Bitfinex và Tether nhận trát hầu tòa, giá Bitcoin giảm dưới 10.000 USD

Bitfinex và Tether nhận trát hầu tòa, giá Bitcoin giảm dưới 10.000 USD

Giá Bitcoin lại một lần nữa giảm xuống dưới mức 10.000 USD vào tối thứ Ba sau khi có thông tin Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) gửi trát hầu toà cho sàn giao dịch Bitfinex và công ty Tether.

Trát hầu toà này đã được gửi vào ngày 06/12/2017, nhưng Bloomberg chỉ vừa công bố vào hôm thứ Ba. Bitcoin đã dao động quanh mức 11.000 USD, tiếp tục giảm xuống dưới 10.000 USD sau vài ngày hồi phục.

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền số hoạt động tại Hồng Kông được thành lập vào năm 2012. Đây cũng là sàn lớn nhất trên thế giới dựa theo khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Còn Tether (USDT) là một loại tiền ảo khá phổ biến mà công ty chủ thể tuyên bố giá trị của nó có thể quy đổi trực tiếp bằng đồng đô la Mỹ trong kho dự trữ. Công ty được kiểm soát bởi các nhà đầu tư, nhà quan sát và gần đây nhất là công ty kiểm toán Friedman, LLP.

Sự quan tâm của CTFC đối với cả hai doanh nghiệp có thể không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên; Bitfinex và Tether có cùng một giám đốc điều hành, ai cũng nghi ngờ điều đó. Nhưng cả hai công ty cung cấp ít chi tiết về cách thức tổ chức hoạt động của mình, và từng để mất tiền đầu tư của khách hàng sau nhiều lần vi phạm an ninh dữ liệu. Năm 2016, Bitfinex làm mất hơn 65 triệu USD sau khi hacker đánh cắp 119.756 Bitcoin. Chỉ mới vài tháng trước thì Tether cũng phải chịu một số phận tương tự, khi bị lấy đi gần 31 triệu USD.

Cả Bitfinex và Tether đều từ chối bất kỳ cáo buộc nào có thể phát sinh sau những đợt thanh tra của các cơ quan thực thi pháp luật. “Chúng tôi thường xuyên nhận được quy trình pháp lý từ các cơ quan thực thi luật pháp và hành pháp để tiến hành điều tra hoạt động,” Bitfinex và Tether cho biết trong một thông cáo chung. “Chính sách của chúng tôi là không bình luận về bất kỳ điều gì như vậy.”

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như tỏ ra lo lắng. Trong khi Bitcoin đã dành một khoảng thời gian trong tháng 1 để hồi phục sau sự sụt giảm một nửa giá trị của nó.

Thêm vào đó, tin tức về CFTC đối với sàn giao dịch lớn nhất thế giới và loại tiền ảo thông dụng phổ biến đã gây ra FUD trong thị trường và dẫn đến sự sụt giảm gần 10% giá trị cho Bitcoin hôm thứ Ba.

Nouriel Roubini, giáo sư trường Stern của Đại học New York, đã cảnh báo trên Twitter rằng tin tức này có thể sẽ là một đợt càn quét nhằm vào Tether – đồng thời cũng sẽ làm giảm giá trị của Bitcoin.

“Thật vậy [Tether] được sử dụng để tạo lập giá Bitcoin,” ông viết. “Nếu không có màn lừa đảo đẩy giá này thì Bitcoin có thể bốc hơi 80% giá trị”. Ông Roubini nói các nhà quản lý đã lãng quên khá lâu khi để công ty Tether tự ý phát triển hệ thống tiền giả trị giá 2 tỷ USD này.

6.3
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.3

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0