Coincheck ngừng hoạt động trước tin đồn bị hack 723 triệu USD

Coincheck ngừng hoạt động trước tin đồn bị hack 723 triệu USD

Coincheck, một trong số những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản, đột ngột tạm ngưng việc trao đổi Bitcoin và không cho phép khách hàng rút tiền mặt. Đi kèm theo đó là đóng băng ví NEM, khiến đồng tiền số này mất 16,5% giá trị.

Bitcoin lại một lần nữa rớt giá. Lần này nó đã mất 7% so với đồng đô Mỹ – trong khi đó thì Ethereum và Ripple giảm lần lượt 5,5% và 12%. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 10.570 USD.

Sàn giao dịch tại Tokyo đã công bố hành động này của mình trên blog mà không giải thích bất kỳ lý do nào.

“Coincheck hiện đang hạn chế việc gửi NEM vào sàn. Khoản tiền gửi vô tài khoản của bạn sẽ không được ghi nhận trong số dư và chúng tôi khuyên tất cả người dùng không được gửi tiền cho đến khi lệnh hạn chế này được dỡ bỏ.”

Người dùng Coincheck như ngồi trên đống lửa khi thêm vào đó là tin đồn có khoảng 600 triệu USD giá trị NEM đã bị di chuyển ra khỏi sàn, trong một báo cáo của CoinTelegraph viết. Động thái này đi kèm với việc 123 triệu USD tiền số Ripple (101.265.057 XRP) không cánh mà bay.

Với 723 triệu USD đột ngột biến mất có thể là lý do chính khiến Coincheck phải tạm ngưng các hoạt động rút tiền ra khỏi sàn.

Theo Bloomberg, Coincheck không có giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, tuy nhiên đây là một trong những sàn giao dịch tiền số phổ biến nhất Nhật Bản.

Binance

3.2
OVERALL SCORE
9 user votes x 3.6

BÌNH LUẬN