Pháp đề xuất thảo luận về Bitcoin tại Hội nghị G-20 2018

Pháp đề xuất thảo luận về Bitcoin tại Hội nghị G-20 2018

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp cho biết, Pháp sẽ đề xuất thảo luận về các quy định dành cho Bitcoin trong cuộc họp G-20 sắp tới.

Theo kênh thời sự LCI, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp – ông Bruno Le Maire cho biết: “Tôi sẽ đề xuất đến Chủ tịch luân phiên G-20 kế nhiệm, Argentina, để thảo luận những vấn đề xung quanh đồng [cryptocurrency_widget type=”inline” symbol=”BTC~USD” template=”basic2″ color=”default”] tại kỳ hội nghị G-20 tháng 4 tới.”

“Rõ ràng đó là một sự đầu cơ. Chúng ta cần xem xét và kiểm tra lại, xem nên làm thế nào (…) với tất cả các thành viên trong G-20 về việc quản lý Bitcoin”, ông nói thêm.

Hội nghị thượng đỉnh 2018 sẽ được tổ chức tại Argentina với sự góp mặt của những nhân vật chủ chốt trong ngành tài chính các nước thành viên. Diễn đàn G-20 quy tụ các quan chức chính phủ lẫn thống đốc ngân hàng của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá Bitcoin, cũng như sự gia tăng chóng mặt về số lượng Altcoin, đã khuấy động nền kinh tế thế giới. Chỉ trong năm 2017 thì Bitcoin đã tăng giá hơn 1,700% và gần 80% chỉ trong tháng 12 này.

Sự xuất hiện của hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE vào ngày 10/12 và hôm Chủ Nhật vừa qua tại CME đã góp phần đẩy giá đồng tiền này đi lên. Nhiều công ty cũng đề xuất giấy phép phát hành Quỹ ETF cho tiền thuật toán. Điều này khiến Bitcoin ngày càng trở nên chính thống hơn và thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Tại các nước châu Á như Hàn Quốc, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường có xu hướng mua Bitcoin hơn là cổ phiếu chứng khoán.

Sự gia tăng mất kiểm soát của dòng tiền vào hệ sinh thái kỹ thuật số này buộc chính phủ và các cơ quan quản lý phải vào cuộc.

Ngoài ra các hành vi bất hợp pháp liên quan đến tiền thuật toán cũng là mối quan tâm khác của chính phủ. Trung Quốc đã cấm tất cả các sàn giao dịch tiền thuật toán trên lãnh thổ và cơ quan thuế Ấn Độ đang điều tra nghi vấn rửa tiền bằng Bitcoin thông qua các sàn tại nước này. Cũng trong ngày thứ Sáu tuần trước, các quốc gia thành viên liên minh châu Âu đã đồng ý với các quy định xiết chặt dành cho sàn tiền thuật toán nhằm ngăn chặn hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Telegram

BÌNH LUẬN