NiceHash bị tấn công đánh cắp hàng triệu USD giá trị Bitcoin

NiceHash bị tấn công đánh cắp hàng triệu USD giá trị Bitcoin

NiceHash – thị trường kinh doanh sức mạnh tính toán, vừa bị tấn công lấy cắp một khoản Bitcoin được cho là có giá trị khoảng 68 triệu USD tương ứng.

Tin tức trên đã được NiceHash xác nhận trên Facebook sau khi trang web thông báo tạm ngừng hoạt động để bảo trì. Công ty không cung cấp chi tiết những gì đang xảy ra, ngoài việc cho biết đã có “một sự xâm phạm bảo mật liên quan đến trang web NiceHash”“đang tiến hành điều tra bản chất của sự việc, do đó sẽ tạm đình chỉ mọi hoạt động trong 24 giờ tới”.

NiceHash maintaince

Phát ngôn viên của NiceHash tiếp dẫn, “điều quan trọng là hệ thống thanh toán của chúng tôi đã bị xâm nhập và đánh cắp dữ liệu ví Bitcoin”. Đồng thời bổ sung thêm rằng “đang xác minh số lượng BTC bị lấy đi”, trang CoinDesk cho biết ví Bitcoin của công ty này nắm giữ 4,736 BTC. Số Bitcoin này tương ứng với 62 triệu USD vào thời điểm xảy ra vụ trộm và với tình hình giá Bitcoin liên tục tăng thì tổng thiệt hại đang là 68 triệu USD.

Công ty cho biết thêm là sẽ “hoàn thành khôi phục lại dịch vụ NiceHash với các biện pháp an ninh cao nhất”. Tuy nhiên sau khi trải qua một cú sốc đáng kể, liệu NiceHash sẽ làm cách nào để có thể tiếp tục hoạt động khi không thể chuyển vốn cho người dùng của mình ?

NiceHash là một nền tảng cung cấp dịch vụ đào tiền thuật toán. Cho phép người dùng sử dụng sức mạnh tính toán trên nền tảng để đạt lợi nhuận cao nhất có thể. Hầu hết người dùng NiceHash sử dụng Altcoin để đổi lấy Bitcoin và mua sức mạnh tính toán từ những người dùng khác.

Người dùng NiceHash cũng thường di chuyển số tiền kiếm được ra khỏi nền tảng hoặc đưa vào sàn giao dịch, nhưng một số người đã chọn cách lưu trữ ngay tại NiceHash.

Tin đồn về việc NiceHash bị tấn công xuất hiện vào đầu hôm thứ Tư, ngay sau đó trang web rơi vào trạng thái bảo trì. Người dùng Reddit cho biết họ bị mất kết nối với NiceHash khi đang đào tiền và một số người khác cho biết số dư tài khoản của họ giảm xuống còn 0 đồng.

Trước đó đã từng có nhiều cuộc tấn công vào các công ty liên quan đến Bitcoin. Một trong số đó chính là cổ phiếu BFX mà Bitfinex chuyển trả cho người dùng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vào tháng 8/2016. Mặc dù không phải loại hình kinh doanh như sàn giao dịch, nhưng liệu NiceHash có thể phát hành token kỹ thuật số để đại diện cho nghĩa vụ trả nợ người dùng như Bitfinex đã làm hay không ?

Telegram

BÌNH LUẬN