Bitconnect thông báo chấm dứt hoạt động lending và sàn giao dịch

Bitconnect thông báo chấm dứt hoạt động lending và sàn giao dịch

Sao nhiều tháng nằm trong tình trạng báo động đỏ, nền tảng đầu tư Bitconnect – vốn được biết đến như mô hình ponzi – đã chính thức thông báo chấm dứt một phần hoạt động của mình.

Trong một bài blog với tiêu đề “Thay đổi sắp tới của hệ thống Bitconnect – Chấm dứt nền tảng lending và sàn giao dịch” – được đăng chính thức trên website của Bitconnect, công ty đã khẳng định về việc “đang đóng cửa nền tảng lending và sàn giao dịch”. Hiện tại trình trạng web của Bitconnect khá chập chờn.

Bài blog của cho thấy rằng Bitconnect vẫn sẽ tiếp tục hoạt động ở mảng “dịch vụ ví, tin tức và cho mục đích giáo dục”.

“Chúng tôi đang đóng cửa hoạt động lending ngay lập tức cùng với việc trả lại các khoản vay chưa được thanh toán”, thông báo ghi. “Với việc trả lại các khoản vay đang được sử dụng trong ví lending, chúng tôi cũng di chuyển số dư trong ví lending về ví Bitconnect ở mức giá 362.62 USD”.

“Tỷ lệ này được tính dựa vào trung bình giá 15 ngày trên CoinMarketCap”, thông báo viết tiếp. “Bạn có quyền rút Bitconnect hiện tại đang được sử dụng để lấy cổ tức trong ví QT. Chúng tôi cũng sẽ đóng sàn giao dịch BCC trong vòng 5 ngày”.

“Nói tóm lại, chúng tôi đang đóng cửa dịch vụ lending và sàn giao dịch, nhưng trang web Bitconnect.co vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với phần dịch vụ ví, tin tức và cho mục đích giáo dục”, Bitconnect kết thúc thông báo.

Những người quan tâm có thể xem ảnh chụp màn hình thông báo:

Cũng theo thông báo này, công ty sẽ “tiếp tục cung cấp dịch vụ về cryptocurrency khác trong tương lai”, Bitconnect X ICO có thể được cân nhắc.

Bitconnect tuyên bố đồng tiền BCC vẫn sẽ niêm yết trên các sàn giao dịch ngoài và các dịch vụ thanh toán. Trong khi đó giá tại CoinMarketCap đã giảm xuống còn [cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”BCCOIN~USD” template=”basic3″ color=”default”].

Bên cạnh những rắc rối pháp lý, Bitconnect không có khả năng bảo vệ trang web khỏi các cuộc tấn công DDoS. Công ty đổ lỗi cho việc đóng cửa sàn giao dịch và chương trình lending vì bị những thông cáo báo chí công kích quá nhiều. Mặc dù thực tế hầu hết những bản báo cáo này đều bàn về mức độ pháp lý của Bitconnect.

Telegram

7.3
OVERALL SCORE
7 user votes x 8.3

BÌNH LUẬN