BitcoinTalk là gì? Hướng dẫn BitcoinTalk mới nhất hôm nay

BitcoinTalk là gì? Hướng dẫn BitcoinTalk mới nhất hôm nay

BitcoinTalk – diễn đàn hàng đầu để tìm thông tin về Bitcoin và Altcoin. Và nơi này cũng tập trung vô số những nhà đầu tư từ Việt Nam cho đến toàn thế giới quan tâm tới. Bất cứ một dự án Cryptocurrency mới hay ICO mới nào cũng đều được thông báo trên đây. Nó được coi là diễn đàn Bitcoin và Altcoin lớn nhất trên thế giới. Vậy BitcoinTalk là gì? Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết như cách sử dụng, cách tăng thứ hạng, cách cày điểm Merit trên BitcoinTalk và kiếm Bitcoin miễn phí tại đây.

Link truy cập vào diễn đàn: www.bitcointalk.org

BitcoinTalk là gì?

BitcoinTalk viết tắt là BTCtalk, nó là một diễn đàn (forum) trực tuyến hoạt động từ năm 2010 bởi Satoshi Nakamoto. Satoshi cũng là người đầu tiên tạo ra những chủ để trên diễn đàn, cứ thế lưu lượng truy cập vào trang tăng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

BitcoinTalk cho phép người dùng trên toàn thế giới có thể thảo luận bất kỳ một vấn đề gì trên diễn đàn liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Không những thế, tại đây người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin liên quan như : khai thác mỏ, các thủ thuật toán Satoshi, các nhà phát triển , sàn giao dịch, tin tức mới nhất…..

Tìm hiểu về diễn đàn BitcoinTalk

Nếu ai đã từng biết đến thị trường tiền tệ số thì chắc hẳn sẽ từng nghe qua diễn đàn BitcoinTalk. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin về coin để giúp ích cho việc đầu tư, cũng như tại đây sẽ tìm thấy những thông tin về dự án mới, điều này là vô cùng quan trọng cho hành trang của người bước chân vào thị trường tài chính số.

Hơn nữa, người dùng nên lưu ý rằng, nếu như một đồng coin hay dự án ICO nào đó mới nào đó mà không thấy thông báo trên diễn đàn BitcoinTalk, thì khả năng nó là Scam (lừa đảo) là hết sức cao. Hay ngay cả khi có thông báo, người dùng cũng nên vào những chủ đề đó, để xem người dùng bình luận về nó như thế nào, dự án đó tốt hay xấu ? Có tiềm năng hay không ? Có lừa đảo hay không ? Nhưng người dùng cũng phải phân biệt những bình luận ấy từ tài khoản mới hay tài khoản giả mạo, để có cái nhìn nhận chính xác hơn.

Để giải thích cho điều này thì cũng đơn giản. Những tài khoản lâu năm, họ có sự uy tín của mình hơn những tài khoản mới. Vì biết đâu, những tài khoản mới ấy là thuộc về những người trong hệ thống mà bạn đang tìm hiểu để nâng cao giá trị của đồng coin mới này. Muốn biết đâu là tài khoản mới và đâu là tài khoản cũ thì người dùng hãy đọc tiếp nhé!

Cấp bậc thứ hạng trên BitcoinTalk

 • Hạng 0: Newbie
 • Hạng 1: Jr. Member (Cần có 30 Activity) + 1 tháng tuổi diễn đàn
 • Hạng 2: Member (Cần có 60 Activity) + 2 tháng tuổi diễn đàn + 10 Merit
 • Hạng 3: Full Member (Cần có 120 Activity) + 4 tháng tuổi diễn đàn + 100 Merit
 • Hạng 4: Sr. Member (Cần có 240 Activity) + 8 tháng tuổi diễn đàn + 250 Merit
 • Hạng 5: Hero Member (Cần có 480 Activity) + 16 tháng tuổi diễn đàn + 1000 Merit

Merit BitcoinTalk là gì? Cách kiếm Merit trong BitcoinTalk

Merit là điểm đánh giá hay sự khen tặng của người khác dành cho bạn khi đã giúp họ giải đáp thắc mắc hay giải quyết một vấn đề gì đó mà họ đã đăng trên BitcoinTalk. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng Merit khi ai đó gửi cho bạn một số lời khen từ một trong các bài đăng của bạn. Ngoài ra, khi ai đó gửi cho bạn điểm sMerit, một nửa số điểm sMerit đó có thể được bạn gửi cho người khác. Các tài khoản hiện tại đã nhận được một số lượng duy nhất các sMerits được tính toán dựa trên xếp hạng hiện tại của chúng và số điểm hoạt động mà chúng kiếm được trong năm qua.

Cách tính điểm Activity trên BitcoinTalk

Activity là các hoạt động comment, đăng bài của bạn trên các topic của diễn đàn.  Để cho các bạn dễ hiểu hơn, mình xin chia điểm activity ra làm 2 phần chính đó là điểm activitypotential activity.

Điểm activity bị ràng buộc chặt chẽ bởi 2 thành phần là potential activity và số post bạn có được.

 • Post = comment, reply, 1 topic tự tạo bất kì
 • Potential activity: điểm activity có thể đạt được

Để hạn spammer tăng thứ hạng (rank) cực nhanh trong Bitcointalk, diễn đàn này đã giới hạn lại bằng cách chỉ cho tăng tối đa 14 điểm activity trong khảong thời gian 2 tuần.

Do đó vào mỗi khoảng 2 tuần, nếu bạn có tham gia đăng 1 bài post bất kì, potential activity của bạn sẽ tăng lên 14.

Cách tăng thứ hạng (rank) trên BitcoinTalk

Lưu ý quan trọng khi đăng bài / bình luận trên BitcoinTalk

 • Tài khoản mới sẽ bị hạn chế comment liên tiếp.
 • Nội dung comment không được trùng lặp hoặc quá ngắn.
 • Nội dung cần đúng chính tả Tiếng Anh, nếu bạn viết sai thì diễn đàn sẽ báo lỗi.
 • Bạn không biết Tiếng Anh thì dùng google dịch để thảo luận nhé.

Kiếm Bitcoin miễn phí trên BitcoinTalk

Bitcointalk -> Marketplace -> Services: đây là mục cho phép bạn kiếm Bitcoin miễn phí. Link truy cập nhanh: https://bitcointalk.org/index.php?board=52.0

Đây là 1 mục tài nguyên dồi dào bao gồm rất nhiều người cần 1 ai đó làm 1 cái gì đó cho họ để rồi những người đó sẽ được chủ topic trả tiền. Các dịch vụ cơ bản bao gồm:

 • Xác nhận số điện thoại: 0.5$ đến 3$ cho 1 lần xác nhận
 • Signature Campaign: Phụ thuộc vào rank và campaign từ 0.001 đến 0.045 mỗi tuần
 • Tạo acc: 0.1$ đến 10$ cho 1 acc tạo hoàn thánh
 • Designing: trả cao, từ 0.01 trở lên cho 1 bản

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn về diễn đàn BitcoinTalk, diễn đàn Bitcoin và Altcoin lớn nhất thế giới. Giờ đầy các bạn có thể tự truy cập và đăng ký tài khoản trên đó. Đây sẽ là nơi giúp các bạn rất nhiều trên con đường chinh phục tiền số. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp ích các bạn được phần nào cho hành trang của mình. Chúc tất cả mọi người thành công !

Telegram

BÌNH LUẬN