Davos 2018: “Bitcoin sẽ tăng mạnh và lên đến 50.000 USD trong năm nay”

Davos 2018: “Bitcoin sẽ tăng mạnh và lên đến 50.000 USD trong năm nay”

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos cuối tuần trước, nhà quản lý rổ đầu tư tiền số Jeet Singh dự báo Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay, với mức giá lên tới 50.000 USD. Mặc dù Singh không phải là người đầu tiên dự đoán về con số 50.000 USD, nhưng thời điểm mà giá Bitcoin có thể đạt đến mức đó đã gây bất ngờ cho một số nhà đầu tư.

Singh cho biết thị trường đã sẵn sàng để tiếp tục “bay” trong năm nay. Cùng với sự tăng trưởng liên tục của Bitcoin, ông cũng nhắc nhở các nhà đầu tư rằng sẽ có nhiều biến động giá và có thể dao động lên đến 80%.

Theo Singh, “có lẽ chúng sẽ phải trải qua giai đoạn biến động” khi Bitcoin tiếp cận đến ngưỡng 10.000 USD kế. Sau đó ông so sánh sự biến động của Bitcoin với những cổ phiếu Microsoft và Apple.

“Nếu bạn nhìn vào Microsoft hoặc Apple, khi họ phát hành lần đầu ra công chúng, cổ phiếu của họ rất bất ổn vì thị trường chưa vững chắc”, ông nói thêm.

Sự biến động của thị trường tiền số đang là chủ đề gây nhiều tranh luận lớn, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư tổ chức mong muốn bước chân vào thị trường mới. Kể từ khi Bitcoin đạt mức đỉnh điểm kỷ lục gần 20.000 USD, thì nó đã mất đi một nửa giá trị chỉ trong 4 tuần khi Hàn Quốc tung ra các quy định mới để kìm hãm sự đầu cơ. Cuối cùng thì chính phủ Hàn Quốc chỉ không cho phép các tài khoản ẩn danh được giao dịch.

Tất nhiên là quan điểm của Singh về tiền số đã không thuyết phục với đại bộ phận còn lại tại Davos. Mặc dù đây là hội nghị thường niên do một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sỹ điều hành, nhưng Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường được coi là nơi quy tụ của các Ngân hàng Trung ương và các nhà hoạch định chính sách nhằm thúc đẩy các lý thuyết phát triển kinh tế và chính sách tiền tệ. Chủ đề của hội nghị Davos năm nay là “Tạo dưng một tương lai chung trong một Thế giới Rạn nứt”.

Điều đó đã được chứng minh, khi cuộc họp năm 2018 này đã mang lại cuộc thảo luận khá giá trị về tiền số kéo dài hơn một giờ gọi là “The Crypto-Asset Bubble”. Trong đó có 2 người ủng hộ Bitcoin khá quan trọng là Neil Rimmer và Jennifer Zhu Scott. Rimmer là đồng sáng lập của Index Ventures SA, trong khi Zhu Scott là thành viên đại diện của nhóm Radical Partners.

Theo quan điểm của Rimmer, Bitcoin là một khoản đầu tư khá hấp dẫn vì nó “Hoàn toàn đáng tin cậy mà không cần một tổ chức trung ương. Một số người đầu tư vào nó vì họ không tin tưởng chính phủ của họ.”

Quan điểm này trái ngược với ý kiến ​​gần đây của Thống đốc Ngân hàng Canada (BOC) Stephen Poloz, người đã đưa ra một cái nhìn hời hợt đối với tiền số khi so sánh nó như trò cờ bạc.

Poloz nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng “Rất nhiều từ ngữ đã được sử dụng để mô tả nó, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là, người mua nên biết rằng nó khá giống với cờ bạc hơn là đầu tư.

Nhìn chung, các Ngân hàng Trung ương không ưa thích gì mấy về tiền số, nhưng có nhiều khả năng họ quan tâm công nghệ đằng sau chúng hơn. BOC nói riêng đã và đang thử nghiệm Blockchain để gia tăng tốc độ thanh toán bù trừ và xử lý các loại cổ phiếu chứng khoán.

Telegram

6.1
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.2

BÌNH LUẬN