Bitcoin giảm dưới 11.000 USD, Hàn Quốc công bố chi tiết thuế mới

Bitcoin giảm dưới 11.000 USD, Hàn Quốc công bố chi tiết thuế mới

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm mạnh vào sáng thứ Hai.

Trong 24 giờ qua [cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”BTC~USD” template=”basic2″ color=”default”] đã giảm khoảng 11% xuống mức thấp nhất gần 10.234 USD trên Coinbase vào khoảng 4 giờ sáng ngày 23/01.

Còn theo CoinMarketCap, [cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”ETH~USD” template=”basic2″ color=”default”] lại một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý trị giá 1.000 USD và biến động trong khoảng 6,5%.

[cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”XRP~USD” template=”basic2″ color=”default”], đồng tiền số lớn có vốn hoá lớn thứ ba trên thị trường, đã giảm khoảng 12% xuống còn 1.22 USD.

Các đồng tiền số bắt đầu rớt giá khi một số chi tiết mới về quy định tại Hàn Quốc được công bố, nơi mà chính phủ đang cố gắng hạn chế cơn sốt đầu cơ này.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ đánh thuế thu nhập 24,2% của các doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch tiền tệ số trong năm nay, theo một báo cáo bằng tiếng Anh của Hãng thông tấn Yonhap địa phương. Đi cùng với động thái đánh thuế các loại tiền số, hãng tin cũng cho biết chính phủ đang có kế hoạch yêu cầu các sàn giao dịch tiền tệ số phải chia sẻ dữ liệu giao dịch của người dùng với các ngân hàng.

Theo CryptoCompare, trao đổi Bitcoin bằng đồng Won Hàn Quốc chiếm khoảng 4% trong tổng khối lượng giao dịch. Đồng Yen Nhật có tỷ trọng lớn nhất, chiếm khoảng 37%, trong khi đô la Mỹ chiếm 33%.

Gần như tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số đã sụt giảm vào giữa tuần trước sau những lo ngại về quy định mới tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Bitcoin thậm chí đã giảm xuống dưới mức 10.000 USD mà lần đầu tiên nó đạt được vào cuối tháng 11.

Hôm thứ Ba vừa rồi, tờ Yonhaps cũng đưa tin Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình radio rằng “việc chấm dứt hoạt động của các sàn giao dịch tiền số vẫn là một trong những lựa chọn” mà chính phủ đang cân nhắc. Tin tức này đã được thông báo vào cuối tháng 12 khi chính phủ Hàn Quốc tiến hành cấm các tài khoản giao dịch mới và yêu cầu người dùng sử dụng tên thật của họ.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã trở lại ổn định vào cuối tuần trước.

Nhà phân tích chiến lược Tom Lee của Fundstrat, đã thay đổi mục tiêu giá Bitcoin vào hôm thứ Năm 18/01 và giờ đây ông dự đoán đồng tiền này có thể đạt 25.000 USD vào cuối năm nay. Lee cũng cho biết, 9.000 USD là giá đáy của Bitcoin và đó là một cơ hội mua.

Reuters cũng báo cáo vào sáng thứ Hai rằng nghiên cứu mới nhất của công ty kiểm toán Ernst & Young cho thấy hơn 10% số tiền huy động vốn thông qua việc “chào bán tiền ảo phát hành lần đầu” đã bị mất hoặc đánh cắp trong các cuộc tấn công của hacker.

6.4
OVERALL SCORE
4 user votes x 8.0

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0