ môi trường, giá điện, thuế đất. Theo Quatz, đại diện chính quyền cần cung cấp báo cáo về tiến trình trục xuất thợ mỏ trong khu vực hàng tháng.

Telegram

7.2
OVERALL SCORE
5 user votes x 8.6

BÌNH LUẬN